- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người phụ nữ bị sốc phản vệ khi nhuộm tóc tiết lộ điều này, rất có thể đây là nguyên nhân chính?
Người phụ nữ bị sốc phản vệ sau khi nhuộm tóc cho biết đã từng nhuộm nhiều lần nhưng không gặp bất kỳ phản ứng nào. Tuy nhiên, lần này cô không biết rõ nguồn gốc hay thành phần của thuốc nhuộm, vì sản phẩm này do cơ sở nhuộm tóc cung cấp.
Theo Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), vừa qua các bác sĩ nơi đây đã tiếp nhận và cấp cứu cho nữ bệnh nhân trú tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Bệnh nhân đến Trung tâm với biểu hiện mệt mỏi và khó thở sau khi nhuộm tóc tại một cơ sở gần nhà.
Bác sĩ Cao Thị Hồng Nhung, thuộc Khoa Nội - Nhi - Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị, cho biết: "Với những triệu chứng và thông tin khai thác được, chúng tôi chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ độ 2. Ngay lập tức, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu".
Ảnh minh họa
Theo bác sĩ Nhung, bệnh nhân đã được thở oxy, truyền dịch, tiêm thuốc chống sốc phản vệ và một số thuốc chống dị ứng. Sau khoảng 15 phút, bệnh nhân qua cơn nguy kịch và có dấu hiệu chuyển biến tốt. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về phòng bệnh để tiếp tục theo dõi và điều trị.
Theo lời bệnh nhân, trước đây chị đã nhiều lần nhuộm tóc mà không gặp bất kỳ phản ứng dị ứng hay sốc phản vệ nào. Tuy nhiên, lần này, cô không biết rõ nguồn gốc hay thành phần của thuốc nhuộm, vì sản phẩm này do cơ sở nhuộm tóc cung cấp.
Bác sĩ Hồng Nhung cảnh báo: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc nhuộm với thành phần khác nhau, trong đó một số có thể gây hại cho sức khỏe. Bác sĩ khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ thành phần của thuốc nhuộm để tránh nguy cơ dị ứng và ngộ độc.
Cảnh giác với tác hại nguy hiểm khi nhuộm tóc thường xuyên
Ảnh minh họa
Gây dị ứng da đầu
Trong quá trình nhuộm tóc, thuốc nhuộm sẽ tiếp xúc với da đầu ít nhiều. Lúc này, các mô da đầu bị kích ứng và khô rát.
Gây khô tóc và dễ gãy rụng
Nhuộm tóc thường xuyên có thể xảy ra tình trạng tóc khô, sơ, chẻ ngọn và gãy rụng. Do sử dụng các loại hoá chất protein khiến tóc bị suy yếu hơn.
Kích ứng mũi
Khi nhuộm tóc, mùi thuốc nhuộm mạnh bay vào mũi gây kích ứng khoang mũi, khiến mũi trở nên nhạy cảm hơn. Đối với những người bị viêm mũi thì tình trạng bệnh có thể trở nên nặng hơn.
Kích ứng mắt
Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc có chứa thành phần hóa học gây kích ứng da đầu và khiến bạn đỏ mắt, thậm chí là mù lòa.
Rối loạn nội tiết tố
Một số loại thuốc nhuộm tóc có chứa alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu. Khi nhuộm tóc chất hóa học này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết, trầm cảm và nhức đầu.
Tăng nguy cơ ung thư vú
Năm 2021 có một nghiên cứu tổng hợp nhằm đánh giá mối liên quan giữa thuốc nhuộm tóc và bệnh ung thư. Kết quả chỉ ra rằng, tỷ lệ những người có thâm niên nhuộm tóc lâu năm dễ mắc các bệnh ung thư vú.
Lưu ý giúp bạn nhuộm tóc an toàn
Để tránh những tác hại của thuốc nhuộm tóc, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Chỉ để thuốc nhuộm trên tóc trong một thời gian nhất định, tránh để quá lâu.
- Sau khi nhuộm xong, nên xả tóc lại bằng nước ấm hoặc nước lạnh để tránh tình trạng rụng tóc.
- Sử dụng găng tay khi nhuộm để tránh thuốc nhuộm tiếp xúc với da.
- Tránh nhuộm tóc nhiều lần trong một thời gian ngắn. Thời gian hợp lý để nhuộm lại là sau ít nhất 6 tháng.
- Nên lựa chọn những loại thuốc nhuộm uy tín, tránh những thành phần hóa chất không tốt có trong thuốc nhuộm tóc.
Theo GĐXH
-
Sức khỏe4 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.