- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chắc bạn chưa biết có loại cây vừa đẹp lại vừa có khả năng trị ung thư?
Không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta, loài thảo dược này còn có thể chữa được nhiều căn bệnh ung thư quái ác.
Không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta, loài thảo dược này còn có thể chữa được nhiều căn bệnh ung thư quái ác.
Tinh dầu
húng tây thường được biết đến với tên gọi cỏ xạ hương chắc hẳn không
còn xa lạ với đời sống của con người chúng ta. Trước khi phát minh ra tủ
lạnh, cỏ xạ hương được sử dụng để ngăn ngừa thịt bị ôi và nhiễm khuẩn.
Cỏ xạ hương khô và tươi có thể dùng để tăng hương vị cho các món ăn,
trang trí món tráng miệng, pha trà, nấu súp... Tinh dầu xạ hương có thể
được sử dụng để làm nước hoa, xông hơi, khuếch tán tinh dầu trong không
khí hoặc dùng để tắm, ngâm chân (nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn ngâm nước
nóng) và mát xa (nhỏ từ 8 đến 10 giọt tinh dầu vào 10ml dầu nền massage
toàn thân).
(Ảnh: Internet)
Ngoài ra, cỏ xạ hương còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế với khả năng có thể điều trị những căn bệnh như chống viêm họng, hạ huyết áp, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, cải thiện tâm trạng, khắc phục viêm phế quản… Trong dược phẩm Á Đông, loại thảo dược tự nhiên này là một vị thuốc quý khi có mặt trong hơn 70 bài thuốc khác nhau.
Gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng chứng tỏ cỏ xạ hương còn là nguyên liệu tuyệt vời và có thể tạo nên cuộc cách mạng trong cuộc chiến đấu với các căn bệnh ung thư quái ác. Cụ thể, cỏ xạ hương có thành phần chính là thymol (chiếm 20-45%) - một hợp chất tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và chống nấm mạnh. Các nhà khoa học đã trải qua rất nhiều thí nghiệm để theo dõi hoạt động kháng khuẩn trong ống nghiệm của thymol và phát hiện chúng có ảnh hưởng tiêu cực đối với ba dòng tế bào ung thư ở người gồm ung thư phổi, ung thư miệng và buồng trứng.
Cỏ xạ hương là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi có xuất xứ từ phía Tây Địa Trung Hải đến miền Nam nước Ý nhưng hiện nay đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Ban đầu, người Hy Lạp gọi cỏ xạ hương là cây húng tây và vẫn sử dụng nó như một nguyên liệu nấu ăn trộn với dầu oliu cho đến ngày nay. Tinh dầu chiết xuất từ cỏ xạ hương thiên nhiên được phát hiện có khả năng tiêu diệt đến 97% tế bào ung thư phổi trong cơ thể con người.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, sự kết hợp giữa tinh dầu cỏ xạ hương và dầu oliu sẽ làm tăng lượng lớn hydroxytyrosol – chất chống oxy hóa và đẩy lùi tế bào ung thư hiệu quả, có sẵn trong cả hai. Đây có thể chính là lí do vì sao người Hy Lạp có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư thấp chỉ bằng một nửa so với Mỹ và các nước châu Âu.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ung bướu tại Đại học Celal Bayar ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các thí nghiệm để tìm hiểu tác dụng của cỏ xạ hương thiên nhiên lên tế bào ung thư vú. Kết quả cuối cùng được đưa ra chính là cỏ xạ hương có thể làm chết tế bào ung thư vú và khẳng định đây sẽ là “ứng cử viên” đầy hứa hẹn trong việc phát triển các loại thuốc điều trị ung thư vú trong tương lai.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.