- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ bằng một thay đổi này, bạn đã có thể kéo dài thêm tuổi thọ lên đáng kể
Thay đổi chât béo động vật thành chất béo có nguồn gốc thực vật như bơ và ô liu có thể kéo dài cuộc sống lên đến 25%
Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard, một chế độ
ăn uống trao đổi chất béo từ động vật sang chất béo trong thực vật như
quả bơ và dầu ô liu có thể kéo dài cuộc sống, làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm, của một người bình thường.
Chế độ ăn kiêng với chất béo thực vật có thể kéo dài cuộc sống, làm giảm nguy cơ tử vong sớm khoảng 25% so với chất béo động vật, theo nghiên cứu của Đại học Harvard.
Với 22 năm nghiên cứu và phân tích, kết quả cho thấy các loại chất béo chúng ta tiêu thụ có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về tuổi thọ trung bình của mình. Nhìn chung, một chế độ ăn uống giàu chất béo thực vật không bão hoà đơn làm giảm nguy cơ tử vong sớm lên đến 16% so với chế độ ăn thiếu các chất dinh dưỡng này.
Các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin từ 93.000 đàn ông và phụ nữ.
Họ sử dụng 2 nguồn dữ liệu. Dữ liệu đầu tiên thu thập từ năm 1990-2012 và sử dụng thông tin từ 63412 phụ nữ trong nghiên cứu của Nurses' Health.
Tập dữ liệu thứ 2 là của 29.966 nam giới được lấy từ viện nghiên cứu chuyên gia về Y tế diễn ra trong giai đoạn 1990-2010. Các hồ sơ có thông tin chi tiết về chế độ ăn uống của người tham gia, được thu thập bốn năm 1 lần.
Các nhà khoa học quan tâm đến việc so sánh hàm lượng dinh dưỡng của các chất béo đơn không bão hoà có nguồn gốc động vật, và thông qua các nghiên cứu của mình, họ nói rằng họ đã có "những bằng chứng trái ngược" như thể đã tìm thấy một loại chất béo thay thế tốt hơn.
Chất béo động vật được tìm thấy trong thịt đỏ, cá, trứng và sữa có chất béo. Chất béo có nguồn gốc thực vật bao gồm bơ, các loại đậu, bơ đậu phộng, dầu ô liu và dầu mè.
Các nhà khoa học quan tâm đến việc so sánh hàm lượng dinh dưỡng của các chất béo đơn không bão hoà có nguồn gốc động vật.
Các kết quả cho thấy chế độ ăn giàu chất béo không bão hoà đơn có nguồn gốc thực vật có khả năng làm giảm 16% nguy cơ tử vong sớm so với chế độ ăn ít chất dinh dưỡng này. Hơn thế nữa, thay thế 2/5 phần trăm calo bằng chất béo từ thực vật có liên quan đến tỷ lệ sống cao hơn từ 10-15%.
Khi tính toán, các kết quả của nghiên cứu lặp đi lặp lại khẳng định lợi ích của chất béo từ thực vật, giúp nguy cơ tử vong sớm giảm xuống từ 24 – 26%.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng mặc dù kết quả này cho thấy tổng thể rằng chế độ ăn uống dựa trên thực vật giúp cải thiện tuổi thọ đáng kể, nhưng nghiên cứu không trực tiếp so sánh hàm lượng dinh dưỡng của chất béo thực vật so với động vật.
Theo Helino
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.