- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chạm tuổi 40 nhưng Song Hye Kyo như chưa hề lão hóa, bí quyết nằm cả ở món ăn này
Bí quyết làm đẹp của Song Hye Kyo được nhiều chị em mong ngóng tìm hiểu, hóa ra là món ăn không xa lạ chút nào.
Nổi tiếng là tường thành nhan sắc và là nàng thơ chưa bao giờ hết thời của xứ sở kim chi, Song Hye Kyo luôn chiếm được sự quan tâm của nhiều khán giả trên toàn thế giới. Đối với chị em phụ nữ, không ít người tỏ ra "ghen tị" trước làn da trắng sáng, mịn màng không bị thời gian "hỏi thăm" bất chấp tuổi 40 của nữ diễn viên.
Phụ nữ ai cũng sợ già, khi những nếp nhăn và vết nám xuất hiện trên làn da ngày càng nhiều. Nhưng với Song Hye Kyo, nữ diễn viên dường như chẳng mấy "bận tâm" vì điều này.
Và người hâm mộ cũng đã nhận ra được một trong những bí quyết gìn giữ sắc đẹp của cô với những tấm ảnh được đăng tải trên trang cá nhân.
Đó chính là món sashimi cá hồi.
Sashimi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất cho cơ thể mà người Nhật và Hàn thường xuyên ăn. Sashimi là cá sống thái lát mỏng. Trong các loại sashimi, sashimi cá hồi dường như chiếm ưu thế hơn. Không chỉ hương vị tươi ngon, sashimi cá hồi còn bổ sung cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng. Có lẽ tận dụng điều này, Song Hye Kyo đã không ngần ngại chọn làm bí quyết để lưu giữ vẻ đẹp của mình.
Sashimi thực hiện không khó, bạn có thể tự làm tại nhà và thưởng thức món ăn ngon này để bổ sung dinh dưỡng giúp bảo lưu thanh xuân một cách dễ dàng nhất.
Cách làm sashimi cá hồi
Nguyên liệu thực hiện
Cá hồi tươi: 200g
Củ cải trắng: 200g
Tía tô: 1 mớ
Gừng hồng: 50g (có thể mua sẵn)
Nước tương, mù tạt
Thực hiện sashimi cá hồi
Cá hồi chọn loại tươi ngon, có màu hồng hoặc cam tươi rói. Nếu thịt chuyển sang màu bợt, nâu nghĩa là thịt đã bị hỏng, ôi, thậm chí đang trong quá trình phân hủy không nên mua. Thịt cá hồi tươi có độ đàn hồi tốt. Ấn tay vào cá có vết lõm nhưng sẽ nhanh chóng trở lại như lúc ban đầu. Các vân mỡ mờ trên cá đều màu sáng, trong, không có dịch lạ chảy ra.
Bạn có thể mua cá hồi phi lê có sẵn tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản có uy tín để đảm bảo chất lượng lẫn tiết kiệm thời gian. Phần phi lê còn da thì dùng dao lạng bỏ phần da đó đi.
Rửa miếng cá một cách nhẹ nhàng. Dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt cá. Dùng dao sắc thái các lát cá mỏng vừa ăn. Một số người còn dùng nước cốt chanh rưới nhẹ qua thịt cá nếu không chịu được mùi cá tươi. Nhưng không nên ngâm cá trong nước cốt chanh vì cá sẽ bị "chín", ăn không ngon.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Tía tô nhặt lấy lá bánh tẻ, bỏ lá già úa. Rửa sạch và để ráo.
Đặt cá vào đĩa cùng tía tô, củ cải, gừng hồng và thưởng thức. Khi ăn, có thể dùng kèm thêm lá kim (lá rong biển).
Chúc bạn thành công với cách làm sashimi cá hồi này nhé!
Những lợi ích sức khỏe của sashimi cá hồi có thể bạn chưa biết?
Giàu protein
Sashimi cá hồi chứa lượng protein dồi dào. Theo ước tính, cứ khoảng 100g cá hồi sẽ chứa khoảng 20-25g protein. Những protein này giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Nguồn axit béo omega-3 cao
Các loại cá có dầu luôn được lựa chọn để làm nguồn cung cấp omega-3. Các axit béo này có vai trò quan trọng với nhiều chức năng trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu thụ cá giàu omega-3 có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch.
Cung cấp vitamin B
Không cần uống vitamin, bạn có thể ăn sashimi cá hồi để được cung cấp nguồn vitamin B tuyệt vời. Vitamin B đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, chẳng hạn như sửa chữa DNA, chuyển đổi thức ăn thành năng lượng và khả năng kháng viêm cao.
Chứa nhiều kali và selen
Kali là chất quan trọng giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Một số thông tin cho biết, lượng kali trong cá hồi nhiều hơn chuối. Còn selen giúp bảo vệ sức khỏe của xương và góp phần giảm nguy cơ ung thư.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!