Bỏ bữa sáng hoặc ăn không no có thể khiến phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa

Nếu chức năng của dạ dày khỏe mạnh, hàm lượng hormone trong cơ thể cũng sẽ ổn định, điều này cũng tác động trực tiếp đến cách vận hành buồng trứng trong tử cung.

Nếu chức năng của dạ dày khỏe mạnh, hàm lượng hormone trong cơ thể cũng sẽ ổn định, điều này cũng tác động trực tiếp đến cách vận hành buồng trứng trong tử cung.

Theo Đông y, dạ dày và các bệnh phụ khoa có liên quan đến nhau. Khi đại tràng và dạ dày bắt đầu hoạt động, bạn tốt nhất nên uống nước và ăn sáng trong khoảng thời gian từ 7 - 9 giờ sáng. Đây là thời điểm cơ thể dung nạp thức ăn, bạn cần bổ sung thực phẩm dinh dưỡng bao gồm protein, khoáng chất, nước.

Bỏ bữa sáng hoặc ăn không no có thể khiến phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa-1

Bác sĩ Đông y Chu Tông Hàn, phòng khám Han Ming Tang Medicine Clinics cho biết: "Nếu chức năng của dạ dày khỏe mạnh, hàm lượng hormone trong cơ thể cũng sẽ ổn định, điều này cũng tác động trực tiếp đến cách vận hành buồng trứng trong tử cung.

5 - 7 giờ sáng là thời gian đại tràng hoạt động. Sau khi thức dậy, bạn cần uống một ly nước ấm giúp đại tràng thông thuận có lợi cho việc đi đại tiện.

7 - 9 giờ là khoảng thời gian nên ăn sáng. Một số người bỏ bữa sáng hoặc ăn không no, lượng calo không cung cấp đủ cho cơ thể sẽ tác động đến sức khỏe và gây ra các bệnh phụ khoa.

Bữa sáng bạn nên chọn rau màu xanh đậm và trái cây, tôm, thịt cá và chế phẩm từ sữa, bởi ngoài protein và vitamin, còn có hàm lượng canxi dồi dào. Rau củ chủ yếu sẽ cung cấp cho bạn chất xơ, khoáng chất, vitamin và carotene.

Bạn không nên ăn sáng bằng thực phẩm chế biến công nghiệp như thịt nguội và hot dog bởi chúng chứa nhiều calo, muối và dầu mỡ, hay nước sốt đi kèm chứa natri, thêm vào đó bạn cũng nên tránh nước giải khát chứa nhiều đường".

Theo Helino


bệnh phụ khoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.