- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông 48 tuổi khỏe mạnh bỗng qua đời vì ung thư sau khi xuất hiện 1 dấu hiệu về đêm
Mặc dù đã tích cực điều trị nhưng người đàn ông có tên Dene Firth ở Anh vẫn không qua khỏi và mất ở tuổi 48 vì căn bệnh ung thư.
Người đàn ông có tên Dene Firth, đến từ Barnsley ở Yorkshire, Anh đã qua đời ở tuổi 48 vì căn bệnh ung thư máu nguy hiểm.
Người nhà của Dene chia sẻ vào năm 2019, cơ thể của ông bắt đầu xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm, thường xuyên mệt mỏi và sưng tấy ở bàn chân.
Bàn chân sưng tấy và gây đau đớn khiến Dene tưởng mình bị chấn thương nên anh quyết định đến gặp bác sĩ vật lý trị liệu để thăm khám.
Tuy nhiên, thông qua kiểm tra sơ bộ, bác sĩ vật lý trị liệu nhận ra Dene không bị chấn thương nên đã khuyên ông đến gặp bệnh viện để thăm khám. Sau đó, Dene đã đến bệnh viện để khám và thực hiện các xét nghiệm tầm soát.
Vợ của Dene, Diane nhớ lại: “Bác sĩ đã yêu cầu Dene làm xét nghiệm máu. Kết quả cho thấy Dene mắc bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy - một loại ung thư máu nguy hiểm”.
Diane tiếp tục chia sẻ: “Trước đó, Dene rất khỏe mạnh, anh ấy thậm chí còn làm huấn luyện viên bóng đá cho đội bóng của con trai chúng tôi. Sau khi nhận kết quả, gia đình chúng tối không thể tin nổi và vô cùng sợ hãi. Nhưng dù vậy, chúng tôi vẫn ôm hy vọng có thể điều trị khỏi bệnh cho anh ấy”.
Dene Firth chụp ảnh cùng vợ Diane, con gái Megan và con trai Alfie.
Bác sĩ cho biết, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy gây ảnh hưởng đến khoảng 3.100 người ở Anh mỗi năm. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm cực kỳ thấp, chỉ 13,6% bệnh nhân có thể sống hơn 5 năm kể từ khi chẩn đoán.
Dene ngay lập tức bắt đầu các đợt hóa trị và chờ đợi có người hiến tế bào gốc tương thích.
Tuy nhiên, bác sĩ cho biết để có thể cấy ghép tế bào gốc, số tế bào ung thư cần phải nằm ở mức dưới 5%. Nhưng vào thời điểm tìm thấy người hiến tế bào gốc phù hợp khi Dene đang tiến hành đợt hóa trị số 2, số lượng tế bào ung thư trong cơ thể Dene vẫn còn hơn 40%.
Các bác sĩ đưa ra 2 phương án: Một là Dene thực hiện đợt hóa trị thứ ba với cơ hội thành công thấp hoặc phương án hai là thực hiện chăm sóc giảm nhẹ để anh có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
Cuối cùng, Dene đã chọn phương án 2 và qua đời sau gần 1 năm kiên trì chống chọi với bệnh.
Bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy và dấu hiệu nhận biết cần nhớ
Bệnh bạch cầu là bệnh lý ác tính của hệ tạo máu. Bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy là dạng ung thư máu bắt đầu trong tủy xương, mô xốp bên trong xương nơi tạo ra các tế bào máu. Bệnh thường gây ra các rối loạn trong quá trình sản xuất bạch cầu, hồng cầu, và/hoặc tiểu cầu. Bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy thường tiến triển nhanh và cần được điều trị sớm.
Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), các dấu hiệu nhận biết phổ biến của bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy bao gồm:
- Sốt cao và đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm.
Đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy. (Ảnh minh họa)
- Da trông nhợt nhạt.
- Cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức.
- Khó thở, hụt hơi.
- Thường xuyên bị nhiễm trùng.
- Dễ bị bầm tím hoặc chảy máu bất thường và thường xuyên, chẳng hạn như chảy máu lợi hoặc chảy máu cam.
- Sụt cân.
- Đau khớp.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường kể trên trong thời gian dài, mọi người cần cảnh giác và nên đi khám tại bệnh viện để loại trừ nguy cơ mắc bệnh.
Theo Phụ nữ số
-
Sức khỏe4 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.