- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông đột nhiên nôn ra máu, đi ngoài phân đen vì mắc ung thư dạ dày do 3 thói quen khi làm việc của nhiều người
Một người đàn ông họ Nghiêm sống ở Thạch Gia Trang (Hà Bắc, Trung Quốc) vốn rất khỏe mạnh nhưng đột nhiên phát hiện mắc ung thư dạ dày giai đoạn 3.
Ông Nghiêm kể lại, khoảng 2 tháng trước, ông bắt đầu hay cảm thấy tức bụng, khó chịu mỗi khi ăn uống. Tuy nhiên, cho rằng đây chỉ là dấu hiệu rối loạn tiêu hóa nên ông chẳng để tâm nhiều.
Đến gần đây, cơn đau bụng của ông Nghiêm dần trở nên rõ ràng, đi kèm với dễ hồi hộp, nhanh mệt mỏi. Nghĩ rằng chồng làm việc quá sức, vợ ông liền mua rất nhiều thuốc bổ, thực phẩm chức năng để bồi bổ cho chồng. Bà cũng khuyên ông Nghiêm nên đi khám nhưng do từ nhỏ vốn khỏe mạnh, rất ít khi ốm vặt nên ông chủ quan không nghe theo.
Hai ngày trước, đi vệ sinh xong ông vô tình nhìn xuống bồn cầu và phát hiện mình đi ngoài ra phân có màu đen rất lạ. Quay về làm việc thì thấy đau tức bụng, buồn nôn rồi nôn ra máu. Đồng nghiệp vội vã gọi xe cấp cứu đưa ông Nghiêm tới Bệnh viện số 2 Thạch Gia Trang.
Ảnh minh họa
Tại đây ông Nghiêm được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn 3. Ông bàng hoàng đến mức há hốc miệng, tròn mắt nhìn bác sĩ nhưng lại á khẩu không thốt nên lời. Đúng lúc đó người vợ hớt hải chạy vào, nhìn thấy bà ông liền òa khóc nức nở như 1 đứa trẻ. Cả 2 vợ chồng đều không thể chấp nhận sự thật rằng 1 người khỏe mạnh như ông Nghiêm lại mắc bệnh ung thư quái ác khi mới ngoài 40 tuổi.
Nguyên nhân là 3 thói xấu khi làm việc nhiều người mắc phải
Bác sĩ Zhao Yongxiao thuộc Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện số 2 Thạch Gia Trang là người trực tiếp điều trị cho ông Nghiêm. Ông giải thích, ung thư dạ dày không chỉ đến từ chế độ ăn uống không lành mạnh mà còn bị tác động bởi lối sinh hoạt, làm việc thiếu khoa học.
Với ông Nghiêm, nghề nghiệp của ông là kỹ sư xây dựng kiêm nhà thầu các công trình. Công việc vô cùng bận rộn khiến ông ăn uống rất thất thường. Không chỉ thường xuyên bỏ bữa sáng, các bữa ăn trong ngày của ông không theo trật tự giờ giấc nào cố định. Cứ lúc nào rảnh thì sẽ ăn, có khi ăn sáng vào lúc hơn 10 giờ rồi lại ăn trưa lúc 14 giờ hơn hoặc đến đêm muộn mới có thể ăn tối.
Công việc nay đây mai đó, di chuyển nhiều nên ông Nghiêm ăn cơm bụi hoặc phải gọi đồ ăn nhanh mỗi ngày. Muốn có sức làm việc thì phải ăn thật no, không thể thiếu thịt và các món chế biến nhiều dầu mỡ. Hơn nữa, để tiết kiệm thời gian, ông cũng như các anh em khác trên công trường sẽ cố ăn thật nhanh, dẫn đến nhai không kỹ và nuốt vội vàng. Họ cũng thường rủ nhau đi ăn khuya, nhậu nhẹt vài lần mỗi tuần.
Lý do thứ hai là ông Nghiêm thường xuyên làm việc quá sức, nghỉ ngơi không đủ, ngày nào cũng tăng ca và trở về nhà rất muộn. Cuối cùng là do công việc áp lực, căng thẳng kéo dài đã nhiều năm khiến tinh thần ông luôn không được tốt. Ông cảm thấy mình không còn phù hợp, nhiều lần muốn bỏ việc nhưng vì là trụ cột gia đình, tiếc quãng thời gian phấn đấu mà lại khó tìm việc mới nên vẫn không thể rời đi.
Bác sĩ Zhao cho biết, nguyên nhân chính gây bệnh là chế độ ăn uống. Tuy nhiên, chính những suy yếu trong sức khỏe tinh thần lẫn thể chất đã làm hệ miễn dịch của ông Nghiêm kém đi. Từ đó khiến ung thư dạ dày tấn công và tiến triển nhanh đến bất ngờ.
Khi phát hiện, bệnh của ông đã ở đầu giai đoạn 3. Khối u đã xuyên qua tất cả các lớp của thành dạ dày nhưng chưa ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận. May mắn là chưa di căn xa nên có thể phẫu thuật cắt bỏ để giữ tính mạng. Ông rất hối hận và mong những người trẻ tuổi hãy lấy mình làm gương, đừng vì bất chấp làm việc mà đánh đổi cả sức khỏe, mạng sống của mình.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe4 phút trướcNgoài căn bệnh ung thư máu, anh D. còn có một ổ sán lá gan lớn do thói quen thích ăn rau muống, rau ngổ sống.
-
Sức khỏe55 phút trướcMận có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu loại quả này mỗi ngày mới là tốt nhất.
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau khi ăn bánh mì tại chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi, 6 người nhập viện, chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe3 giờ trướcVới chi phí 18 triệu đồng, nam khách hàng kỳ vọng "cậu nhỏ" tăng cả kích thước cả chu vi lẫn chiều dài.
-
Sức khỏe4 giờ trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMới đây, một người đàn ông 44 tuổi chia sẻ về 5 dấu hiệu ung thư ông gặp phải nhưng đã bỏ qua.
-
Sức khỏe8 giờ trướcCó không ít loại rau củ giàu đạm chẳng thua kém, thậm chí nhiều hơn cả thịt và măng tây là một trong số đó.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSở Y tế tỉnh Thái Bình vừa có kết luận vụ 1 người tử vong, nhiều người nhập viện sau khi ăn cỗ tại nhà người thân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBác sĩ đã rất bất ngờ trước những thay đổi của chàng trai sau 1 năm được chẩn đoán mắc gan nhiễm mỡ.
-
Sức khỏe20 giờ trướcĐậu phụ là món ăn rẻ tiền nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn đậu phụ một tuần?
-
Sức khỏe23 giờ trướcBún rất phổ biến nhưng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Bởi vậy, bạn phải lưu ý cách chọn bún để đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCó nhiều nguyên nhân khiến một số người bị nóng trong người sau khi ăn đồ nếp. Cần cân nhắc các yếu tố cá nhân, cách chế biến và sử dụng để điều chỉnh...
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi nghe tin trong gia đình có nhiều người mắc ung thư, chàng trai 19 tuổi lo ngại một ngày nào đó mình cũng mắc bệnh. Cậu đã quyết định phòng trừ bệnh khi đang còn trẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTRUNG QUỐC - Sau khi được ghép gan lợn đã chỉnh sửa gene, bệnh nhân 71 tuổi có thể đi lại, không có dấu hiệu đào thải bộ phận mới.