- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người phụ nữ bị viêm não, sốt cao co giật vì vô tình nuốt phải vi khuẩn "quái vật trong tủ lạnh"
Sau khi người phụ nữ được cứu sống, bà mới biết rằng chính thói quen tiêu thụ thực phẩm này trong tủ lạnh của mình là thủ phạm gây bệnh. Đáng nói, nhiều người cũng làm nó thường xuyên.
Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, người phụ nữ 56 tuổi họ Chen, sống ở quận Hoàng Phố, Quảng Châu, đã rơi vào tình trạng nguy kịch khi được đưa đến bệnh viện cách đây vài ngày. Bà bị sốt cao nhiều ngày liền, trong tình trạng hôn mê, chân tay co quắp.
Bác sĩ đã thực hiện một cuộc kiểm tra chi tiết cho bà, bao gồm lấy máu và dịch não tủy, cuối cùng phát hiện ra rằng bà đã bị nhiễm vi khuẩn Listeria, sát thủ tủ lạnh, đã được tìm thấy trong chất dịch của bà Chen, chính là nguyên nhân gây ra bệnh viêm não của bà.
Do đó, bác sĩ nghi ngờ rằng người phụ nữ họ Chen bị nhiễm bệnh chỉ sau khi ăn thức ăn có vấn đề, và gia đình người phụ nữ nói rằng bà ấy đã ăn thức ăn thừa trong tủ lạnh trước khi trở nên yếu và sốt. Cuối cùng, bà ngất xỉu và bất tỉnh. Được biết, thức ăn bà Chen ăn là cơm rang từ nhà hàng mang về nhà.
Tiến sĩ Zhong Shuisheng
Bác sĩ cho biết vi khuẩn Listeria có thể phát triển và sinh sôi ngay cả trong tủ lạnh nên nó còn được mệnh danh là kẻ giết người tiềm ẩn trong tủ lạnh.
Tiến sĩ Zhong Shuisheng, người đã điều trị cho bà Chen, cho biết: Căn bệnh này thực sự rất nguy hiểm nếu để chậm trễ điều trị sẽ dẫn đến tử vong với 30% nguy cơ. Tuy nhiên, nếu được điều trị sớm và điều trị triệu chứng thì về cơ bản có thể khỏi bệnh hoàn toàn.
Bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, bảo quản riêng thực phẩm sống, chín, đun kỹ thức ăn thừa trước khi ăn lại để tránh nhiễm khuẩn Listeria. Lưu ý phải đun ở nhiệt độ 70 đến 80 độ C trong 20 phút là có thể diệt được vi khuẩn Listeria.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe4 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe20 giờ trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.