- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyên gia Nhật chỉ cách giảm 5kg sau 1 tháng rưỡi nhờ ăn loại quả này trước bữa tối
Một số chuyên gia Nhật Bản khuyên dùng phương pháp giảm cân bằng chuối, chỉ cần bạn ăn một quả chuối và uống nước trước bữa tối.
Giảm cân là sự nghiệp cả đời của nhiều người, ngoài việc tập luyện thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Nhiều người cho rằng chuối rất giàu tinh bột nên bị coi là thực phẩm cấm khi giảm cân. Tuy nhiên, trong cuốn sách Điều kỳ diệu từ quả chuối trong 8 tuần, chuyên gia tiêu hóa Nhật Bản Tsuneo Matsuki đã chia sẻ phương pháp giảm cân bằng chuối là phương pháp giảm cân lý tưởng mà không cần bạn ăn kiêng kham khổ và không dễ tăng cân trở lại mà bạn cũng có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết từ chuối.
Làm thế nào để giảm cân với chuối? Tiến sĩ Matsuki cho biết, bạn cần ăn 1 đến 2 quả chuối trước bữa tối từ 15 đến 30 phút, uống một cốc khoảng 200ml nước hoặc trà rồi ăn như bình thường. Phương pháp giảm cân này đơn giản, tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích khác nhau.
Tổ chức Trend Lab của Nhật Bản mới đây đã tiến hành thử nghiệm thực tế phương pháp giảm cân bằng chuối trên ba phụ nữ Nhật Bản trong thời gian tương ứng từ 1-1,5 tháng, cho thấy hiệu quả giảm cân của cả ba người là khá rõ ràng.
Kết quả đo thực tế sau 1 tháng rưỡi:
- Cân nặng của một phụ nữ 46 tuổi: 67,5kg giảm xuống còn 62kg, giảm tổng cộng 5,5kg. Vòng eo giảm 12cm.
- Cân nặng của phụ nữ 43 tuổi: 60,4kg giảm xuống còn 55,8kg, giảm tổng cộng 4,6kg. Vòng eo giảm 10cm.
- Cân nặng của phụ nữ 33 tuổi: 52,6kg giảm xuống còn 48,6kg, giảm tổng cộng 4kg.
Tiến sĩ Matsuki cũng chỉ ra chuối mang đến những lợi ích này cho sức khỏe của bạn:
1. Giảm cân
Tiến sĩ Matsuki chỉ ra rằng một quả chuối chỉ có 86 calo và hai quả chuối chỉ có 172 calo, ít hơn 252 calo của một bát cơm trắng.
Ăn một quả chuối trước bữa ăn không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn giảm khẩu phần ăn chủ yếu, từ đó giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và tránh ăn quá mức.
2. Làm đẹp và chống lão hóa
Hormone tăng trưởng tiết ra trong cơ thể con người có tác dụng chống lão hóa và đốt cháy chất béo, sự tiết ra của nó mạnh nhất vào ban đêm, tức là từ 11 giờ sáng đến 1 giờ sáng.
Ăn chuối vào buổi tối vì chất arginine trong chuối có thể kích hoạt hormone tăng trưởng, có tác dụng làm đẹp và giảm cân.
3. Không dễ tăng cân trở lại
Chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Yan Mishiro cho rằng ăn chuối trước bữa tối có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo, tạo nên vóc dáng ít tăng cân và dễ đốt cháy chất béo hơn.
4. Giảm căng thẳng
Chuối chứa một lượng lớn tryptophan và vitamin B1, B6, có thể được tổng hợp và chuyển hóa thành serotonin, giúp điều chỉnh căng thẳng và làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, chuối có nhiều kali nên bệnh nhân mắc bệnh thận nên ăn ít hơn.
5. Giải độc và ngăn ngừa táo bón
Chuối chứa chất xơ hòa tan trong nước và oligosaccharides, cả hai đều có thể thay đổi hệ sinh thái đường ruột, tăng số lượng men vi sinh và tăng cường khả năng miễn dịch.
Vì chuối còn chứa chất xơ không hòa tan nên sau khi ăn chúng sẽ nở ra gấp hàng chục lần trong ruột, kích thích thành ruột và thúc đẩy nhu động ruột, có tác dụng loại bỏ táo bón.
Đun nóng chuối để nhân đôi hiệu quả
Tiến sĩ Matsuki cũng cho biết, chuối đun nóng có hiệu quả hơn vì chuối đun nóng ít tiêu hao nhiệt lượng cơ thể khi tiêu hóa, giúp ích cho chức năng đường tiêu hóa, đồng thời có thể làm ấm đường tiêu hóa và thúc đẩy đường ruột hoạt động tốt hơn, thải chất thải cũ, có thể cải thiện sức khỏe làn da và đường tiêu hóa.
Ngoài ra, chuối sẽ ngọt hơn sau khi được đun nóng, đồng thời các chất chống oxy hóa trong chuối cũng có thể được hấp thụ hiệu quả.
Nguồn và ảnh: HK01, Eat This
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe26 phút trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.