- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 thực phẩm được người Nhật dùng trước bữa ăn có tác dụng giảm cân, tăng quá trình trao đổi chất
Những thực phẩm sử dụng trước mỗi bữa ăn cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân thành công.
Giảm cân vẫn luôn là một vấn đề được nhiều người không khỏi đau đầu tìm mọi biện pháp. Mới đây, trong một chương trình về dinh dưỡng của Nhật Bản đã giới thiệu 4 loại thực phẩm nếu dùng trước bữa ăn có tác dụng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa và cải thiện quá trình trao đổi chất.
1. Thực phẩm chứa Fucoxanthin
Những thực phẩm có chứa Fucoxanthin thường có tác dụng giảm mỡ nội tạng. Đối với các cơ quan trong cơ thể có hiệu quả “đốt cháy” mỡ thừa rất tốt.
Chương trình cũng chỉ ra hiệu quả giảm mỡ của nó tương đương với vận động. Nguyên lý hoạt động của các thực phẩm có chứa Fucoxanthin tương tự như một bài tập thể dục cho nội tạng vậy, có thể giảm thiểu việc tích lũy chất béo, tăng hiệu quả giảm cân.
Fucoxanthin được tìm thấy nhiều trong các loại rong biển nâu, tảo biển, tảo bẹ Kombu… Ngoài ra có thể lựa chọn rong mơ bởi nó có hàm lượng Fucoxanthin gấp đôi tảo bẹ Kombu thông thường.
2. Dưa chuột
Chương trình này đã mời một đầu bếp tên Kitzaki Nakazaki. Anh từng nặng đến 68kg nhưng đã thành công giảm 11kg chỉ trong hai tháng. Bí quyết của anh Nangazaki là kiên trì ăn dưa chuột trước mỗi bữa ăn. Dưa chuột có chứa phospholipase có tác dụng tăng tốc chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa. Ăn dưa chuột trước bữa ăn có thể giúp loại bỏ và hạn chế hấp thụ chất béo.
Đầu bếp Kitzaki Nakazaki đã chia sẻ phương pháp giảm cân với dưa chuột
Đồng thời, đầu bếp cũng đưa ra lưu ý nên nhai dưa chuột 20 lần trở lên để giúp phospholipase được hấp thụ tốt hơn. Cũng không nên nấu dưa chuột bởi sau quá trình đun nấu bằng nhiệt sẽ giảm đi hiệu quả giảm cân.
Sau 3 tuần thử nghiệm, nghệ sĩ Nhật Bản Fukuda đã giảm thành công tổng cộng 2,5 kg mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục, đồng thời cũng giảm đến 9,5cm vòng eo. Hiệu quả rất rõ ràng.
3. Hạt buckwheat (hạt kiều mạch)
Cũng trong chương trình này, đầu bếp thứ hai là Hashimoto Maken đã giới thiệu một loại hạt nên dùng trước bữa ăn để có được hiệu quả giảm cân - hạt kiều mạch. Anh đã ăn hạt kiều mạch trong vòng một tháng, thành công giảm 9kg mà không cần tập thể dục hay thay đổi thói quen ăn uống.
Khi ăn hạt kiều mạch sẽ sản sinh axit mật trong cơ thể, axit này sẽ giúp nhũ hóa lipid, ức chế sự hấp thụ và bài tiết chất béo, đồng thời ngăn ngừa huyết áp cao.
4. Sữa chua trộn hành tây
Trong sữa chua chứa nhiều probiotics, vi khuẩn bifidus và lactobacillus casei. Đồng thời, inulin có trong hành tây cũng được giải phóng và sản sinh ra acid béo mạch ngắn. Loại acid béo mạch ngắn này có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, tăng cường chuyển hóa, ức chế sự hấp thụ chất béo và ức chế sự thèm ăn.
Cách chế biến rất đơn giản. Cắt một nửa củ hành tây cắt trộn với 200 gram sữa chua và thêm nửa muỗng cà phê muối là có thể sử dụng. Sau khi chế biến có thể lưu trữ trong ngăn đông tủ lanh, mỗi ngày dùng khoảng 50 gram.
Có một lưu ý nhỏ là nên sử dụng hành tây sống. Trước khi cắt có thể ngâm trong nước 30 phút để giảm vị hăng của hành.
Ngoài ra, cũng có người sử dụng thêm natto (đậu nành lên men) vào công thức trên để tăng hiệu quả. Bởi mucin từ natto khi kết hợp với sữa chua cũng có thể tạo ra thêm các acid béo mạch ngắn.
Theo PNVN
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.