- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỹ: Xác nhận nhiều ca nhiễm vi khuẩn chết người sau khi ăn "Chả lụa Long Phụng"
Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hoa Kỳ mới đây đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm vi khuẩn chết người Listeria sau khi ăn sản phẩm chả lụa của nhà phân phối Long Phụng (Long Phung Food Products).
Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hoa Kỳ mới đây đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm vi khuẩn chết người Listeria sau khi ăn sản phẩm chả lụa của nhà phân phối Long Phụng (Long Phung Food Products).
Theo CNN, đã có 4 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sản phẩm chả lụa - hay giò lụa - sản xuất từ ngày 21/5 tới 16/11 và được dán nhãn "EST. 13561" của nhà phân phối Long Phụng, có cơ sở tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Cả 4 người đều được xác nhận đã nhiễm bệnh Listeria - một loại bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm.
Các nhà chức trách cảnh báo về việc nhiễm khuẩn khi ăn chả lụa Long Phụng.
Cả 4 bệnh nhân đều nhiễm phải khuẩn Listeria monocytogenes - một loại vi khuẩn có khả năng gây tử vong cao.
Triệu chứng của bệnh chỉ bắt đầu xuất hiện khoảng 4 tuần sau khi bị nhiễm, nhưng đôi khi phải mất tới 70 ngày người bệnh mới có những biểu hiện rõ rệt như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, sốt cao, nhức mỏi cơ bắp,...
Loại bệnh này đã và đang lây lan sang các bang Texas, Louisiana, Tennessee và Michigan, đều do người dân Mỹ đã ăn phải chả lụa bẩn. Tuy nhiên, giới chức cho biết gia đình và cơ quan xí nghiệp ở các bang khác cũng có thể là nạn nhân tiếp theo của Listeria nếu tiếp tục tích trữ chả lụa đông lạnh trong tủ để ăn dần.
Do ăn chả lụa, có thể nhiều dân Mỹ đã mắc phải bệnh Listeria.
Như đã nói ở trên, triệu chứng bệnh có thể không xuất hiện ngay lập tức, nên các nhà chức trách khuyên người dân nên vứt bỏ toàn bộ các sản phẩm chả lụa của hãng này, hoặc trả lại hàng cho siêu thị gần nhất. Những nơi từng dùng để tích trữ loại chả lụa này nên được tiệt trùng hoàn toàn để tránh khả năng lây lan của khuẩn Listeria.
Công ty thực phẩm Long Phụng cũng đã lên tiếng thu hồi lại toàn bộ các sản phẩm chả lụa của hãng - các sản phẩm mà hiện đã được phân phối trên toàn nước Mỹ.
Hãng chả lụa Long Phụng cũng đã lên tiếng thu hồi lại sản phẩm trên toàn nước Mỹ.
Long Phung Food Products - doanh nghiệp Việt Nam thành lập ở Canada, chuyên sản xuất các sản phẩm từ thịt như thịt xông khói, giò lụa,... với thị trường phân phối chính là các nước Bắc Mỹ. Long Phung kinh doanh đã được gần 30 năm nay. Chả lụa Long Phụng được cho là sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng này.
Theo CDC, bệnh Listeria là loại bệnh đứng thứ 3 về tỷ lệ gây chết người trong số các loại bệnh ngộ độc thực phẩm tại Mỹ. Bệnh được gây ra bởi vi khuẩn Listeria monocytogenes.
Trong đó, phụ nữ mang thai có khả năng nhiễm bệnh hơn những người trưởng thành khỏe mạnh khác khoảng 20 lần. Gần một phần ba các trường hợp nhiễm Listeriosis xảy ra trong thời gian mang thai và có thể dẫn đến việc xảy thai hay thai chết lưu.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.