- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại thực phẩm có thể chống lại bệnh ung thư hiệu quả, số 1 nằm ngay trong căn bếp nhà bạn đó
Chỉ cần chăm ăn thường xuyên những loại thực phẩm sau đây, kết hợp với lối sống sinh hoạt lành mạnh là bạn đã có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư rồi!
- Khoai lang là "vua chống ung thư" nhưng đừng dại ăn theo 5 cách này vì có thể sinh độc, hại thân, rước thêm bệnh
- NSND Hoàng Cúc: Chiến đấu ung thư 10 năm nên cái chết không có gì đáng sợ
- WHO kêu gọi tránh xa một loại độc tố nguy hiểm, dễ sinh sôi trong thực phẩm ngâm lâu, ăn ít cũng có thể gây tổn thương gan, ung thư gan rất nhanh
1. Tỏi
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở những người ăn tỏi thường xuyên là rất thấp. Nguyên nhân là do tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày. Trong khi đó, đây lại là nguyên nhân chính dễ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày nên chăm ăn tỏi thường xuyên cũng là một cách đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế ăn đồ chua và đồ hun khói nhiều để phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày tốt nhất.
2. Bông cải xanh
Trong bảng xếp hạng các loại rau chống ung thư do Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố, bông cải xanh đứng đầu tiên. Tạp chí Nutrition của Mỹ cũng đã công bố kết quả nghiên cứu về hiệu quả của bông cải xanh trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Tác dụng chống ung thư của bông cải xanh chủ yếu là do lượng glucosinolate dồi dào trong loại thực phẩm này. Nếu ăn lâu dài có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.
3. Sữa chua
Nguồn probiotics trong sữa chua chính là lợi khuẩn tuyệt vời giúp phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư về đường ruột. Vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại cùng tồn tại trong đường ruột của người bình thường, và chúng sẽ dao động từ loại này sang loại khác. Khi bạn cung cấp đủ lượng lợi khuẩn cho cơ thể thì môi trường ruột sẽ được giữ khỏe mạnh, từ đó cải thiện tình trạng táo bón.
Một số cuộc điều tra dịch tễ học cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột ngày càng tăng qua các năm. Việc hấp thụ vi khuẩn axit lactic thông qua sữa chua giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và cải thiện môi trường vi sinh đường ruột. Một số học giả tin rằng, vi khuẩn axit lactic có thể ngăn ngừa ung thư đường ruột thông qua các cơ chế như kết hợp hoặc phân hủy các chất gây ung thư tiềm ẩn, từ đó tạo ra các chất chống ung thư, làm ức chế sự phát triển của khối u và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
4. Nấm
Các loại nấm nổi tiếng là "đệ nhất món ăn chống ung thư" có thể kể đến như nấm rơm, nấm đông cô… do có chứa hoạt chất polysaccharides chống ung thư nên có tác dụng thúc đẩy cơ thể hình thành kháng thể, giúp cơ thể miễn nhiễm với các khối u, làm ức chế sự phát triển của các tế bào khối u. Điều này có thể giúp bạn chống lại nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột… đặc biệt còn có lợi cho bệnh nhân ung thư gan.
5. Măng tây
Măng tây là một trong những loại rau phổ biến nhất trên thế giới trong những năm gần đây. Loại thực phẩm này rất giàu vitamin, rutin, axit nucleic và các thành phần khác, có tác dụng nhất định đối với bệnh ung thư hạch, ung thư bàng quang và ung thư da.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.