- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do bạn nên ăn khoai sọ thường xuyên
Khoai sọ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá xem những lợi ích tuyệt vời đó của khoai sọ đối với sức khỏe nhé.
Tốt cho tiêu hóa
Các chất xơ cao có trong khoai sọ rất hữu ích trong quá trình tiêu hóa. Hàm lượng tinh bột cao trong khoai sọ cũng giúp tiêu hóa dễ dàng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn khoai sọ có thể giúp tránh khỏi những bệnh như viêm dạ dày, ruột, tiêu chảy, đầy hơi, táo bón và giúp đỡ trong các hoạt động của đường tiêu hóa.
Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
Do có chứa carbohydrate, khoai sọ là một thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Khoai sọ rất giàu chất xơ, giúp trong việc điều chỉnh các mức độ glucose và insulin trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư
Khoai sọ rất giàu chất chống oxy hóa và Vitamin C, A, các khoáng chất khác. Các hợp chất phenolic được tìm thấy trong khoai sọ giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa giúp đỡ trong việc loại bỏ các gốc tự do là nguyên nhân gây ung thư ra khỏi cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư vú.
Giảm stress
Một nghiên cứu chỉ ra rằng khoai sọ có khả năng chống trầm cảm và lo âu. Nó có tác dụng như thuốc nhuận tràng và hỗ trợ để có giấc ngủ ngon.
Tốt cho tim mạch
Khoai sọ có tỷ lệ chất béo và cholesterol thấp, do đó nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Việc thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như khoai sọ cũng giúp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim. Các Vitamin E và các axit amin khác nhau có trong khoai sọ cũng giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim.Những người ăn khoai sọ thường xuyên sẽ ít phải đối mặt với căn bệnh này.
Duy trì huyết áp ổn định
Khoai sọ có lượng natri và chất béo thấp nhưng lại chứa nhiều khoáng chất như magiê và kali giúp trong việc điều chỉnh sự giữ nước trong cơ thể. Nó giúp cân bằng nồng độ natri trong cơ thể do đó hạn chế nguy cơ phát triển các bệnh về thận và cao huyết áp. Khoai sọ cũng nằm trong nhóm những thực phẩm có chỉ số glycemic thấp (chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết), giúp hạn chế lượng glucose hấp thu vào gan.
Chống lão hóa
Chất chống oxy hóa có trong khoai sọ không chỉ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau mà còn giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Thêm vào đó Vitamin E và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác trong khoai sọ như magiê, beta-carotene, canxi, sắt và kẽm, tất cả đều hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Khoai sọ được người Nhật Bản đưa vào danh sách những thực phẩm chứa nhiều axit hyaluronic, một hợp chất thiết yếu đối với sự tái tạo của tế bào. Do đó, họ vẫn thường gọi khoai sọ là loại thực phẩm từ thiên nhiên, giúp duy trì sự tươi trẻ.
Theo GĐVN
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.