- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Kinh xuất hiện triệu chứng lạ
Các nhân viên y tế đã nhận thấy một số bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Kinh có xuất các triệu chứng không thường gặp như khó chịu ở vùng khớp.
Nhân viên y tế nói chuyện với bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Ditan Bắc Kinh
Ma Yanfang, Trưởng khoa Y tế của Bệnh viện Ditan ở Bắc Kinh nói rằng việc các bệnh nhân COVID-19 mới có các triệu chứng "lạ" là điều bình thường, vì virus này mới và luôn cần được theo dõi và nghiên cứu.
Ông Ma cho biết rằng nhiều triệu chứng lạ đã được ghi nhận ở nhiều bệnh nhân COVID-19 trên toàn thế giới bao gồm khó chịu ở vùng dạ dày. Yếu tố về thời tiết, thói quen sống và tạng người cũng có thể dẫn đến các triệu chứng khác nhau ở nhiều khu vực trên cơ thể.
“Virus SARS-CoV-2 có thể làm tổn hại đến các hệ thống cơ quan khác nhau của cơ thể con người và chúng ta cần tăng cường chú ý để phát hiện các triệu chứng bệnh có thể xảy ra”, ông Ma nói thêm.
Giải thích về ký do tại sao có rất nhiều trường hợp nhẹ ở Bắc Kinh trong đợt bùng phát này, ông Ma nói rằng những người nhiễm bệnh đợt này hầu hết là những người trẻ và được phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu.
Bắc Kinh đã báo cáo thêm 31 trường hợp mắc COVID-19 vào sáng thứ Tư, nâng tổng số ca nhiễm lên 137 kể từ ngày 11/6.
Trình tự bộ gen của chủng virus corona gây ra vụ dịch COVID-19 mới ở Bắc Kinh tại chợ bán buôn Tân Phát Địa cho thấy nhiều khả năng nó có nguồn gốc từ châu Âu.
Bắc Kinh đã nâng mức cảnh báo COVID-19 lên cấp 2 từ cấp 3 vào tối thứ Ba, tái áp dụng các biện pháp hạn chế vô cùng nghiêm ngặt lên Thủ đô.
Theo Tiền Phong
-
Sức khỏe30 phút trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe17 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe20 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.