5 loại quả rẻ tiền nhưng cực tốt cho những ngày nóng tháng 5

Dưới đây là 5 loại trái cây không chỉ rẻ tiền, thông dụng mà lại cực tốt cho làn da cho thời tiết như thế này.

Hè thực sự tới. Nóng bức, ngột ngạt cũng khiến làn da của bạn lúc nào cũng nhờn, đen sạm vì ánh nắng mặt trời. Dưới đây là 5 loại trái cây không chỉ rẻ tiền, thông dụng mà lại cực tốt cho làn da cho thời tiết như thế này.

Ổi – bổ sung năng lượng cho tế bào da

Ổi còn được gọi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm cả vitamin C và đặc biệt giàu hàm lượng sắt, giàu đường và carbohydrate.

Ăn ổi đồng nghĩa với việc cơ thể được cung cấp với rất nhiều năng lượng. Tương tự như vậy, ổi cũng có thể cung cấp, bổ sung cho các tế bào da nhiều khoáng chất cần thiết.

Nhất là vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, làm sáng da và được xem là một loại kem dưỡng ẩm tốt. Vì vậy bạn đừng bỏ qua loại quả đầy hương vị nhiệt đới trong hè này.

Chanh – giữ ẩm tự nhiên

Từ vỏ, hạt, tép chanh… đều có công dụng thần kỳ. Đặc biệt là ruột quả chanh với thành phần chính là pectin, chất xơ có khả năng duy trì độ ẩm mạnh mẽ và tác dụng giữ ẩm tự nhiên.

Ngoài ra, hạt chanh sau khi phơi khô, nghiền mịn có thể đắp lên da, nhất là những nốt mụn, sẽ giúp chúng bay nhanh và giúp làn da mịn màng, ít đổ dầu.

Táo- giúp da bớt đen sạm

Táo là loại quả rất giàu chất xơ thô, có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp đào thải các chất có hại, giảm độc tố trên da.

Táo còn chứa nhiều magie, lưu huỳnh, sắt, đồng, I ốt, mangan, kẽm… còn giúp da mỏng, mịn màng, hồng hào.

Với những ai sống ở vùng thời tiết oi bức, nên ăn nhiều táo ngày hè. Vì đây là loại quả như kem dưỡng ẩm , có tác dụng giữ ẩm tự nhiên cho da.

Chuối tiêu – ngăn ngừa da khô

Chuối là cả một trái cây theo mùa rất ngon và bổ dưỡng và được ví như người bạn có thể trợ giúp để cải thiện các bệnh da.

Ăn một quả chuối, bạn đã nạp cho cơ thể lượng dinh dưỡng phong phú, có tác dụng giảm cholesterol, các mesothelin trong chuối còn nuôi dưỡng làn da và ngăn ngừa da khô.

Mía - giúp da hồng hào

Mía có chứa một lượng lớn các nguyên tố vi lượng cần thiết như sắt, canxi, phốt pho, mangan, kẽm… đặc biệt là hàm lượng sắt, lên đến 9 mg/kg vì vậy mía được xếp hạng loại “trái cây máu" danh tiếng.

Ngoài ra, cây mía cũng rất giàu 18 loại axit amin, có tác dụng giải độc ở dạ dày và phổi…

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.