- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sức khỏe nhóm học sinh Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại hiện ra sao?
Các bác sĩ thông tin về tình hình sức khỏe nhóm học sinh trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau chuyến dã ngoại.
Th.BS Phạm Văn Hưng, khoa Cấp cứu nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, viện tiếp nhận 38 học sinh trường Tiểu học Kim Giang chiều 28/3 với biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Ngay khi trẻ nhập viện, bệnh viện huy động nhận lực thăm khám cho các cháu, theo dõi các dấu hiệu sinh tồn của trẻ. Một số học sinh mất nước khá nặng, đã được truyền dịch theo phác đồ.
Hiện tại đa số huyết áp ổn định. Tuy nhiên, nguyên nhân và các dấu hiệu triệu chứng tiếp theo liên quan đến bệnh vẫn phải theo dõi.
Nhóm học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh viện Đống Đa - nơi có 7 học sinh được đưa vào cấp cứu, Ths.Bs Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng khoa Cấp cứu cho hay, lúc nhập viện trẻ trong tình trạng mệt lả, nôn nhiều, một số em đi ngoài.
Qua khai thác thông tin từ hướng dẫn viên du lịch và đại diện nhà trường, học sinh bị ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ sẵn sàng tiếp nhận thêm các bệnh nhi khác.
“Năm bệnh nhi đầu tiên được xử lý cấp cứu, truyền dịch, truyền kháng sinh. Các cháu đã qua giai đoạn bệnh nặng, hiện tỉnh táo, sức khỏe hồi phục tốt”, BS Sơn nói.
Năm bệnh nhi có chỉ số sinh tồn ổn định dự kiến xuất viện hôm nay. Hai học sinh còn lại cần theo dõi thêm do xét nghiệm bạch cầu chỉ số viêm trong cơ thể khá, cần tiếp tục dùng kháng sinh.
Bác sĩ Dương Thanh Sơn thông tin về sức khỏe của học sinh trường Tiểu học Kim Giang.
Trước đó, sáng 28/3, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi tham quan Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, ở huyện Gia Lâm.
Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm tham quan, gồm: cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh oreo. Học sinh ăn trưa lúc 11h. Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19 lít của trang trại Cánh Buồm Xanh.
Khoảng 14h cùng ngày, đoàn về đến trường, một số học sinh đau bụng, nôn, đi ngoài 2-3 lần. Ba giờ sau, tổng cộng 50 học sinh cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng, được chuyển đến bệnh viện: Bạch Mai, Đống Đa, Xây dựng, Nhi Trung ương và Bệnh viện Xanh - pôn.
UBND quận Thanh Xuân đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các học sinh, đồng thời phối hợp làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.
Liên quan tới vấn đề thực phẩm, đơn vị cung cấp suất ăn cho trường Tiểu học Kim Giang là Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh. Công ty này báo cáo, sau khi nhập nguyên liệu thực phẩm vào sáng cùng ngày, 6h đơn vị bắt đầu chế biến và vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng ô tô chuyên dụng, thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, niêm phong.
Theo báo cáo của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, trường và doanh nghiệp đủ hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm. Tổ điều tra đã lấy mẫu nôn, mẫu thức ăn dã ngoại, mẫu thức ăn tại trường (cơm trắng, thịt xay sốt chua ngọt, đậu rán tẩm hành, bí xanh xào, canh chua nấu thịt, bánh quy) lưu tại trường, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia.
Theo VTC
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.