- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ bé Việt 5 tháng gây sốt vì quá đẹp tiết lộ chiêu uống trà gạo đẻ con thiên thần
Những hình ảnh và clip của con gái chị Kim nhận được rất nhiều lời khen tặng, yêu mến từ cộng đồng mạng.
Những hình ảnh và clip của con gái chị Kim nhận được rất nhiều lời khen tặng, yêu mến từ cộng đồng mạng.
Làn da trắng bóc, đôi mắt to tròn cùng khuôn miệng chúm chím khiến cô bé Emily Jane có thể "đốn tim" bất cứ ai ngay từ lần đầu gặp gỡ. Emily mang hai dòng máu Việt - Anh, hiện đã được 5 tháng tuổi và đang sống cùng gia đình tại Singapore.
Gương mặt như búp bê của cô bé Việt lai Anh 5 tháng tuổi khiến nhiều người ngắm mãi không thôi.
Kim – bà mẹ trẻ sinh năm 1991 của bé Emily bắt đầu chụp và đăng tải những bức ảnh của con gái nhỏ lên mạng xã hội khi con mới chào đời như một cách lưu giữ kỷ niệm. Kim không ngờ, sau 3 tháng đăng tải, những hình ảnh và clip của Emily bất ngờ nhận được rất nhiều lời khen tặng, yêu mến từ cộng đồng mạng.
Chị Kim (sinh năm 1991) và con gái nhỏ.
Mang bầu thường chia làm 3 giai đoạn, nhưng với mẹ Emily thì là 4 giai đoạn. Giai đoạn trước khi mang bầu, giai đoạn 1-3 tháng, giai đoạn 3-6 tháng và giai đoạn 6-9 tháng. "Do mình may mắn được tiếp xúc với môi trường sống khoa học tiên tiến nên những kinh nghiệm của mình đều đúc kết từ sự tư vấn của những bác sĩ ở Singapore và những tài liệu khoa học", bà mẹ trẻ chia sẻ.
Những mẹ bầu con gái mong muốn có được một cô công chúa đáng yêu , trắng bóc và xinh xắn như thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm mang bầu của mẹ Emily.
Giai đoạn trước khi mang bầu
Do lên kế hoạch mang bầu rất cẩn thận từ trước nên ngay từ giai đoạn đầu, mẹ Emily đã chủ động chuẩn bị tinh thần và thể lực tốt nhất để mang bầu.
“Trước lúc mang bầu mình uống bổ sung collagen và sữa ong chúa giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh, đồng thời bổ sung axit folic để hạn chế tối đa nguy cơ dị tật thai nhi. Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu khởi động là khoảng 3 tháng trước khi mang bầu”, Kim cho biết.
Giai đoạn 1-3 tháng
Ở giai đoạn cấn thai, cơ thể bắt đầu có sự thay đổi hormone nên nhiều mẹ bầu thường xuyên cảm thấy khó chịu, thậm chí nhiều chị em chẳng thiết tha chuyện ăn uống. Tuy nhiên theo mẹ Emily, các mẹ đừng quá lo lắng bởi giai đoạn này việc ăn uống và bổ sung dinh dưỡng cũng chưa vào con nhiều.
“Đừng có tư tưởng ăn cho cả hai bởi giai đoạn này tăng cân ít hoặc không tăng cân cũng không sao. Các mẹ chỉ cần nâng cao chất lượng chứ không phải số lượng của bữa ăn.
Với bản thân, giai đoạn này mình ăn nhiều rau và trái cây, bổ sung các thực phẩm giàu axit folic như: các loại rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, thịt, trứng...tránh các loại thức ăn dầu mỡ, ngọt, cay, đồ ăn tái hay sống”.
Mẹ Emily hồi bầu 6 tháng tại Singapore.
Những khi cảm thấy chán ăn, mẹ Emily thường chia nhỏ bữa ăn ra, uống nhiều nước, nếu có ăn đồ ăn vặt thì thường là trái cây tươi hoặc trái cây, hạt sấy khô như nho, mận, hạnh nhân, hạt chia...
“Mình uống sữa tươi ít béo hàng ngày, sữa bà bầu chưa cần bổ sung vội vì giai đoạn này uống sữa bầu chỉ làm mẹ tăng cân vù vù chứ không vào con. Ngoài ra mình vẫn tiếp tục duy trì uống vitamin tổng hợp để bổ sung axit folic.
Riêng collagen và sữa ong chúa các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ có nên tiếp tục hay không vì có thể một số loại collagen có thành phần không tốt với thai nhi.”, bà mẹ trẻ mách nước.
Giai đoạn 3-6 tháng
Giai đoạn giữa thai kỳ là lúc thai nhi bắt đầu phát triển hệ thần kinh, các giác quan, trí não. Do sự gia tăng lưu lượng máu nên mẹ Emily chú ý bổ sung thêm sắt, canxi, viên dầu cá và vitamin tổng hơp theo sự hướng dẫn của bác sĩ Singapore.
“Lúc này cơ thể bắt đầu tăng cân nhanh nên mình vẫn duy trì chế độ ăn uống và ăn vặt lành mạnh nhiều rau quả, thực phẩm giàu sắt nhiều dinh dưỡng, uống nhiều nước. Mình hạn chế ăn tinh bột, thay vào đó mình ăn yến mạch, khoai lang hoặc gạo nâu, vừa lành mạnh lại giúp nhuận tràng”, mẹ Emily nhớ lại.
Ngoài ra, bà mẹ trẻ còn tiết lộ, chị đun trà gạo nâu uống thay nước, ngoài ra còn tích cực uống nước cam, nước dừa, nước mía và sữa đậu nành. Mỗi loại đồ uống mẹ Emily thường uống khoảng 2 lần trong tuần, trừ trà gạo nâu là uống hàng ngày. “Có lẽ vì thế nên Emily trắng bóc” (cười).
Giai đoạn 6-9 tháng
Giai đoạn cuối mẹ bầu sẽ tăng cân rất nhanh. Mẹ Emily vẫn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh như các giai đoạn trước.
“Mình cố gắng bổ sung thêm hai phần cá hồi hàng tuần hoặc thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như các loại hạt, quả óc chó.. .cho con thông minh.
Chịu khó tắm nắng, duy trì uống viên canxi cho con sau này cứng cáp. Trong tuần 39 mình ăn chè mè đen, uống nước ép dứa để sinh em dễ dàng hơn.”
Nhờ chế độ ăn uống lành mạnh như trên khi mang bầu, mẹ Emily tăng cân đúng chuẩn, đẻ thường nhẹ nhàng, con chào đời nặng 3,5kg và rất khỏe mạnh, đáng yêu.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.