- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn có tin được không, nước ép khoai tây có tác dụng tốt thế này đây!
Thông thường khoai tây sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, loại củ tuyệt vời này có thể được sử dụng làm nước ép vì đây là cách tốt nhất để tối đa hóa năng lượng của nó, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.
Thông thường khoai tây sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, về mặt y học,
loại rau tuyệt vời này có thể được sử dụng làm nước ép vì đây là cách
tốt nhất để tối đa hóa năng lượng của nó, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh
tật.
Khoai tây là loại rau dễ kiếm, là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu rất có lợi cho cơ thể của bạn. Khoai tây chứa hàm lượng nước tới 75%, có nhiều tinh bột, chất chống ôxy hóa và vô số các chất khác.
Thông thường khoai tây sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, về mặt y học, loại rau tuyệt vời này có thể được sử dụng làm nước ép vì đây là cách tốt nhất để tối đa hóa năng lượng của nó, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.
Dưới đây là 8 lợi ích không ngờ của nước ép khoai tây có thể bạn chưa biết.
1. Có tính chống viêm
Nước ép khoai tây tự nhiên có chứa các hợp chất chống viêm mạnh mẽ làm cho nó trở thành phương thuốc tự nhiên cho đau cơ và khớp.
Bổ sung nó vào chế độ ăn uống của bạn ngay từ hôm nay để giúp giảm thiểu việc đau cơ khớp.
2. Kích thích giải độc
Các chất chống oxy hoá trong nước ép khoai tây tươi giúp kích thích việc
loại bỏ các chất thải tích tụ trong gan, ruột già, và thận của bạn .
Chất xơ, vitamin, chất khoáng thiết yếu giúp cải thiện các quy trình có chức năng lọc chất độc ra khỏi máu.
Nước khoai tây ép cũng không chứa cholesterol, là chìa khóa để ngăn ngừa lão hóa sớm.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Nước khoai tây tươi có chứa kiềm tự nhiên, kiểm soát tốt lượng đường
trong máu. Các tính chất này giúp cân bằng độ pH tự nhiên của cơ thể,
giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Nó cũng chứa một lượng vitamin C, chất
dinh dưỡng liên quan tới việc xây dựng và tăng cường hệ thống miễn dịch
của bạn. Điều này có nghĩa là, nguy cơ nhiễm trùng như cảm lạnh hoặc cúm
sẽ giảm.
4. Tốt với người bệnh gút
Có hai ly nước khoai tây nguyên chất mỗi ngày là một phương thuốc hữu
ích cho những người có tinh thể acid uric được tích tụ trong khớp. Các
chất chống oxy hoá kích thích việc làm sạch chất này ra khỏi cơ thể, do
đó ngăn ngừa nó gây viêm và đau.
Bởi vì khả năng cải thiện tuần hoàn máu và điều chỉnh mức cholesterol, nước ép khoai sống cũng rất tốt cho sức khoẻ tim mạch của bạn.
5. Chống lại chứng khó tiêu
Điều bạn cần làm sau mỗi bữa ăn để giảm chứng khó tiêu là uống một cốc
nước ép khoai tây tươi. Nó sẽ giúp bạn giảm cảm giác nặng nề đó trong dạ
dày của bạn.
Nhiều người thực sự sử dụng nó như một phương pháp điều trị thay thế cho viêm dạ dày, đầy hơi và loét dạ dày.
6. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Bởi vì khả năng cải thiện tuần hoàn máu và điều chỉnh mức cholesterol,
nước ép khoai sống cũng rất tốt cho sức khoẻ tim mạch của bạn.
Tiêu thụ nó sẽ làm giảm viêm, giúp trái tim bạn làm việc và giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh mạn tính như cao huyết áp và xơ cứng động mạch.
7. Mang lại năng lượng
Những người hay uống một lượng nhỏ nước ép khoai tươi có hoạt động thể
chất và tinh thần tốt hơn trong ngày. Tinh bột và chất xơ làm tăng
lượng, góp phần nâng cao năng suất lao động.
8. Chống gàu
Cho nước ép khoai tây bôi trực tiếp lên da đầu là một cách hiệu
quả để chống lại nấm men dẫn đến gàu. Tính chống nấm của nó ức chế sự
phát triển của nấm, điều chỉnh mức độ pH, và khuyến khích làm sạch sâu
da đầu của bạn. Đồng thời, nó cung cấp cho tóc của bạn các chất dinh
dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh và tỏa sáng.
Công thức làm nước ép khoai tây:
Thành phần:
- 3 củ khoai tây tươi (không có đốm đen, không có mầm)
- 1 chén nước (200 ml)
Chuẩn bị:
- Gọt vỏ khoai tây, cắt thành nhiều miếng và trộn với nước cho vào máy xay
- Sau khi xay nhuyễn, chia thành hai phần, uống vào buổi sáng và tối
Bạn có thể dùng máy ép trái cây để không phải cho thêm nước như máy xay.
Như bạn thấy, nước ép khoai tay có những tác dụng với sức khỏe như vậy,
nên ngay từ hôm nay, bạn hãy uống thử để có được những hiệu quả tốt
nhất!
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe10 giờ trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe17 giờ trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho rằng lãnh đạo Khoa Phụ sản, phẫu thuật viên và các cá nhân có liên quan có thiếu sót nên cần phải trực tiếp xin lỗi người bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSự cố chập điện xảy ra khi đang sửa cáp ngầm khiến 4 công nhân bị bỏng, phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệt Nam đứng ở vị trí 15 trong bảng xếp hạng chỉ số sức khỏe phụ nữ, cao hơn nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Singapore…
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi (3 tháng tuổi) trong tình trạng da vùng má đỏ, chảy dịch, sốt nhẹ, quấy khóc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ nhồi máu não.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.