- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn dứa có tốt cho hệ tiêu hóa?
Dứa là loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích, ăn dứa có tốt cho hệ tiêu hóa không là thắc mắc của nhiều người.
Dứa có công dụng gì cho sức khỏe?
Quả dứa là trái cây miền nhiệt đới, có thể ăn trực tiếp, ép nước hoặc dùng làm các loại bánh. Dứa rất giàu chất xơ, vitamin C, vitamin B1, vitamin B6, kali, magiê, canxi, bromelain. Dứa có những công dụng tiêu biểu dưới đây.
Giảm cân
Dứa có vị chua khi còn xanh và ngọt khi chín (Nguồn EDH)
Dứa có lượng lớn chất xơ, ít calo, giúp bạn no lâu. Khi bạn cảm giác no lâu, bạn sẽ giảm lượng thức ăn khác nạp vào cơ thể, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.
Chống hình thành huyết khối
Bromelain trong dứa có thể phá vỡ fibrin dư thừa, từ đó giúp chống đông máu và giảm tắc mạch máu, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng vitamin C trong dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Bromelain trong dứa tác dụng chống viêm hiệu quả. Từ năm 2020, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng Bromelain có thể cải thiện chứng viêm khớp. Loại enzyme này ức chế phản ứng viêm như viêm khớp, viêm vết thương.
Ngoài các công dụng trên, dứa còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, tốt cho làn da, hỗ trợ phòng tránh ung thư.
Dứa có tốt cho hệ tiêu hóa?
Dứa chứa bromelain - hỗn hợp các enzyme tốt cho quá trình tiêu hóa. Các nghiên cứu hiện đại phát hiện ra những tác dụng của bromelain với sức khỏe con người.
Nó có thể giúp phân hủy protein, làm giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày và rối loạn tiêu hóa. Bromelain cũng có thể làm giảm tác dụng của vi khuẩn đường ruột gây tiêu chảy.
Hàm lượng chất xơ trong dứa còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa và có tác dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên. Dùng dứa tráng miệng sau bữa ăn cũng mang lại cảm giác tiêu hóa dễ chịu.
Ăn dứa như thế nào để tốt cho tiêu hóa?
Bạn nên ăn dứa chín, chọn những quả tươi để ăn, gọt bỏ sạch vỏ và mắt. Tuy dứa tốt nhưng bạn cũng không nên ăn lượng quá nhiều cùng một lúc, tránh lượng đường trong máu tăng cao. Bạn cũng không nên ăn dứa khi đói, tránh gây hại cho dạ dày.
Theo VTC News
-
Sức khỏe35 phút trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.