- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống sinh tố thải độc mỗi tuần 1 lần, da dẻ không chỉ bật tông trắng sáng mà còn ngăn ngừa được ung thư
Thật dễ dàng để bạn thực hiện một ly sinh tố detox ngon tuyệt nếu áp dụng công thức sau.
Nếu muốn tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân hoặc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thì sinh tố là một lựa chọn đơn giản để thực hiện điều ấy.
Bạn sẽ cần một chút thời gian để chuẩn bị nguyên liệu nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút bạn sẽ có một cốc sinh tố mát lạnh, giúp thải độc cơ thể cực tốt.
Trước khi thưởng thức một cốc sinh tố ngon, chúng ta thường "uống" bằng mắt trước nên việc kết hợp các nguyên liệu để tạo nên một giao diện đẹp đẽ, hấp dẫn là điều cần thiết.
Một ly sinh tố hấp dẫn giàu dinh dưỡng nên được luân phiên thay đổi các nguyên liệu bao gồm các loại trái cây tươi, rau xanh, thảo mộc và gia vị để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất. Hoa quả và rau xanh thường bị oxy hóa nhanh bởi vậy hãy thưởng thức ngay sau khi bạn làm sinh tố xong nhé!
Cách làm sinh tố detox
Nguyên liệu cần thiết
- Nước dừa (1 cốc 300ml): Sau nước lọc thì nước dừa là lựa chọn lý tưởng để làm sinh tố. Có thể bạn chưa biết, nước dừa ít calo và carbonhydrate, và chúng gần như không có chất béo. Bên cạnh đó, nước dừa kết hợp khá tốt với các loại trái cây và rau xanh. Sử dụng nước dừa sẽ tạo thành thức uống nhiều năng lượng tự nhiên giàu chất điện giải giúp cung cấp đủ nước cho bạn.
- Rau cải bó xôi: Đây là loại rau chứa nhiều chất sắt và vitamin lẫn khoáng chất khác. Ngoài ra, rau cải bó xôi còn chứa axit béo omega-3, chất xơ, chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm tốt. Cho nên, loại rau này đã sớm trở thành lựa chọn tối ưu để làm sạch cơ thể, giúp tăng cường miễn dịch. Chúng cũng dễ dàng hòa tan vào sinh tố mà không làm thay đổi hương vị của các nguyên liệu khác.
- Củ dền: Củ dền giàu vitamin và khoáng chất lẫn chất xơ. Bổ sung củ dền vào chế độ ăn uống giúp giải độc tốt.
- Táo: Pectin có chứa trong táo là một chất xơ hòa tan giúp quét sạch các chất độc trong hệ tiêu hóa. Pectin trong táo giúp làm giảm nhu cầu insulin của cơ thể, giữ cho chỉ số đường huyết của táo thấp.
- Dâu tây: Dâu tây có lượng đường thấp, trong khi chúng vẫn mang lại hương vị thơm mát. Dâu tây giàu vitamin C và omega-3. Những quả mọng màu đỏ như dâu tây nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại chứng viêm ở mắt, cơ và máu. Dâu tây tốt cho việc tiêu hóa và giải độc. Bạn có thể sử dụng dâu tây tươi hoặc đông lạnh đều được, chúng cũng góp phần mang lại vị chua ngọt tự nhiên cho món sinh tố.
- Dứa: Bromelain - Enzym tiêu hóa protein trong dứa giúp tăng cường sức mạnh của vitamin C. Chúng giúp làm thông đường hô hấp, giảm ho, thải độc tố, giảm sưng và đầy hơi.
- Chanh: Chứa lượng lớn vitamin C và chất chống oxy hóa cũng như vitamin B. Axit citric trong chanh hỗ trợ tiêu hóa, trong khi đó axit ascorbic chống lại các gốc tự do gây tổn thương cho tế bào.
- Ớt: Nghe có thể khó hiểu nhưng có lẽ bạn nên làm quen với việc thêm một chút ớt vào công thức sinh tố của mình. Chúng là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc mạnh.
- Bông cải xanh: Ngoài các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bông cải xanh còn chứa một hợp chất giải độc tố giúp loại bỏ vi khuẩn xấu cho hệ tiêu hóa. Vị giác của chúng ta khá nhạy cảm với nhiệt, nên bạn có thể làm lạnh bông cải xanh trước khi làm sinh tố. Điều đó giúp hương vị của món sinh tố không bị thay đổi nhiều.
- Vỏ chanh bào
Thực hiện sinh tố detox
Táo xanh, củ dền, dứa cắt nhỏ. Bỏ tất cả các nguyên liệu gồm nước dừa, táo, củ dền, dứa, dâu tây, ớt, bông cải xanh, nước chanh, vỏ chanh bào vào máy xay sinh tố. Xay mịn nhuyễn hỗn hợp.
Đổ ra cốc và thưởng thức.
Công thức sinh tố detox này sẽ cần một chút thời gian để sơ chế. Nhưng chúng tôi tin rằng, vì sức khỏe và vẻ đẹp rạng ngời của mình, bạn sẽ không ngại thực hiện một ly sinh tố detox vừa ngon vừa bổ dưỡng như vậy.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố detox này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.