- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng Thanh Hà đã U35 những vẫn thon gọn, tràn đầy sức sống: Bí quyết chính là 5 món rau "dân dã" nhưng cực kỳ có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp này
Tăng Thanh Hà vốn nổi tiếng là tín đồ của các loại rau củ quả. Vậy những loại rau mà nàng ngọc nữ thường xuyên sử dụng trong thực đơn của mình là gì?
Dù không còn hoạt động trong Showbiz nhưng nhiều năm qua cái tên Tăng Thanh Hà vẫn chưa bao giờ hết nóng. Ở tuổi 34 và đã làm mẹ của 2 nhóc tì, mỹ nhân này vẫn ghi điểm trước người hâm mộ nhờ gu thời trang đỉnh cao, vóc dáng thon gọn cùng những bí quyết làm đẹp, sống khỏe vô cùng thú vị.
Thường xuyên theo dõi cuộc sống của "nàng ngọc nữ", hẳn bạn sẽ phải công nhận rằng các bữa ăn của Hà Tăng có dinh dưỡng rất phong phú và được bày trí vô cùng đẹp mắt. Cô hạn chế tinh bột, ăn đa dạng nhiều món thịt nhưng đặc biệt bữa ăn không bao giờ thiếu hoa quả và rau xanh.
Ở tuổi 34 và đã làm mẹ của 2 nhóc tì, mỹ nhân này vẫn ghi điểm trước người hâm mộ nhờ gu thời trang đỉnh cao, vóc dáng thon gọn.
Có thể nói, ăn nhiều hoa quả và rau xanh là một trong những bí quyết giúp Hà Tăng luôn tràn đầy sức sống. Nghiên cứu cho thấy, trái cây, rau xanh có chứa nhiều chất diệp lục, có khả năng làm sạch và tái tạo mạnh mẽ cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ, lutein, zeaxanthin, canxi, folate, vitamin C và beta carotene... vừa bổ sung năng lượng vừa giúp phụ nữ giữ cân nặng tốt hơn.
Tăng Thanh Hà vốn nổi tiếng là tín đồ của các loại rau củ quả. Vậy những loại rau mà nàng ngọc nữ thường xuyên sử dụng trong thực đơn của mình là gì? Chúng ta hãy thử "điểm danh" xem nhé.
1. Rau chân vịt (cải bó xôi)
Trong thực đơn bữa sáng, trưa, tối của Tăng Thanh Hà thường xuyên xuất hiện món rau chân vịt. Cô khéo léo kết hợp chúng với bánh mì, salad, món nào cũng thật sự đẹp mắt và ngon miệng.
Rau chân vịt thực sự là món rau xứng đáng để phụ nữ ăn mỗi ngày. Lý do thứ nhất là vì chúng rất ít calo, 1 chén rau chân vịt tươi chỉ có 7 calo, rất tốt cho những ai muốn giảm cân. Lý do thứ 2 là bởi loại rau này là nguồn folate tuyệt vời, rất quan trọng để nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh và bồi bổ sức khỏe sinh sản.
Đặc biệt, rau chân vịt là một trong những loại rau chứa hàm lượng vitamin C dồi dào bậc nhất. Loại rau này có tác dụng tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể, từ đó giữ cho làn da chị em săn chắc và mịn màng hơn.
Trong thực đơn bữa sáng, trưa, tối của Tăng Thanh Hà thường xuyên xuất hiện món rau chân vịt.
2. Mướp đắng (khổ qua)
Tăng Thanh Hà cũng là một trong những tín đồ của món mướp đắng. Không ít lần nàng mỹ nhân khoe ảnh ăn cơm nhà đều có món trứng xào mướp đắng hay mướp đắng nhồi thịt.
Không chỉ có hương vị đặc biệt, mướp đắng còn được Đông y sử dụng làm thuốc. Với công dụng giải nhiệt, tiêu đờm, sáng mắt, mát máu, nhuận tràng, nhuận tỳ, bổ thận, nuôi can huyết, lợi niệu, trừ nhiệt độc, chống mệt mỏi.
Theo y học hiện đại, mướp đắng có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí,… Loại rau này có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh tiểu đường.
Dù vậy, có một số đối tượng không nên ăn mướp đắng đó là: phụ nữ mang thai và cho con bú, người huyết áp thấp, người mới phẫu thuật, người bị tiểu đường...
3. Mướp
Nhắc đến mướp, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những món cơm nhà dân dã nhưng mướp không chỉ là một món ăn ngon mà còn là "thần dược" với sắc đẹp và sức khỏe. Đó có lẽ là lý do mà "bà mẹ 2 con" Tăng Thanh Hà yêu thích các món ăn từ mướp đến vậy.
Y học hiện đại đánh giá mướp chứa rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C… có tác dụng hỗ trợ trong điều trị các chứng đau họng, ho, hen suyễn, đồng thời có khả năng chống viêm, chống nếp nhăn và làm đẹp hiệu quả.
4. Cải xoăn
Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này nên được Hà Tăng đưa vào chế độ ăn của mình, đa dạng từ làm đồ ăn vặt đến ăn sáng, ăn trưa...
Món rau cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể. Đồng thời, cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, có tác dụng cải thiện thị lực. Đặc biệt, lutein và zeaxanthin khi kết hợp cùng nhau làm tăng lượng sắc tố trên da, giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ thoái hóa da.
Phụ nữ nên ăn nhiều cải xoăn vì chúng có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất xơ, giúp bạn chị em no lâu và dễ dàng giảm cân.
5. Dưa chuột
Dưa chuột có lẽ là loại rau củ quả thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn uống của Tăng Thanh Hà nhất. Dưa chuột chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, đồng thời chứa nhiều nước, chất xơ hòa tan và có lượng calo thấp để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ giảm cân.
Hàm lượng nước cao trong dưa chuột giúp cho chúng ta cảm thấy no nhanh hơn, kiểm soát việc ăn quá nhiều từ đó hỗ trợ giảm cân. Đặc biệt, fisetin flavonoid có trong dưa chuột có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm - giảm nguy cơ mắc các loại ung thư, đồng thời có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt.
Dưa chuột cũng được khuyến cáo dùng nhiều cho phụ nữ vì chúng có chứa vitamin B như niacin và riboflavin cùng với vitamin C và kẽm là chìa khóa để duy trì làn da khỏe mạnh.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.