- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại trà giúp hạ đường huyết có "tuổi thọ" 5000 năm, đã thế còn tốt cho sinh lý đàn ông, bếp nhà ai cũng sẵn
Tất cả lợi ích mà trà gừng đem đến với cơ thể đã giúp chúng trở thành loại đồ uống lý tưởng cho tất cả mọi người.
Loại trà giúp hạ đường huyết có tuổi thọ từ 5000 năm trước
Nếu cần tìm một thức uống có lợi cho đường huyết, tốt ngang isulin thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua trà gừng. Gừng là nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp của người Việt, hơn nữa cách pha loại trà này cũng rất đơn giản.
Cách pha trà gừng: Bạn đun một cốc nước sôi, thêm 4-6 lát gừng mỏng và tiếp tục đun sôi trong 10 phút. Sau đó đổ ra 1 chiếc cốc, hòa thêm chút mật ong và thưởng thức khi trà gừng còn nóng.
Ít ai biết, trà gừng đã có lịch sử từ 5000 năm trước tại Trung Quốc với tên gọi là Khương mẫu trà. Chỉ cần bạn duy trì thói quen uống đều đặn 1-2 cốc trà gừng mỗi ngày, đường huyết sẽ ổn định hơn.
Vì sao lại như vậy? Vốn dĩ gừng đã là một thực phẩm giàu kẽm, chất này đóng vai trò quan trọng trong việc tiết insulin. Do đó nó có tác dụng hạ đường huyết và phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
Nghiên cứu của Đại học Khoa học Y tế Tehran (Iran) cho thấy việc bổ sung bột gừng có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu lúc đói. Một bài đánh giá của Mỹ và Hàn Quốc cho thấy, bổ sung gừng có thể giúp giảm mức A1C cũng như lượng đường huyết lúc đói ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Ngoài có lợi cho việc ổn định đường huyết, loại trà này cũng giúp tăng cường sinh lý cho phái mạnh, theo y học cổ truyền.
Gừng có nhiều chất chống oxy hóa và đã được chứng minh là đem lại tác dụng chống tăng sinh trên các tế bào khối u, đặc biệt là ung thư tuyến tụy, ruột kết. Uống trà gừng thường xuyên có thể mang lại tác dụng phòng ngừa bệnh.
Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy những người tiêu thụ gừng hàng ngày sẽ giảm nguy cơ tăng huyết áp.
Uống một cốc trà gừng mỗi ngày có thể giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn và ngăn ngừa chứng khó tiêu, buồn nôn, ợ chua.
Tất cả lợi ích mà trà gừng đem đến với cơ thể đã giúp chúng trở thành loại đồ uống lý tưởng cho tất cả mọi người.
Trà gừng tốt nhưng những ai không nên sử dụng?
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội), trong Đông y, gừng tươi còn có tên gọi là Sinh Khương, có vị cay, tính ấm. Có tác dụng tán hàn, long đờm, thường được sử dụng để chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hóa.
Tuy nhiên dưới đây là một số nhóm người không nên sử dụng trà gừng:
- Người nóng trong: Vì gừng có tính ấm nên có thể khiến người nóng trong cảm thấy khó chịu hơn.
- Người mắc bệnh gan: Với bệnh nhân bị bệnh gan tốt nhất không nên ăn gừng, uống trà gừng vì nó kích thích các hoạt động bài tiết của tế bào gan. Sẽ rất có hại khi các tế bào này trong trạng thái bị kích thích, thậm chí dẫn đến hoại tử.
- Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng: Gừng có tác động mạnh mẽ đến niêm mạc dạ dày. Nếu đang bị kích ứng niêm mạc hoặc có vết loét mà dùng gừng sẽ kích thích thêm quá trình này, khiến dạ dày bị quá tải, dẫn đến tổn thương nghiêm trọng hơn.
- Người bị huyết áp cao: Người có huyết áp cao thì không thể dùng gừng trong bất cứ lý do gì. Uống nước gừng vào đúng thời điểm huyết áp tăng càng khiến tình trạng nặng hơn, từ đó có thể gây vỡ động mạch dẫn đến tai biến.
- Phụ nữ đang mang thai tháng cuối: Bà bầu không nên dùng gừng vào nửa cuối thai kỳ vì có thể tác động làm tăng huyết áp. Trong thời kỳ cho con bú cũng nên cẩn trọng với gừng vì nó được bài tiết vào sữa mẹ và có thể gây mất ngủ với trẻ nhỏ.
Theo Phụ nữ mới
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe10 giờ trướcThông tin AstraZeneca thừa nhận vaccine COVID-19 có thể gây cục máu đông làm nhiều người lo lắng và muốn làm xét nghiệm để biết bản thân bị tình trạng này không.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột con chó hoang chạy rông trên trục đường giao thông từ thị trấn Lộc Ninh đến các xã Lộc Thái, Lộc Hưng, có dấu hiệu nghi mắc bệnh dại và cắn một số người đi đường gây thương tích.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBệnh nhân 17 tuổi nhập viện trong tình trạng rất nặng, ý thức chậm, yếu hai chân, chướng bụng liệt ruột.
-
Sức khỏe18 giờ trướcSau khi cãi nhau với gia đình, người đàn ông uống 10 ông thuốc diệt chuột màu hồng, được người nhà phát hiện mang đi cấp cứu.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhưng thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu do triệu chứng không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrước khi đưa vào Bệnh viện Lạc Việt, gia đình đã xử trí bằng cách bôi thuốc bỏng gia truyền có thành phần mỡ trăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.