- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tác hại không ngờ của kem, sữa chua
Các nghiên cứu cho biết, cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư vú chỉ còn một nửa nếu ăn phô mai, sữa chua hoặc kem.
Các nhà khoa học Mỹ cho biết, họ đã nghi ngờ mối nguy hiểm tiềm ẩn trong ác thực phẩm như kem, sữa chua hay phô mai, bởi chúng có chứa hooc-môn estrogen- loại hooc-môn kích thích sự phát triển khối u với những bệnh nhân ung thư vú. Theo đó, những người mắc bệnh trên phải đối mặt với nguy cơ tử vong lên tới 50% nếu họ ăn các thực phẩm có chứa chất béo trong sữa mỗi ngày.
Hiện đã có bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cơ hội sống sót của bệnh nhân và ngăn chặn sự phát triển trở lại của tế bào ung thư. Nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa các thực phẩm từ sữa và bệnh ung thư vú. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 8 phụ nữ thì sẽ có 1 người mắc căn bệnh trên vào thời điểm nào đó và mỗi năm có 11.800 ca tử vong vì căn bệnh này.
Các nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente tại
California đã xem xét hồ sơ của 1.500 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư
vú giữa năm 1997 và 2000 đồng thời làm một bảng hỏi về mức độ thường
xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa. Kết quả cho thấy, lựa chọn phổ biến
nhất là kem, sữa chua, pho mát, sô-cô-la nóng. Dựa vào kết quả trên, họ
phát hiện ra rằng những người ăn bất kì các sản phẩm trên trong ngày đều
có nguy cơ tử vong tới 50% trong vòng 12 năm.
Lí do được đưa ra là bởi các sản phẩm từ sữa tiêu thụ tại Anh và Mỹ đều
là sữa từ những con bò mang thai và giàu hooc-môn estrogen. Tiến sĩ
Better Caan- trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết: “Các thực phẩm sữa có
hàm lượng chất béo cao thường không được khuyến cáo là thực phẩm không
lành mạnh. Nếu chuyển sang dùng thực phẩm ít béo sẽ giảm đươc 64% nguy
cơ mắc các bệnh khác. Tiếc là hiện tại có quá ít những nghiên cứu như
của chúng tôi để cảnh báo các chị em phụ nữ. Một lời khuyên chung nhất
cho chúng ta là giữ một số cân nặng phù hợp, sử dụng ít đồ uống có cồn
và tập thể dục hàng ngày sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, cũng
như đảm bảo một sức khỏe toàn diện".
Theo An ninh thủ đô
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.