- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau “quốc dân” ở Hàn Quốc được coi là thuốc hạ đường huyết, “thần dược” cho tim mạch, đường ruột: Bán nhiều ở Việt Nam
Có 1 loại rau được người Hàn Quốc sử dụng nhiều, chứa chất dinh dưỡng quan trọng, lại giúp cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe ổn định hơn.
- 1 loại nước tốt ngang “thuốc bổ” giúp hạ đường huyết, “dưỡng gan” hiệu quả: Rất sẵn ở Việt Nam nhưng nhiều người không biết
- 1 loại quả ngọt lịm có sẵn ở chợ Việt tốt ngang insulin tự nhiên giúp hạ đường huyết, chậm già hiệu quả
- 1 loại cây quý là “thần dược” hạ đường huyết: Ăn tươi hay nghiền bột đều vô cùng bổ dưỡng
Rong biển được coi là 1 trong những thực phẩm siêu tốt đối với sức khỏe con người. Chúng được sinh trưởng và phát triển ở các rạn san hô, ngày càng trở thành thực phẩm phổ biến ở các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… và nhiều nước trên thế giới. Không chỉ là loại rau “quốc dân” ở Hàn Quốc, rong biển cũng được người Việt Nam sử dụng nhiều. Chúng không đơn thuần là 1 thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến mà còn mang đến rất nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe.
Đây là loại rau phổ biến ở Việt Nam.
Rong biển có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Hàm lượng vitamin A, K, B… cùng magie, phốt pho, đồng, kẽm… có trong thực phẩm này càng giúp chúng được tiêu thụ nhiều, trở nên phổ biến trên thị trường.
1. Kiểm soát tốt lượng đường huyết
Kiểm soát đường huyết là việc quan trọng của những bệnh nhân tiểu đường nói riêng và mọi người nói chung. Vì vậy, nhiều người có ý định tìm tới những thực phẩm có khả năng kiểm soát đường huyết để sử dụng. Trong đó, rong biển được coi là loại rau có chức năng này. Chúng có chứa các hợp chất polyphenol có thể làm ổn định lượng đường trong máu.
Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu, chất chống oxy hóa fucoxanthin cũng duy trì lượng đường huyết ở mức an toàn, tránh tình trạng đường huyết tăng vọt gây nguy hại cho sức khỏe. Có lẽ bởi tác dụng này mà rong biển được coi là thức ăn an toàn đối với người bệnh tiểu đường.
2. Ngăn ngừa ung thư
Đối với con người, ung thư là căn bệnh nguy hiểm, ám ảnh. Trong rong biển có chứa lignans có thể bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào ung thư, giúp ngăn khả năng mắc bệnh ung thư. Bởi vậy, nếu chúng ta sử dụng rong biển 1 cách điều độ, khoa học, ta có thể giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.
3. Tốt cho đường ruột
Khi chúng ta có hệ tiêu hóa tốt, cơ thể sẽ khỏe mạnh và ổn định hơn. Bởi vậy những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa cũng thường được con người ưa chuộng. Loại rau quốc dân của Hàn Quốc có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.
Rong biển sấy khô dễ ăn, dễ bảo quản, có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể.
Bên cạnh đó, khoáng chất alginate có trong loại rau này còn có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa nhờ tăng lượng chất nhầy trong thành ruột. Bởi vậy, đây là lựa chọn an toàn để có thể thúc đẩy chức năng đường ruột.
4. Chống viêm
Tác dụng chống viêm của rong biển khá rõ ràng. Chúng bảo vệ cơ thể khỏi những viêm nhiễm nhờ fucans. Không chỉ vậy, rong biển còn thúc đẩy các vết thương sớm lành và đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.
5. Bảo vệ tim mạch
Loại rau quốc dân của Hàn Quốc còn có chứa polyphenol giúp bảo vệ tim mạch hiệu quả. Chất này có trong rong biển giúp giảm cholesterol LDL xấu và giảm huyết áp hiệu quả. Nhờ đó, nếu bạn sử dụng rong biển hợp lý, chúng góp phần làm trái tim khỏe mạnh hơn.
Tuy rong biển là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như tác dụng thú vị cho sức khỏe nhưng chúng ta cần cân nhắc khi sử dụng chúng. Một số loại rong biển có thể nhiễm hàm lượng kim loại nặng lớn. Vì thế, chúng ta nên mua rong biển ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Khi chế biến, chúng ta không nên đun rong biển quá lâu khiến chúng mất đi hương vị, chất dinh dưỡng cũng giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, rong biển có thể gây hại cho người mắc bệnh thận nếu sử dụng không phù hợp nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.
(Tổng hợp)
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột lô thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg điều trị một số loại ung thư não vừa bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế yêu cầu thu hồi do vi phạm mức độ 3.
-
Sức khỏe2 giờ trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe23 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.