- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Ngân hàng tạo máu tự nhiên" không phải chà là đỏ mà là thứ này: 2 ngày ăn 1 lần sẽ bổ khí huyết, dưỡng nhan, chống lão hóa
Chị em phụ nữ dùng đúng cách sẽ có da đẹp hồng hào dần lên.
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng máu có tác dụng "nuôi dưỡng các cơ quan và nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể". Nếu khí và máu không đủ, không chỉ da sẽ già đi nhanh hơn, nhan sắc đi xuống mà giấc ngủ cũng kém theo thời gian, khả năng miễn dịch ngày càng kém.
Vì vậy, vào mùa hè, lượng khí huyết đầy đủ có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tật phát sinh, chống lão hóa và dưỡng nhan hiệu quả. Thời điểm mùa hè cũng là lúc mọi người nên ăn thực phẩm bổ máu mỗi tuần.
Món ăn này là "ngân hàng tạo máu tự nhiên" vì giàu sắt. (Ảnh minh họa)
Khi nói đến thực phẩm bổ sung khí huyết, mọi người sẽ nghĩ đến chà là đỏ. Một số người thậm chí còn gọi chà là đỏ là "ngân hàng tạo máu tự nhiên". Thực tế, nhận định này không hề khoa học. 100g chà là chỉ chứa 2,3mg sắt, thấp hơn nhiều so với thực phẩm được tiết lộ dưới đây.
"Ngân hàng tạo máu tự nhiên" chính là gan lợn!
Y học cổ truyền Trung Quốc khuyên, mọi người nên ăn gan lợn thường xuyên. Tốt nhất nên ăn gan lợn 2 ngày 1 lần vì tốt chẳng kém "ngân hàng tạo máu tự nhiên".
Cứ 100g gan lợn chứa 23,2mg sắt, gấp 12 lần so với chà là đỏ. Ăn gan lợn thường xuyên không chỉ bổ sung máu, chống lão hóa mà còn có tác dụng bổ huyết, giúp ngủ ngon hơn. Đây là món ăn cực tốt cho chị em phụ nữ, nhất là những người thiếu khí, da mặt xanh xao, nhợt nhạt, gầy yếu, hay mệt mỏi.
Mọi người nên ăn gan lợn thường xuyên, nên 2 ngày ăn 1 lần vì tốt chẳng kém "ngân hàng tạo máu tự nhiên". (Ảnh minh họa)
Gan lợn cũng rất tốt cho người trung niên và người già có thị lực kém. Thỉnh thoảng ăn một chút gan lợn sẽ giúp giảm mỏi mắt, tăng cường thị lực vì món ăn rất giàu vitamin A.
Theo Healthline, gan lợn rất giàu protein, 1/4 gan lợn được tạo thành từ protein động vật, cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nó rất tốt cho người muốn tăng cường sức mạnh cơ bắp, tăng cường trao đổi chất, có lợi cho việc giảm cân.
Có nhiều món ăn ngon miệng từ gan lợn giúp bạn bổ sung khí huyết như gan lợn xào rau xanh, gan lợn xốt, gan lợn nấu canh bạch chỉ, tiết lợn... Hãy chăm chỉ ăn một thời gian và bạn sẽ thấy khí huyết dồi dào, vừa chống lão hóa, nhuận sắc dưỡng nhan hiệu quả vừa ngủ ngon hơn nhé!
Gan lợn rất giàu protein, 1/4 gan lợn được tạo thành từ protein động vật, cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể. (Ảnh minh họa)
Theo NCBI, chức năng chính của gan là bài tiết chất độc, do đó, không cần quá lo lắng chuyện ăn gan có thể gây độc cơ thể. Gan động vật còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng mà lá gan chúng ta cần nhất, giúp chức năng gan hoạt động bình thường. Điều quan trọng là bạn cần ăn gan lợn đúng và đủ để chúng phát huy vai trò "ngân hàng tạo máu tự nhiên".
Ngoài việc ăn uống, mọi người có thể tham khảo những thực phẩm bổ sung sắt dễ hấp thu như Tardyferon B9, Avisure Safoli, Ferrovit...
Lưu ý ăn gan lợn tránh hại sức khỏe
Gan lợn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý:
- Không nên ăn quá nhiều mỗi lần vì gan lợn chứa một lượng lớn vitamin A, ăn quá nhiều dẫn đến ngộ độc vitamin A.
- Đảm bảo gan lợn được nấu chín kỹ, tránh nguy cơ nhiễm khuẩn từ các vi sinh vật có hại.
- Chọn mua gan lợn từ những nguồn đáng tin cậy, có kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Người có vấn đề về gan hoặc mắc bệnh gút cần hạn chế ăn gan lợn vì nó giàu cholesterol, purin.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.