Sáng ngủ dậy gặp 4 điều bất thường thì rất có thể sức khỏe của bạn đang bị đe dọa

Nếu cơ thể có những biểu hiện sau khi thức dậy vào buổi sáng thì khả năng cao là bệnh tật đã tìm đến cửa nhà bạn.

1. Sưng mí mắt

Nhiều người bị phù nề cơ thể sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, nhưng nếu thấy sưng cả phần mí mắt thì đó không phải là hiện tượng bình thường chút nào. Hiện tượng này xuất hiện là do có quá nhiều nước trong các kẽ cơ thể, nhưng thường thì nó sẽ tan trong vòng nửa giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, sau nửa tiếng mà tình trạng sưng mí mắt vẫn không thuyên giảm thì hãy đề phòng nguy cơ mắc bệnh về tim, thận. Bởi quá trình chuyển hóa nước và tạo nước tiểu không thể tách khỏi thận nên thận chuyển hóa bất thường sẽ khiến tình trạng sưng phù kéo dài lâu hơn.

Sáng ngủ dậy gặp 4 điều bất thường thì rất có thể sức khỏe của bạn đang bị đe dọa-1

2. Chân tay cứng

Tình trạng này thường xảy ra ở những người lớn tuổi, vào buổi sáng sẽ xuất hiện các triệu chứng như tê cứng chân tay và duỗi thẳng xương khớp. Đây là chấn thương do thoái hóa khớp, căng dây chằng, viêm bao gân... nên hãy chú ý khi thấy nó xuất hiện vào buổi sáng.

Sáng ngủ dậy gặp 4 điều bất thường thì rất có thể sức khỏe của bạn đang bị đe dọa-2

3. Đau đầu

Nếu bạn bị đau đầu từng cơn vào buổi sáng thì nên hết sức cảnh giác với nguy cơ huyết áp cao. Đau đầu do tăng huyết áp chủ yếu sẽ bị đau âm ỉ, dai dẳng hoặc đau theo nhịp.

Những cơn đau bùng phát có thể xuất hiện trong những trường hợp nghiêm trọng hơn. Hầu hết xảy ra vào buổi sáng, do huyết áp vượt quá giá trị bình thường hoặc huyết áp cao trong thời gian dài. Dòng máu chảy qua mạch máu nhanh chóng làm tổn thương thành mạch máu, từ đó gây tăng lipid máu, đường huyết, chất thải chuyển hóa và các chất cặn khác tạo thành mảng xơ vữa trong vùng bị tổn thương. Về lâu dài tích tụ nhiều sẽ làm tắc nghẽn mạch máu, lượng máu và oxy cung cấp cho não không đủ nên xuất hiện triệu chứng đau đầu.

Sáng ngủ dậy gặp 4 điều bất thường thì rất có thể sức khỏe của bạn đang bị đe dọa-3

4. Nhịp tim tăng nhanh

Hormone tuyến giáp là chất quan trọng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của con người. Nếu trong cơ thể có quá nhiều hormone này sẽ xuất hiện các nốt tuyến giáp, điều này có thể gây ra cảm giác tim đập nhanh vào buổi sáng nên bạn cần chú ý.

Sáng ngủ dậy gặp 4 điều bất thường thì rất có thể sức khỏe của bạn đang bị đe dọa-4

Theo Pháp luật & Bạn đọc 

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sang-ngu-day-gap-4-dieu-bat-thuong-thi-rat-co-the-suc-khoe-cua-ban-dang-bi-de-doa-162210503000356398.htm

dấu hiệu cảnh báo bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.