- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những điều nên biết về sữa chua
Bạn có nắm rõ được các thành phần trong sữa chua? Thế nào là sữa chua an toàn? Có những cách ăn thú vị nào?....
Bạn có nắm rõ được các thành phầntrong sữa chua? Thế nào là sữa chua an toàn? Có những cách ăn thú vị nào?....
Vi khuẩn có lợi
Đó là các vi khuẩn lactobacillusbulgaricus và Streptococcus thermophilus. Đây là 2 loại vi khuẩn được FDA côngnhận và khi cho 2 khuẩn này vào trong nước sữa ấm, chúng sẽ bắt đầu quá trìnhlên men và làm sữa từ dạng lỏng sang dạng đặc, tạo ra vị chua.
Các nhà sản xuất cũng có thể thêmprobiotics như Lactobacillus acidophilus và Bifidobacterium nhưng đây không phảilà yêu cầu bắt buộc.
Lớp nước tách ra từ sữa chua
Thứ nước lỏng tách riêng với phầnsữa đặc sệt xuất hiện phía trên bề mặt cốc sữa chua có chứa một lượn protein vàvị chua đặc trưng. Vì vậy thay vì chắt bỏ, hãy trộn nó cùng với các phần kháctrong sữa chua.
Sữa chua an toàn
Được thành lập bởi Hiệp hội Quốcgia Sữa chua Mỹ, con dấu của Hiệp hội này cho thấy sữa chua bạn ăn có ít nhất100.000.000 con vi khuẩn/gram.
Ngoài ra, một số loại sữa chuađược xử lý nhiệt sau khi lên men sẽ làm vô hiệu hóa các khuẩn có lợi. Vì thế sữachua không qua xử lý nhiệt sẽ tốt hơn.
Làm phô mai tươi từ sữa chua
Sữa chua sau khi tách nước rõ rệt,cho vào một miếng vải xô và để trên 1 lưới lọc inox cho đến khi nước tách hoàntoàn khỏi hỗn hợp. Lấy sữa chua đặc đã tách nước hoàn toàn vào 1 cái bát, phủ 1lớp nilon bọc thức ăn ở trên rồi cho vào tủ lạnh và để qua đêm để chút nước cònlại trong hỗn hợp tách ra nốt là được.
Sữa chua và bất dung nạpLactose
Đối với những người bất dung nạpLactose ở mức vừa phải thì có thể ăn sữa chua vì các khuẩn sống trong sữa đã bẻgãy lactose thành glucose và galactose – 2 đường đơn dễ tiêu hóa.
Sữa chua đông lạnh
Sữa chua đông lạnh không được bàybán nhiều trên thị trường nhưng cũng là một món ăn ngon và bạn có thể tự làm dễdàng bằng cách cho vào tủ đá hoặc cho 1 chút sữa chua mềm lên ly kem lạnh.
Các thành phần khác trongsữa chua
Chất béo: Chúng thường chiếm 1/3lượng calo trong hộp sữa chua với hàm lượng thường là 10g/150g sữa chua; cònphô-mai tươi thì hàm lượng thường là 18g/200g.
Chất đường: Loại đường thườngđược bổ sung vào sữa chua là siro ngô, sucrose, dextrose, maltose, maple syruphay nước cốt hoa quả.
Cứ 150g sữa chua trắng không béocó chứa 11g đường tự nhiên và 80calo; sữa chua có vị thì lượng đường là 14g vàchứa khoảng 50 hoặc nhiều calo hơn.
Dân Trí
-
Sức khỏe2 giờ trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe6 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.