Bao lâu nên thay bàn chải mới? Chuyên gia trả lời khiến nhiều người 'chột dạ' vì trước giờ vẫn làm sai

Bạn có thể cần phải thay bàn chải đánh răng thường xuyên hơn bạn nghĩ.

Đánh răng bằng kem đánh răng có fluoride hai lần một ngày trong khoảng hai phút là bước đầu tiên để giữ cho răng và miệng của bạn khỏe mạnh.

Nhưng khi nói đến việc thay bàn chải đánh răng, khi nào nên sử dụng nước súc miệng và kỹ thuật đánh răng, Tiến sĩ Safa Al-Naher, Giám đốc và là Nha sĩ chính tại Serene (Anh), đã đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Bao lâu thì bạn nên thay bàn chải đánh răng?

Theo Tiến sĩ Al-Naher, bạn nên thay bàn chải đánh răng trung bình hai tháng một lần hoặc khi lông bàn chải bị sờn. Cô cho biết: "Một số bàn chải đánh răng điện hiện nay có đèn báo để cho bạn biết khi nào bạn nên thay đầu bàn chải đánh răng. Vì vậy, điều đó làm cho nó trở nên tốt đẹp và dễ dàng hơn".

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Chắc chắn là trước, Tiến sĩ Al-Naher nói. Cô khuyên: "Chúng ta không bao giờ nên đánh răng ngay sau bất kỳ bữa ăn nào.

Bạn cần phải chờ ít nhất 40 phút sau bữa ăn trước khi đánh răng, vì vậy việc đánh răng trước là điều hợp lý".

Bao lâu nên thay bàn chải mới? Chuyên gia trả lời khiến nhiều người chột dạ vì trước giờ vẫn làm sai-1

Khi nào nên sử dụng nước súc miệng?

Tiến sĩ Al-Naher cho biết, bạn có thể sử dụng nước súc miệng cho những tình trạng cụ thể.

Cô giải thích: "Ví dụ, nếu bạn mắc bệnh nướu răng hoặc bạn có một số vết loét và bạn cần được chữa lành, hoặc bạn có nguy cơ sâu răng rất cao và nha sĩ đã nói với bạn rằng bạn cần phải sử dụng một loại (nước súc miệng), bạn có thể, nhưng tôi sẽ không bao giờ sử dụng nó NGAY SAU KHI đánh răng, vì fluoride có trong kem đánh răng của bạn ở mức cao hơn nhiều so với bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy trong nước súc miệng.

Và nếu bạn sử dụng ngay nước súc miệng thì bạn sẽ chỉ rửa sạch mọi thứ mà thôi. Vì vậy, tốt hơn hết nếu cần sử dụng nước súc miệng, bạn có thể sử dụng vào thời điểm khác trong ngày. Ví dụ, sau bữa trưa, thay vì đánh răng, bạn có thể sử dụng nước súc miệng và điều đó có thể mang lại cho bạn một lớp bảo vệ tốt hoặc bạn sử dụng nước súc miệng cách một khoảng thời gian nhất định sau khi đánh răng".

Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng tụt nướu

Phần lớn nướu của bạn bị tụt là do bạn đánh răng quá mạnh hoặc đánh răng không đúng cách. Ngoài ra, nó có thể xảy ra nếu bạn mắc bệnh nướu răng.

Tiến sĩ Al-Naher cho biết, nếu bạn thấy chúng chảy máu nhiều, có mùi hôi và dấu hiệu bệnh tật rõ ràng thì bạn nên đến gặp nha sĩ.

Cô nói thêm: "Nếu bạn đánh răng quá mạnh, thứ tốt nhất nên sử dụng là bàn chải đánh răng điện có cảm biến áp suất. Sóng siêu âm rất tốt và nhẹ nhàng, vì vậy chúng sẽ giúp phá vỡ mọi mảng bám và hạt.

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó đúng cách và nha sĩ có thể giúp bạn điều đó. Vì vậy, không nên chà tới lui, chỉ cần để bàn chải đánh răng ở đúng khu vực để nó thực hiện công việc của mình trong vài giây rồi tiếp tục".

Nguồn và ảnh: Express.co.uk

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ttvn.toquoc.vn/bao-lau-nen-thay-ban-chai-moi-chuyen-gia-tra-loi-khien-nhieu-nguoi-chot-da-vi-truoc-gio-van-lam-sai-20240228111806405.htm

đánh răng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.