- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Tăng ăn bơ theo 2 nguyên tắc cực "khác biệt": Đơn giản nhưng giúp hấp thụ dinh dưỡng vượt trội, để U40 mà vẫn xinh đẹp, khỏe khoắn
Ăn bơ đã nhiều, nhưng đảm bảo bạn chưa chắc đã biết cách ăn khoa học như Hà Tăng. Để ý mới thấy, cô thường tuân thủ 2 nguyên tắc ăn bơ vô cùng đặc biệt.
- Không để con sa đà vào công nghệ, quý tử nhà Tăng Thanh Hà thư giãn bằng cách này khiến mẹ nào cũng phải khen và học tập
- Chị chồng Tăng Thanh Hà làm hẳn khu vui chơi thu nhỏ tại nhà cho con, đúng chuẩn gia đình có điều kiện
- Khoe món thịt kho, Tăng Thanh Hà khiến ai cũng trầm trồ vì nước trong veo và đây là 3 cách kho thịt ngon như cách nàng dâu hào môn nấu
2 nguyên tắc ăn bơ cực kỳ "khác biệt" của Tăng Thanh Hà
Nàng "ngọc nữ" sinh năm 1986 Tăng Thanh Hà, đã làm mẹ của 2 nhóc tì nhưng vẫn được người hâm mộ khen ngợi bởi gu thời trang đỉnh cao, nhan sắc mặn mà và vóc dáng thon gọn, khỏe khoắn.
Trên trang cá nhân của mình, Hà Tăng thường xuyên chia sẻ các thực đơn ăn uống lành mạnh, giữ dáng khoa học. Trong đó, các thực đơn có chứa quả bơ luôn được "bà mẹ 2 con" bày trí đẹp mắt, khiến nhiều chị em chia sẻ "ầm ầm".
Bơ cũng là loại quả được những chị em ưa làm đẹp yêu thích vì chúng rất tốt cho làn da và vóc dáng. Hơn nữa, bơ là một loại quả dễ kiếm ở Việt Nam, nhờ có thời tiết khí hậu nhiệt đới mà cây bơ được trồng ở nước ta sinh trưởng rất tốt, đem lại hương vị thơm ngon, béo ngậy.
Ăn bơ đã nhiều, nhưng đảm bảo bạn chưa chắc đã biết cách ăn khoa học như Hà Tăng. Để ý mới thấy, cô thường tuân thủ 2 nguyên tắc ăn bơ vô cùng đặc biệt:
1. Hà Tăng thường ăn bơ vào bữa sáng: Khoa học chứng minh rằng buổi sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn bơ vì sẽ không lo lượng calo trong bơ tích tụ nhiều thành mỡ thừa, hơn nữa lúc này cơ thể trong trạng thái khỏe khoắn nhất, có thể hấp thụ lượng dưỡng chất tối đa.
2. Hà Tăng thường ăn bơ nguyên miếng, ít khi trộn cùng sữa: Bơ luôn thuộc top đầu trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới. Trong một quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Cách ăn bơ tốt nhất đó là giữ nguyên hương vị của chúng, không nên trộn thêm cùng đường sữa vì bơ vốn dĩ đã nhiều calo, khi ăn kèm bơ sữa sẽ khiến cơ thể dư thừa chất, dễ gây tăng cân.
Tăng Thanh Hà thường xuyên ăn bơ vào bữa sáng.
Phụ nữ chăm chỉ ăn bơ sẽ nhận được những lợi ích nào?
1. Chống ung thư
Chuyên gia dinh dưỡng Hong Kong, Chloe Lee đánh giá: Bơ rất giàu chất phytochemical, chất này có trong thực phẩm thực vật và có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, bơ còn chứa một lượng đáng kể chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm viêm, hơn cả thịt quả bơ.
2. Giảm cân giữ dáng
Trong một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Loma Linda, Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn bơ cảm thấy thỏa mãn hơn 23% với lượng ăn ít hơn và họ thỏa mãn hơn 28% trong 5h ăn tiếp theo so với những người không ăn. Như vậy có thể thấy, việc bổ sung bơ vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn no lâu hơn, hạn chế nạp calo và ăn uống lành mạnh hơn.
3. Đẹp da
Trái bơ chứa nhiều vitamin A, có khả năng loại bỏ các tế bào da chết và giúp chị em phụ nữ có một làn da sáng, khỏe đẹp hơn. Đồng thời, hàm lượng caroten của chúng cũng có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và thiệt hại từ tia nắng mặt trời và cũng giúp bảo vệ chống lại ung thư da.
4. Ngừa bệnh tim
Theo chuyên gia dinh dưỡng Hong Kong, Cheri Ho: Hầu hết chất béo trong quả bơ đều là chất béo không bão hòa đơn (chất béo tốt), nó giúp giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính trong máu của chúng ta.
Đồng thời, quả bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin E, phytosterol và carotenoid giúp bảo vệ hệ thống tim mạch của chúng ta.
5. Tốt cho sức khỏe của mắt
Trái bơ có chứa lượng carotenoid cao - đây là những sắc tố thực vật có màu được cơ thể chúng ta sử dụng để tạo ra vitamin A và tốt cho sức khỏe của mắt. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng Hồng Kông Edward Li cho biết, các sắc tố thực vật này làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).
Bấy nhiêu lợi ích tuyệt vời này chính là lý do Tăng Thanh Hà luôn ưu ái bơ đến như vậy.
Lưu ý cần nhớ khi ăn bơ
- Tốt nhất không nên ăn quả bơ vào buổi tối bởi quả bơ chứa rất nhiều calo. Một quả bơ nặng 300-400g có thể chứa tới 245 calo. Trong khi đó, buổi tối là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, ít vận động nên lượng calo tiêu thụ sẽ rất ít. Ăn nhiều bơ vào buổi tối sẽ gây khó tiêu và tăng cân nhanh. Nếu bạn thèm ăn bơ thì nên ăn trước 8h giờ tối.
- Vì bơ là loại quả có hàm lượng calo cao nên chúng ta không nên ăn quá nhiều trong một lúc. Đàn ông có thể ăn một quả bơ mỗi ngày, còn phụ nữ chỉ nên ăn một nửa hoặc một phần tư quả bơ mỗi ngày.
- Người thừa cân, béo phì, hay bị dị ứng, dư thừa cholesterol... không nên ăn nhiều bơ.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe10 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTỏi ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, vậy tỏi ngâm mật ong chữa được những bệnh gì?