- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những sai lầm khi dùng và uống trà túi lọc bạn cần tuyệt đối tránh
Uống trà túi lọc cũng như các loại trà khác rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết dùng và uống trà túi lọc đúng cách thì lại gây hại cho bạn.
Uống trà túi lọc cũng như các loại trà khác rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết dùng và uống trà túi lọc đúng cách thì lại gây hại cho bạn.
Ngâm trà túi lọc trong nước quá lạnh hoặc quá nóng
Trà túi lọc sẽ ngon nhất ở nhiệt độ 56 – 62 độ. Đặc biệt, đây chính là nhiệt độ “lý tưởng” để bạn có một tách trà tốt cho sức khỏe. Nước trà quá nóng có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của bạn. Ngược lại, uống trà quá lạnh dễ thu hút đờm và không tốt cho cổ họng.
Ngâm trà quá lâu
Trà cần được sử dụng ngay sau khi pha. Việc này giúp bạn tận hưởng được hương vị thơm ngon và thanh mát của trà. Khi ngâm quá lâu trong nước, màu của trà chuyển từ xanh sang vàng sẫm, mất đi tính thẩm mỹ và hương vị ban đầu. Các chất trong trà cũng bắt đầu bị oxi hóa và bắt đầu thu hút vi khuẩn. Bạn cũng tuyệt đối không nên uống trà đã để qua đêm.
Pha quá nhiều trà túi lọc cùng một lúc
Rất nhiều người có sở thích uống trà đặc nên đã sử dụng 2 túi lọc cho 1 tách trà. Làm như vậy sẽ tăng cường lượng caffeine, gây kích thích trung khu thần kinh, ảnh hưởng tới giấc ngủ. Không chỉ thế, axit tannic còn gây co thắt niêm mạc dạ dày, gây kết tủa protein, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, gây thiếu vitamin B. Thậm chí, trà đặc còn làm giảm khả năng hấp thụ sắt, từ đó dẫn đến thiếu máu.
Uống trà lẫn với các đồ uống khác
Một sai lầm nữa khi sử dụng trà túi lọc, đó là việc pha lẫn trà với các thức uống khác, nhất là rượu. Sử dụng thức uống này có thể gây táo bón và các vấn đề nghiêm trọng đến cơ quan sinh dục.
Uống quá nhiều trà túi lọc
Bất kỳ một loại thức uống nào cũng vậy, khi sử dụng quá nhiều đều không mang lại kết quả tốt. Theo lời khuyên của Hội đồng Trà Vương quốc Anh, mỗi người chúng ta chỉ nên uống tối đa 6 tách trà mỗi ngày.. Uống vượt mức này sẽ gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.
Dùng thìa nghiền, ép trà túi lọc
Khi nhấc túi lọc ra, nhiều người uống trà có thói quen dùng thìa ép vào túi lọc cho ra hết nước. Thói quen này phần nhiều do suy nghĩ tiết kiệm, không muốn lãng phí nước trà. Thế nhưng nó sẽ khiến trà có vị đắng. Khi nghiền, ép trà túi lọc như vậy, chất tannins trong trà giải phóng hết và khiến trà có vị đắng, không được ngon như lúc đầu.
Dùng trà thay nước để uống thuốc
Tuyệt đối không sử dụng trà để uống thuốc. Thuốc chỉ nên uống với nước lọc. Khi dùng trà với thuốc, các chất trong trà sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Tốt nhất nên sử dụng trà sau 2 giờ uống thuốc.
Dùng trà khi bụng trống rỗng
Sử dụng trà khi bụng đói có thể khiến khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp và dạ dày.
Theo GĐ&XH
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.