- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một phần của lợn tưởng béo nhưng biết cách ăn có thể hạ huyết áp, mỡ máu, nhiều người thường lãng phí
Có một phần trong thịt lợn nhiều người thường bỏ qua nhưng lại có thể mang đến những lợi ích về sức khỏe.
- 1 loại rau xanh nhiều vitamin C hơn cả cam, quýt là “thuốc” hạ đường huyết, dưỡng thận hiệu quả: Rất sẵn ở Việt Nam
- 2 loại bột ngâm nước vừa là “thuốc bổ tim" tự nhiên, vừa giúp giảm cân, hạ đường huyết hiệu quả: Giá rẻ bèo, có nhiều ở chợ Việt
- 1 loại quả ngọt nhưng tốt ngang insulin tự nhiên giúp hạ đường huyết, chống ung thư hiệu quả: Có bán ở chợ Việt
Bì lợn mang lại hiệu quả không ngờ với sức khoẻ
Trong lợn có một phần có khả năng hạ huyết áp, đường huyết và cả mỡ máu nhưng ít người biết, đó chính là bì lợn.
Bì lợn rất giàu collagen - một loại protein cấu trúc quan trọng có thể duy trì sức khỏe của da, xương, khớp và mạch máu. Các nghiên cứu còn phát hiện ra rằng collagen có thể thúc đẩy tính đàn hồi của thành mạch máu và hạ huyết áp, giúp duy trì chức năng bình thường của mạch.
Cùng với đó, bì lợn cũng chứa một lượng lớn chất keo tự nhiên có độ bám dính tốt, tăng cường khả năng hấp thụ cholesterol và chất béo dư thừa trong cơ thể, ngăn không cho chúng tiến vào tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Đồng thời, chất keo trong bì lợn còn có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Nghiên cứu cho thấy chất keo này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu carbohydrate, làm lượng đường trong máu tăng chậm, giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm việc sử dụng insulin.
Bì lợn tuy có tác dụng hạ huyết áp, hạ đường huyết và giảm mỡ máu nhưng cũng cần chú ý ăn uống điều độ vì da lợn là thực phẩm chứa nhiều chất béo, ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.Thịt lợn rất giàu chất béo, hầu hết là các axit béo không bão hòa như axit linoleic, axit béo omega-3. Những axit béo này rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch và giúp giảm hàm lượng cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Lợi ích của thịt lợn
Thịt lợn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và là nguồn cung cấp protein chất lượng cao quan trọng, chứa các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để duy trì chức năng cơ, xương và các cơ quan hoạt động hiệu quả.
Cùng với đó, thịt lợn cũng là nguồn cung cấp vitamin B phức hợp tốt như vitamin B1, B2, B3 và B6. Những vitamin này đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và hoạt động bình thường của hệ thần kinh.
Thịt lợn cũng rất giàu khoáng chất như sắt, kẽm và Selenium cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của máu, hệ thống miễn dịch và nhiều chức năng khác của cơ thể.
Thịt lợn rất giàu chất béo, hầu hết là các axit béo không bão hòa như axit linoleic, axit béo omega-3. Những axit béo này rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch và giúp giảm hàm lượng cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Thịt lợn cũng chứa một lượng cholesterol nhất định. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hấp thụ một lượng vừa phải cholesterol và chất béo có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng lipid máu. Chính vì vậy, cần khống chế số lượng thịt lợn tiêu thụ ở mức vừa phải kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng.
Những bộ phận trong lợn nên hạn chế ăn
1. Chân giò
Chân giò lợn rất giàu collagen nhưng cũng chứa nhiều chất béo và cholesterol, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ cứng động mạch.
Vì vậy, để duy trì sức khỏe tim mạch, tốt nhất nên hạn chế việc ăn chân giò lợn.
2. Cật lợn
Cật lợn chứa nhiều cholesterol và purine, nếu nạp một lượng quá nhiều có thể dẫn đến có thể gây ra bệnh gút. Gút là một loại viêm khớp gây đau và sưng khớp, vì vậy đối với những người có mức cholesterol cao hoặc nhạy cảm với purine, nên hạn chế ăn cật.
3. Phổi lợn
Phổi là cơ quan hô hấp nhưng chúng cũng có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong không khí, tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, nên hạn chế ăn phổi lợn càng ít càng tốt.
Nguồn: Sohu
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe44 phút trướcVi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
-
Sức khỏe2 giờ trướcBột chuối xanh có những lợi ích gì cho sức khoẻ, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe9 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe14 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?