- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chanh pha mật ong kiểu này sẽ thành thức uống thải độc, làm sạch da, ngừa ung thư hiệu quả
Chanh mật ong mà kết hợp cùng gừng sẽ tạo ra một loại trà thư giãn, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Ai trong chúng ta cũng biết chanh pha mật ong là công thức rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một công thức pha chanh mật ong còn hiệu quả hơn thế mà rất ít người biết. Đó là: Chanh mật ong + gừng.
Theo Thạc sĩ Khoa học về vi sinh tại Đại học HNB Garhwal của Ấn Độ, bà Mala Srivastava: Trà gừng, chanh và mật ong là một loại nước giải khát giúp hồi phục sức khỏe thường được sử dụng để giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm. Tất cả những thành phần này đều có dược tính tự nhiên và khi chúng được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra một loại trà thư giãn, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Gừng có khả năng chống viêm tự nhiên. Nó có thể giúp giảm đau họng trong vài giờ sau khi bạn uống công thức trà gừng, chanh và mật ong này. Gừng cũng có một số đặc tính kháng khuẩn. Một vài nghiên cứu cho thấy nó có thể tiêu diệt một số vi khuẩn và một số loại vi rút.
Đều đặn uống trà chanh gừng mật ong, một thời gian sau cơ thể sẽ có 5 thay đổi lớn
1. Tim mạch sẽ khỏe hơn
Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, một vài nghiên cứu sơ bộ cho thấy gừng có thể giúp ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol. Điều này có thể giúp chống lại bệnh tim, trong đó các mạch máu bị tắc nghẽn và dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim. Khi kết hợp cùng mật ong và chanh, tác dụng của gừng sẽ còn được nâng cao hơn nữa.
2. Tiêu hóa tốt hơn
Nghiên cứu của các nhà khoa học người Tây Ban Nha cho thấy, gừng là một loại củ có thể kích thích các cơ trong ruột (còn được gọi là nhu động đường tiêu hóa). Quá trình này kích thích thực phẩm được tiêu hóa nhanh hơn. Không những vậy, mật ong và chanh đều có tác dụng làm mềm ruột, chống táo bón, vì thế khi kết hợp với gừng sẽ tạo nên một thức uống vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa.
3. Cung cấp chất chống oxy hóa
Khi thêm vào với gừng và mật ong, nước chanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước chanh là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, một loại vitamin hòa tan trong nước giúp chữa lành vết thương, sửa chữa và duy trì độ cứng của xương và răng.
Là một chất chống oxy hóa, vitamin C trong chanh giúp chống lại các phân tử giả mạo được gọi là các gốc tự do gây hại cho DNA (đây là tác nhân dẫn đến ung thư, viêm khớp và bệnh tim). Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, các nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch.
4. Làm đẹp da
Khi kết hợp với nhau, gừng mật ong chanh sẽ giúp cho cơ thể chúng ta được thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy lùi cảm lạnh, giảm nôn mửa. Chất gingerol chứa trong gừng có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong và chanh chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa cũng có thể loại bỏ các chất độc hại.
5. Thải độc, giảm cân
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Bang San Diego (Mỹ) trên chuột đã gợi ý rằng mật ong có thể làm giảm nguy cơ tăng cân và béo phì. Chanh và gừng cũng có hiệu quả trong việc giải độc cơ thể giúp giảm cân. Một nghiên cứu về chế độ ăn kiêng giải độc bằng chanh cho thấy kết quả tích cực trong việc hỗ trợ giảm cân và cải thiện tình trạng kháng insulin ở phụ nữ tiền mãn kinh.
Công thức pha trà chanh gừng mật ong
Chuẩn bị 1 ly nước, 2 thìa mật ong nguyên chất, 2 thìa nước cốt chanh, vài lát gừng tươi.
Đầu tiên, bạn hãy bào hoặc băm nhuyễn gừng, sau đó cho vào bình hoặc cốc cách nhiệt. Nếu bạn đang sử dụng trà, hãy thêm túi trà ngay bây giờ.
Tiếp đó, hãy đun nước vừa sôi rồi đổ 1 cốc nước nóng ngập củ gừng. Để yên trong 3 phút. Cho mật ong và nước cốt chanh vào cốc. Lọc gừng ra khỏi nước và đổ trà gừng vào cốc đã có sẵn mật ong chanh. Khuấy đều và thưởng thức.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.