- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyên gia Nhật chỉ cách giảm 5kg sau 1 tháng rưỡi nhờ ăn loại quả này trước bữa tối
Một số chuyên gia Nhật Bản khuyên dùng phương pháp giảm cân bằng chuối, chỉ cần bạn ăn một quả chuối và uống nước trước bữa tối.
Giảm cân là sự nghiệp cả đời của nhiều người, ngoài việc tập luyện thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Nhiều người cho rằng chuối rất giàu tinh bột nên bị coi là thực phẩm cấm khi giảm cân. Tuy nhiên, trong cuốn sách Điều kỳ diệu từ quả chuối trong 8 tuần, chuyên gia tiêu hóa Nhật Bản Tsuneo Matsuki đã chia sẻ phương pháp giảm cân bằng chuối là phương pháp giảm cân lý tưởng mà không cần bạn ăn kiêng kham khổ và không dễ tăng cân trở lại mà bạn cũng có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết từ chuối.
Làm thế nào để giảm cân với chuối? Tiến sĩ Matsuki cho biết, bạn cần ăn 1 đến 2 quả chuối trước bữa tối từ 15 đến 30 phút, uống một cốc khoảng 200ml nước hoặc trà rồi ăn như bình thường. Phương pháp giảm cân này đơn giản, tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích khác nhau.
Tổ chức Trend Lab của Nhật Bản mới đây đã tiến hành thử nghiệm thực tế phương pháp giảm cân bằng chuối trên ba phụ nữ Nhật Bản trong thời gian tương ứng từ 1-1,5 tháng, cho thấy hiệu quả giảm cân của cả ba người là khá rõ ràng.
Kết quả đo thực tế sau 1 tháng rưỡi:
- Cân nặng của một phụ nữ 46 tuổi: 67,5kg giảm xuống còn 62kg, giảm tổng cộng 5,5kg. Vòng eo giảm 12cm.
- Cân nặng của phụ nữ 43 tuổi: 60,4kg giảm xuống còn 55,8kg, giảm tổng cộng 4,6kg. Vòng eo giảm 10cm.
- Cân nặng của phụ nữ 33 tuổi: 52,6kg giảm xuống còn 48,6kg, giảm tổng cộng 4kg.
Tiến sĩ Matsuki cũng chỉ ra chuối mang đến những lợi ích này cho sức khỏe của bạn:
1. Giảm cân
Tiến sĩ Matsuki chỉ ra rằng một quả chuối chỉ có 86 calo và hai quả chuối chỉ có 172 calo, ít hơn 252 calo của một bát cơm trắng.
Ăn một quả chuối trước bữa ăn không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn giảm khẩu phần ăn chủ yếu, từ đó giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và tránh ăn quá mức.
2. Làm đẹp và chống lão hóa
Hormone tăng trưởng tiết ra trong cơ thể con người có tác dụng chống lão hóa và đốt cháy chất béo, sự tiết ra của nó mạnh nhất vào ban đêm, tức là từ 11 giờ sáng đến 1 giờ sáng.
Ăn chuối vào buổi tối vì chất arginine trong chuối có thể kích hoạt hormone tăng trưởng, có tác dụng làm đẹp và giảm cân.
3. Không dễ tăng cân trở lại
Chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Yan Mishiro cho rằng ăn chuối trước bữa tối có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo, tạo nên vóc dáng ít tăng cân và dễ đốt cháy chất béo hơn.
4. Giảm căng thẳng
Chuối chứa một lượng lớn tryptophan và vitamin B1, B6, có thể được tổng hợp và chuyển hóa thành serotonin, giúp điều chỉnh căng thẳng và làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, chuối có nhiều kali nên bệnh nhân mắc bệnh thận nên ăn ít hơn.
5. Giải độc và ngăn ngừa táo bón
Chuối chứa chất xơ hòa tan trong nước và oligosaccharides, cả hai đều có thể thay đổi hệ sinh thái đường ruột, tăng số lượng men vi sinh và tăng cường khả năng miễn dịch.
Vì chuối còn chứa chất xơ không hòa tan nên sau khi ăn chúng sẽ nở ra gấp hàng chục lần trong ruột, kích thích thành ruột và thúc đẩy nhu động ruột, có tác dụng loại bỏ táo bón.
Đun nóng chuối để nhân đôi hiệu quả
Tiến sĩ Matsuki cũng cho biết, chuối đun nóng có hiệu quả hơn vì chuối đun nóng ít tiêu hao nhiệt lượng cơ thể khi tiêu hóa, giúp ích cho chức năng đường tiêu hóa, đồng thời có thể làm ấm đường tiêu hóa và thúc đẩy đường ruột hoạt động tốt hơn, thải chất thải cũ, có thể cải thiện sức khỏe làn da và đường tiêu hóa.
Ngoài ra, chuối sẽ ngọt hơn sau khi được đun nóng, đồng thời các chất chống oxy hóa trong chuối cũng có thể được hấp thụ hiệu quả.
Nguồn và ảnh: HK01, Eat This
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcBé trai ở Quảng Ngãi nuốt nắp lon nước ngọt làm chảy máu thực quản, dạ dày.
-
Sức khỏe2 giờ trướcKiên trì uống nước chanh ấm trong 10 ngày cơ thể bạn sẽ nhận được điều kỳ diệu gì?
-
Sức khỏe9 giờ trướcVi khuẩn HP rất dễ lây nhiễm trong gia đình, đây cũng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý dạ dày, tá tràng bao gồm ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe22 giờ trướcHoàng đế Càn Long, sinh năm 1711, là vị vua sống thọ nhất trong lịch sử Trung Quốc, ông sống thọ tới 89 tuổi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa xuân đến rồi, đây là thời điểm lý tưởng để bạn bổ sung 4 loại rau "vàng" này vào thực đơn, giúp nuôi dưỡng gan, giải độc, giảm mỡ, làm sạch ruột.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại quả này chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin C, kali và chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhó giáo sư Nguyễn Lân Hiếu bác bỏ thông tin chỉ cần 2-3 giờ lọc máu với chi phí chưa đến chục triệu phòng ngừa được đột quỵ, hết mỡ máu, đái tháo đường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỗi sáng ăn một lát gừng có tốt cho sức khoẻ không là thắc mắc của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống một ly cà phê mỗi ngày, không chỉ để tỉnh táo mà còn vì yêu thích hương vị đặc trưng của nó.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột học sinh lớp 7 ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa tử vong nghi do cúm A.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại gia vị quen thuộc này không chỉ giúp khử mùi tanh của thực phẩm mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho thận, có mặt ở hầu hết các chợ Việt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người không biết rằng chọn sai thực phẩm cho bữa tối cũng hại sức khỏe chẳng kém gì bỏ bữa!