- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn sẽ hết muốn ăn đồ nướng sau khi đọc xong câu chuyện đáng sợ này
Mỗi năm có khoảng 7.000 người được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày, trong đó có 5.000 ca tử vong.
Vài năm trở lại đây, món nướng thực sự rất được lòng giới trẻ, đặc biệt là các quán nướng vỉa hè vì hội tụ đủ yếu tố ngon - rẻ (còn bổ đâu chưa thấy) của các nam thanh nữ tú. Mùi thơm từ những miếng thịt ướp đậm đà bên cạnh bếp nướng nóng rực không chỉ hấp dẫn vào mùa đông mà ngay cả ngày hè nắng nóng cũng " hớp hồn" không ít người.
Thế nhưng hầu hết những người thích ăn đồ nướng đều không biết rằng ăn quá nhiều món này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Chuyện đáng buồn hơn là đáng trách này xảy ra với một cô gái có tên Tiểu Văn, đang là sinh viên năm thứ 2 của một trường đại học ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Tiểu Văn rất thích ăn đồ nướng nên hầu như ngày nào cô cũng phải ăn để thỏa mãn cơn thèm của mình.
Có nhiều lần Tiểu Văn còn ăn món nướng thay luôn bữa chính, không cần ăn cơm. Vốn có một thân hình mảnh mai, dù ăn bao nhiêu cũng không sợ lên cân nên Tiểu Văn càng thoải mái trong việc ăn uống của mình.
Bỗng một ngày, Tiểu Văn phát hiện bụng của mình tự nhiên to ra, giống như là mang thai khiến cô vô cùng hoảng sợ. Tiểu Văn ngay lập tức đến bệnh viện kiểm tra và được các bác sĩ phát hiện cô bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà nguyên nhân chính là đồ nướng.
Bác sĩ cảnh báo các món nướng ẩn chứa nguy cơ gây ung thư, nên hạn chế ăn hoặc không ăn là tốt nhất. Thịt để sử dụng trong khi nướng được tẩm ướp nhiều loại gia vị. Quá trình này sẽ tạo ra chất nitrosamine, một chất chắc chắn gây ung thư.
Bên cạnh đó, trong khi nướng thịt, dầu mỡ sẽ chảy xuống gây nhiều khói, mà khói lại chứ một lượng lớn các chất gây ung thư. Khi ăn đồ nướng, chúng ta đã ăn trực tiếp các chất gây ung thư vào người, tác động xấu lên dạ dày. Đây chính là "họa từ miệng mà ra."
Một thông tin đáng lưu ý khác là khi ăn đồ nướng cùng rượu, bia sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư cao gấp nhiều lần người bình thường.
Mỗi năm có khoảng 7.000 người được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày, trong đó có 5.000 ca tử vong.
Số liệu trên đủ để thấy căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm đến nhường nào. Hầu hết những bệnh nhân ung thư dạ dày chỉ được chẩn đoán sau khi tế bào ung thư đã di căn sang gia đoạn cuối. Với mọi phương pháp và nỗ lực chữa trị tại thời điểm này, người bệnh chỉ có thể duy trì nhiều nhất là 2 năm sự sống. Hơn nữa, ở nước ta hiện nay đang trong tình trạng báo động về thực phẩm bẩn, nên không riêng gì đồ nướng gây bệnh ung thư dạ dày mà đã có hàng loạt bệnh ung thư khác xuất phát từ những món ăn kém chất lượng.
Hãy tự bảo vệ mình trước những thực phẩm bẩn, chia tay với những món thơm ngon bên ngoài nhưng độc hại bên trong bởi ung thư không tự nhiên mà tới, không ở đâu xa, ung thư từ miệng mà ra.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.