Cậu bé bị táo bón 4 ngày vì nuốt hơn 70 gram hạt sơ ri

Thứ năm, 14/09/2017 09:14
Nhiều hạt sơ ri tắc trong hậu môn của bệnh nhi không thể tiêu hóa đã mọc mầm.
 Nhiều hạt sơ ri tắc trong hậu môn của bệnh nhi không thể tiêu hóa đã mọc mầm.

Ngày 13/09, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long vừa cấp cứu bé Nguyễn Thành Phước (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) bịtáo bón 4 ngày, đau quặn bụng.

Cau be bi tao bon 4 ngay vi nuot hon 70 gram hat so ri hinh anh 1
Sau khi loại bỏ 70 gram hạt sơ ri, cậu bé đã khỏe trở lại. Ảnh: Hoàn Mỹ


Các bác sĩ tiến hành thăm khám, thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng như xét nghiệm máu và siêu âm bụng sau khi bệnh nhi được đưa vào cấp cứu. Kết quả, các bác sĩ phát hiện hậu môn của bệnh nhi có nhiều hạt sơ ri kết lại với nhau tạo thành một khối chắc và lớn gây tắc ống hậu môn.

Các bác sĩ nhanh chóng lấy ra 70 gram hạt sơ ri còn nguyên vẹn, nhiều hạt đã lên mầm, giúp bệnh nhi không còn đau bụng và hết cảm giác mót rặn. Hiện tại, sức khỏe bé Phước đã dần ổn định, tiếp tục được theo dõi sức khỏe và chăm sóc tại khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

Cau be bi tao bon 4 ngay vi nuot hon 70 gram hat so ri hinh anh 2
Hơn 70 gram hạt sơ ri bị kẹt ở hậu môn bệnh nhi. Ảnh:Hoàn Mỹ


Bác sĩ Phạm Nguyễn Yến Trang, Phó khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long - khuyến cáo các phụ huynh khi cho trẻ ăn sơ ri cần bỏ hạt vì có nhiều khía, sẽ kết dính lại với nhau tạo thành một khối rắn chắc, không tiêu hóa. Nếu nuốt vào cơ thể, hạt sẽ theo nhu động của đường tiêu hóa đẩy dần xuống và gây tắc ống hậu môn. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm.

Theo Zing
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet