- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tác dụng phụ và những điều cần nhớ khi ăn quả bơ
Quả bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng.
Quả bơ là
một loại trái cây nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bơ chứa 25
loại vitamin và khoáng chất tự nhiên và có thể được sử dụng để điều trị
nhiều bệnh ngoài da và các vấn đề sức khỏe khác. Quả bơ cũng rất giàu
chất xơ, protein và chất phytochemical có lợi.
Quả bơ được sử dụng trong
việc làm giảm lượng cholesterol và điều hòa kinh nguyệt. Bơ thậm chí
còn được sử dụng để chữa trị tiêu chảy và bệnh lỵ.
Quả bơ
nổi tiếng với thành phần tự nhiên và thường được bổ sung vào chế độ ăn
uống của nhiều người. Bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu tiêu
thụ quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nhiều người
tiêu thụ nhiều quả bơ bị tác dụng phụ như bệnh cúm, tê liệt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, đau nửa đầu, sốt, buồn ngủ, và hen suyễn...
Quả bơ nổi tiếng với thành phần tự nhiên và thường được bổ sung vào chế độ ăn uống của nhiều người. Ảnh minh họa
Dưới đây là một số lưu ý khi ăn quả bơ:
1. Tránh ăn nhiều quả bơ trong thời gian mang thai và cho con bú
Không
nên ăn bơ trong khi mang thai và cho con bú. Bơ có thể làm giảm sản
xuất sữa. Quả bơ cũng có thể gây thiệt hại cho các tuyến vú và lượng
sữa. Nếu người mẹ cho con bú tiêu thụ bơ với số lượng lớn, các bé sẽ dễ
bị đau bụng.
2. Không nên ăn bơ nếu cơ địa quá mẫn cảm
Những người bị mẫn cảm nên tránh ăn nhiều quả bơ vì nó có thể gây phản ứng trên da hoặc nôn mửa.
Tác
dụng phụ của bơ trên da là gây ra các vấn đề dị ứng. Các triệu chứng
của dị ứng khi ăn nhiều bơ thường là phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc
eczema. Ăn quá nhiều bơ sẽ gây cảm giác ngứa ở miệng và sưng lưỡi.
3. Những người có vấn đề về gan nên tránh ăn nhiều bơ
Có
một số loại dầu trong quả bơ được coi là có thể gây tổn thương gan. Bởi
vậy, để bảo vệ gan tránh bị tổn thương, những người có vấn đề về gan
không nên ăn quá nhiều bơ. Nếu chức năng gan của bạn đang bị tổn thương,
và để tránh tác dụng phụ từ dầu bơ, bạn nên ngừng ăn loại quả này.
4. Nên tránh ăn bơ nếu bạn nhạy cảm với latex
Những
người nhạy cảm với latex nên tránh dùng bơ vì nó làm tăng mức độ kháng
thể IgE trong huyết thanh trong cơ thể, có thể gây ra phản ứng dị ứng.
5. Hạn chế tiêu thụ bơ khi bạn đang ăn kiêng
Bơ là một loại thực phẩm chứa lượng calo cao và nó sẽ làm bạn tăng cân. Vì vậy, tránh ăn quả bơ hàng ngày nếu bạn đang ăn kiêng.
Bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Ảnh minh họa
Một số tác dụng phụ khác của quả bơ:
1. Dẫn đến loãng máu
Quả bơ với số lượng lớn có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống viêm. Do đó, tiêu thụ bơ quá mức dẫn đến loãng máu.
2. Gây kích ứng đường tiêu hóa
Nếu bạn tiêu thụ bơ với số lượng lớn, bụng bạn sẽ có cảm giác khó chịu. Bơ nhiều khi còn gây kích ứng đường tiêu hóa.
3. Giảm khả năng hấp thụ cholesterol
Bạn
có thể rất vui khi biết được làm giảm mức độ cholesterol. Đó là sự
thật, tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ với số lượng lớn, bơ sẽ làm hại cơ thể
của bạn vì bơ rất giàu beta - sitosterol – một chất làm giảm
cholesterol cần thiết trong cơ thể.
Trên đây là những tác dụng phụ bơ mà bạn không biết. Hãy ăn bơ với số lượng vừa phải để tránh xa các nguy cơ sức khỏe nói trên.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.