- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 việc cần làm vào đúng 3 khung giờ "vàng" để loại bỏ mầm bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể
Có 3 khung giờ vàng lý tưởng trong ngày để bổ sung thực phẩm cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng mà không sợ béo lên.
Có 3 khung giờ vàng lý tưởng trong ngày để bổ sung thực phẩm cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng mà không sợ béo lên.
Buổi sáng nuôi dưỡng dạ dày
Giờ vàng: 7:00 đến 9:00
Ngày nay, đau dạ dày đã trở thành một loại bệnh thường thấy ở người hiện đại. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ mắc bệnh dạ dày lên tới 80% và đang tăng với tốc độ 17,43% mỗi năm. Bệnh dạ dày là "3 phần dựa vào điều trị, 7 phần dựa vào nuôi dưỡng". Do đó, những người chưa mắc bệnh dạ dày, trong cuộc sống cần phải đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc dạ dày, để ngăn chặn bệnh dạ dày xuất hiện. Từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng, khí huyết chảy qua dạ dày và dạ dày phải bắt đầu hoạt động một cách có trật tự.
Do đó, chúng ta phải có bữa sáng tốt, nếu không sẽ dễ bị thiếu máu và mắc các vấn đề về dạ dày. Ở đây, bạn cần chú ý đến hai thời điểm:
7:00 sáng uống một cốc nước ấm để bảo vệ dạ dày
Uống một cốc nước ấm vào khoảng 7 giờ có thể làm ẩm miệng, thực quản và niêm mạc dạ dày, rửa trôi chất nhầy và mật dính vào màng nhầy, thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa và chuẩn bị cho bữa ăn. Đồng thời giúp bổ sung lượng nước bị mất, nhưng không nên uống quá nhiều nước, khoảng 100 ml, để không làm loãng axit dạ dày và ảnh hưởng đến tiêu hóa. Không nên uống nước lạnh để tránh kích ứng dạ dày.
7:30 ăn sáng
Nghiên cứu cho thấy các vấn đề về dạ dày và loét tá tràng do không ăn sáng cao tới 36%. Đồng thời cũng dễ gây hạ đường huyết, giảm trí nhớ và tăng nguy cơ sỏi mật. Một bữa sáng tốt nên bao gồm ngũ cốc, sữa, thịt, các sản phẩm từ đậu nành, trái cây và rau quả. Ngoài ra, bữa sáng không nên ăn đồ cay, tránh lúc bụng đói gây tổn thương niêm mạc dạ dày.
Trưa nuôi dưỡng tim
Giờ vàng: 11:00 đến 13:00
Mùa hè trong ngũ hành tương ứng với "tim", do đó duy trì sức khỏe trong mùa hè chính là dưỡng tim. Buổi trưa, tại thời điểm 11:00 đến 13:00 là thời khắc thuận lợi trong ngày để duy trì sức khỏe trái tim. Trái tim là "động cơ" của toàn bộ cơ thể, buổi trưa không nên ăn quá cay, sau bữa ăn ngủ một lúc, uống một ít nước đun sôi sau bữa ăn để làm loãng máu. Đây là việc tốt cho việc duy trì sức khỏe của trái tim.
Ngủ trưa: Bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim
Y học Trung Quốc tin rằng trái tim là chủ nhân của các cơ quan nội tạng. Ngủ trưa không chỉ tốt cho việc cải thiện cung cấp máu mạch vành, tăng cường thể lực mà còn loại bỏ mệt mỏi. Theo một số dữ liệu, giấc ngủ ngắn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.
Buổi tối giảm cân, nuôi dưỡng mạch máu
Nghe có vẻ gì đó không đúng khi các lời khuyên từ chuyên gia là bạn không nên ăn tối sau 7h. Nhưng sự thật là bạn chỉ không nên ăn tối trước giờ ngủ ít nhất 3 tiếng thôi.
Trường hợp nếu bạn thức khuya và ăn tối quá sớm, sẽ dẫn đến các cơn đói cồn cào khiến mất tập trung, từ đó chúng ta có thói quen tìm kiếm những món ăn vặt không lành mạnh để lấp vào dạ dày, việc này còn gây nguy hại cho cân nặng hơn là việc bạn ăn tối trễ nữa.
Các bữa xế nho nhỏ
Đây là bữa rơi vào khoảng 4h30 - 5h chiều dành cho những cô nàng có lịch tập. Ăn nhẹ bằng ngũ cốc, chuối hoặc khoai lang 1h trước khi bắt đầu tập là khoảng thời gian lý tưởng để cơ thể có đủ năng lượng cần thiết. Ăn trước khi tập tránh hiện tượng giảm huyết áp đánh mất hiệu quả của các bài tập.
Theo Khoevadep
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.