- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sự thật rau dền không tốt cho phụ nữ mang thai?
Nhiều người cho rằng, màu đỏ của rau dền không tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết rau dền là thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé.
Nhiều người cho rằng, màu đỏ của rau dền không tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết rau dền là thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé.
Không chỉ là loại rau dễ trồng, ít khi bị sâu bệnh, rau dền còn cực kì tốt cho phụ nữ mang thai.
Về mặt dinh dưỡng, rau dền chứa nhiều protid, glucid, vitamin và chất khoáng. Hàm lượng vitamin A rất cao cộng thêm các vitamin B(1, 6, 12), C, PP.
Đặc biệt hàm lượng lysin trong rau dền cao hơn cả lúa, mì, đậu nành và bắp vàng. Dưới đây là một vài tác dụng chính của loại rau này đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Bổ sung canxi cho cả mẹ và bé
Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Theo thông tin trên báo Khám phá, chất beta – caroten trong rau dền cao giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch.
Ngoài ra, hàm lượng chất sắt, canxi cao hơn nhiều so với rau bó xôi. Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Giải nhiệt
Thời tiết đang vào hè, không khí oi bức khiến các bà bầu cảm thấy thật khó chịu vì nhiệt độ cơ thể của họ thường xuyên cao hơn. Để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi, bạn nên ăn những đồ mát và có tác dụng giải nhiệt.Rau dền có có tính mát, công dụng thanh nhiệt rất tốt. Vì thế, vào những ngày này, phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm một bát canh rau dền vào bữa ăn hàng ngày.
Trị táo bón
Rau dền còn có thể khắc phục hiệu quả chứng táo bón ở phụ nữ mang thai. Theo báo Gia đình Việt Nam, rau dền có tác dụng này là nhờ vào lượng canxi dồi dào và tính mát trong loại rau này.
Cách dùng rất đơn giản, bạn lấy khoảng 250g rau dền, đem rửa thật sạch và luộc sôi chừng 3 phút. Sau đó vớt rau ra và trộn với dầu vừng hoặc bột vừng đen rồi ăn với cơm.
Bài thuốc này cũng giúp giảm nhức đầu, chóng mặt, nóng phừng mặt và huyết áp cao.
Chữa mụn nhọt
Trong suốt thai kì, có rất nhiều bà bầu gặp phải tình trạng mụn nhọt khiến họ mất tự tin khi giao tiếp. Rau dền là loại rau có tác dụng trị mụn nhọt rất tốt.
Bạn lấy khoảng 20g rau dền đỏ, hoặc có thể kết hợp với 20g bồ công anh, 16g kim ngân hoa và 16g cam thảo đất 16g, đem rửa sạch tất cả và giã nát, sau đó đắp hỗn hợp đó lên mặt, hoặc vùng da bị mụn nhọt.
Cuối cùng là nằm thư giãn trước khi rửa sạch với nước lạnh.
Theo ĐSPL
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.