- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đắp gừng vào rốn, cơ thể có 5 sự thay đổi kỳ diệu!
Sau khi đắp gừng vào rốn, chỉ sau 1 đêm cơ thể âm thầm thay đổi 5 cách vô cùng tích cực sau đây.
Gừng là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nhưng bạn có biết rằng chỉ cần mỗi tối đi ngủ đắp vài lát gừng vào rốn, sáng hôm sau cơ thể có rất nhiều sự thay đổi tích cực.
Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông Y Hà Nội) cho biết, củ gừng có tác dụng chữa bệnh nhờ chứa thành phần tinh dầu, tinh bột, chất cay. Gừng có tác dụng làm ấm, hồi dương, chống lạnh... nhờ những công dụng tuyệt vời của nó mà có đến 70% các đơn thuốc Đông y đều có vị gừng.
Sau khi đắp gừng vào rốn, chỉ sau 1 đêm cơ thể âm thầm thay đổi 5 cách vô cùng tích cực sau đây.
5 sự thay đổi khi đắp gừng vào rốn rồi đi ngủ
1. Điều chỉnh chức năng tiêu hóa
Một số người có thói quen ăn uống kém khoa học như ăn quá no, hay bỏ bữa, ăn nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước có ga, thường xuyên ăn đồ cay, đồ chua... Về lâu dài, thói quen xấu này sẽ khiến chức năng đường ruột bị rối loạn, có thể dẫn đến viêm ruột.
Lúc này bạn có thể đắp vài lát gừng lên rốn. Trong 1 đêm ngủ, tinh dầu gừng sẽ đi qua rốn để thông kinh mạch, bổ dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột và giúp tiêu hóa tốt hơn. Cách này sẽ tránh táo bón, tiêu chảy, giúp ruột hoạt động trơn tru, điều trị các triệu chứng của viêm ruột.
2. Tránh say tàu xe
Say tàu xe, say sóng luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Để giảm bớt cảm giác khó chịu, nhiều người uống thuốc chống say trước khi lên xe nhưng họ lo lắng rằng việc uống thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ.
Đắp gừng lên rốn có thể cải thiện tình trạng say tàu xe, say sóng hiệu quả hơn cả uống thuốc, lại không phải lo tác dụng phụ.
3. Giảm đau bụng kinh
Nhiều bạn nữ có cơ địa lạnh, nhất là vào mùa đông đặc biệt dễ bị lạnh tay chân. Trong thời kỳ kinh nguyệt, đau bụng kinh có thể do lạnh quá nhiều.
Lúc này, chị em có thể dùng gừng đắp lên rốn, có tác dụng giúp cơ thể tiêu trừ lạnh rất hiệu quả, đồng thời có tác dụng làm ấm tử cung, xua tan lạnh giá. Vì vậy, nếu chị em bị đau bụng kinh thì có thể dùng gừng để đắp vào rốn.
4. Có tác dụng chống ung thư
Gừng rất giàu chất curcumin có tác dụng chống ung thư mạnh, đặc biệt đối với ung thư da và ung thư đại trực tràng, có tác dụng ức chế rất tốt. Dùng gừng để đắp vào rốn, tinh dầu gừng sẽ đi qua đường tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn, miễn dịch tốt hơn, góp phần đạt được hiệu quả nhất định đối với việc phòng bệnh ung thư.
Ngoài dùng gừng đắp vào rốn, bạn cũng có thể duy trì thói quen uống đều đặn 1-2 cốc trà gừng mỗi ngày để có tác dụng thông xoang, long đờm, ngăn ngừa bệnh vặt.
5. Giúp bạn ngủ ngon hơn
Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực khiến chúng ta ngủ ít và ngủ khó hơn. Mất ngủ thực sự rất nguy hiểm, nó có thể là nguyên nhân gây trầm cảm, rối loạn lo âu, stress, tim mạch và thậm chí là làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn có thể đặt một lát gừng mỏng lên rốn. Mùi thơm và khí ấm của gừng sẽ đả thông kinh mạch, làm thư giãn cơ thể, kích thích các dây thần kinh và từ đó giúp chúng ta đi vào giấc ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn suốt cả đêm.
Lưu ý:
- Không nên đắp gừng khi có vết thương hở.
- Chỉ sử dụng 1-2 lát gừng mỏng để đắp vào rốn.
- Người có tạng nóng, hay lở miệng, táo bón… không nên tiêu thụ gừng và các sản phẩm chứa gừng vì có thể khiến tình trạng nặng hơn.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.