- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ôc rất giàu chất dinh dưỡng nhưng có 4 loại thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng kẻo rước họa vào thân
Ốc có tính hàn, lạnh, giá trị dinh dưỡng cao nên nếu được ăn vào mùa hè sẽ giúp giải nhiệt, bồi bổ cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đừng ăn ốc cùng 4 loại thực phẩm đại kỵ này.
Ốc là một loại nhuyễn thể, sau khi nấu chín có thể ăn được. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, ít chất béo, giàu protein và chứa rất nhiều vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, selen, vitamin E và phốt pho. Với nhiều cách chế biến khác nhau từ hấp, xào sả ớt, nướng muối, sốt me, rang trứng muối... cùng hương vị hấp dẫn, từ lâu ốc đã trở thành nguyên liệu đặc biệt được nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên, khi ăn ốc, bạn cần nhớ nên tránh xa 4 loại thực phẩm này, không ăn cùng với ốc kẻo sẽ gây hại cho sức khỏe.
1. Thịt bò và các thực phẩm sống
Ốc và thịt bò không được ăn chung vì 2 thứ này ức chế lẫn nhau. Sau khi ăn chung ốc và thịt bò với nhau sẽ gây khó tiêu khiến người ta bị đầy bụng hoặc đau bụng.
Bên cạnh đó, ốc và một số loại thực phẩm sống (sashimi, gỏi cá, thịt tái sống...) cũng không được ăn cùng nhau, vì bản thân ốc có tính hàn, thực phẩm sống cũng "rất lạnh" khi đi vào cơ thể. Ăn chung 2 thứ này dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy, khó tiêu, thậm chí là nhiều nguy hiểm khác cho sức khỏe con người.
2. Nấm
Ốc và nấm cũng là hai loại thực phẩm không được ăn chung, bởi chúng có thể gây ngộ độc thực phẩm và cũng không có lợi cho tiêu hóa.
Thực tế, nấm là loại thực phẩm có vị ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Tuy nhiên, sau khi ăn cùng với thịt ốc sẽ xảy ra các phản ứng bất lợi giữa các chất dinh dưỡng trong chúng và sinh ra nhiều thành phần không có lợi cho cơ thể con người. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh sự kết hợp tai hại này.
3. Dưa bở
Dưa bở cũng giống như những loại thực phẩm sống, chúng đều có tính hàn và ốc cũng vậy.
Do đó, ăn chung dưa bở với ốc sẽ hại ruột và dạ dày, gây lạnh bụng, có thể khiến người bệnh bị tiêu chảy hoặc đau bụng cùng các triệu chứng bất lợi khác, không tốt cho sức khỏe.
4. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C
Đối với ốc biển cũng như các loại hải sản khác, thịt của chúng có chứa một lượng asen hữu cơ nhất định do hấp thụ từ trong nước biển. Nếu môi trường biển không bị ô nhiễm thì toàn bộ lượng asen hữu cơ này đều vô hại và chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm ăn chúng.
Nhưng bạn nên biết rằng, vitamin C kết hợp với asen hữu cơ trong hải sản (trong đó có ốc) có thể tạo ra asen hóa trị III rất dễ gây ngộ độc, thậm chí là tử vong khi ăn thường xuyên. Do đó, ăn ốc hay hải sản nói chung đều không nên ăn cùng với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như chanh, cam, quýt, bưởi...
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.