- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cha mẹ bức xúc tố nhà bếp trường tiểu học dùng khoai tây mọc mầm và thịt gà mốc
Phụ huynh tại trường tiểu học này đã đăng tải những hình ảnh gây sốc tiết lộ sự thật kinh hoàng trong nhà bếp nơi con em mình theo học.
Vào ngày 3/5, phụ huynh học sinh ở một trường tiểu học thực nghiệm thuộc huyện Qixia, Nam Kinh Trung Quốc đã đăng tải những hình ảnh gây sốc về khu vực nhà bếp ở trường này lên mạng xã hội. Theo đó, nhà bếp đã sử dụng khoai tây mọc mầm và thịt gà thối để nấu ăn cho các em học sinh.
Theo QQ News, vào trưa ngày 2/5, một số phụ huynh đã bất ngờ đến kiểm tra nhà bếp và thậm chí họ còn dùng máy ghi hình để quay lại sự việc. "Thật không ngờ những củ khoai tây mọc mầm độc hại lại được dùng để chế biến thức ăn cho các con", một phụ huynh bức xúc nói.
Khoai tây mọc mầm...
.... thịt gà đã mốc meo
... hay thịt lợn cũng quá hạn sử dụng đã được phụ huynh chụp ảnh, ghi hình lại.
Được
biết, những thực phẩm quá hạn sử dụng này được một công ty cung cấp cho
nhà trường. Đây là một công ty trách nhiệm hữu hạn đã trúng thầu trong
việc cung cấp thực phẩm cho trường tiểu học này kể từ năm 2016.
Phóng viên đã đến nhà bếp của trường tiểu học này để xác minh sự việc. Tại đây, phóng viên cho biết khu vực nấu ăn cho các em ở đây vô cùng bẩn thỉu và lộn xộn. Vết bẩn, chất thải lênh láng, bám đầy trên sàn nhà.
Khu vực chế biến thức ăn bẩn thỉu.
Cơ quan quản lý thị trường thực phẩm ở địa phương cho biết họ đang điều tra công ty trách nhiệm hữu hạn này và sẽ sớm đưa ra kết luận.
Về phía nhà trường, phó hiệu trưởng cho biết, vấn đề an toàn thực phẩm cho học sinh là một trong những ưu tiên quan trọng nhất. Nhà trường không cho phép thực phẩm và đồ uống bẩn có mặt ở đây. Người này khẳng định nhà trường đang tìm nhà phân phối thực phẩm khác để thay thế.
-
Tin giáo dục09/02/2020Ghi nhận đến chiều ngày 8/2, trên cả nước đã có 63 tỉnh, thành thông báo cho học sinh các cấp được nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.
-
Tin giáo dục07/02/2020Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội, theo đó học sinh các cấp sẽ được nghỉ tới hết ngày 16/2 để phòng dịch do virus corona gây ra.
-
Tin giáo dục07/02/2020Tính đến 15h ngày 7/2 đã có 35 tỉnh/thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm để phòng, chống dịch bệnh nCoV.
-
Tin giáo dục07/02/2020Học sinh các cấp tại Hà Nội có thể được nghỉ tiếp 1 tuần nữa và đến 17/2 sẽ quay trở lại trường học.
-
Tin giáo dục06/02/2020Chiều 6/2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ đến ngày 16/2.
-
Tin giáo dục06/02/2020So với kế hoạch ban đầu, các trường đại học đã lùi lịch học lại 2 tuần và dự kiến sinh viên quay trở lại trường vào ngày 17/2.
-
Tin giáo dục06/02/2020Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.
-
Tin giáo dục06/02/2020Tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2. Đây là tỉnh đầu tiên kéo dài lịch nghỉ cho học sinh thêm một tuần.