- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hơn 50 tuổi vẫn trẻ đẹp như 30 nhờ loại thực phẩm rẻ tiền, dễ mua
Một chuyên gia về dinh dưỡng làm việc tại Nhật Bản nhiều năm đã hơn 50 tuổi nhưng lại có ngoại hình trẻ trung, cuốn hút mọi ánh nhìn.
Tiến sĩ khoa học dinh dưỡng, bác sĩ August Hergesheimer đã hơn 50 tuổi nhưng lại có ngoại hình trẻ trung như 30. Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng và y học, đồng thời là người hoạt động tích cực trên các phương tiện truyền thông, tạp chí và diễn thuyết, bí quyết để ông khỏe mạnh, trẻ trung đó là một khẩu phần ăn không thể thiếu trứng mỗi ngày.
Tiến sĩ August Hergesheimer (Nguồn Tokyoweekender)
Tiến sĩ August Hergesheimer chỉ ra trong cuốn sách về dinh dưỡng sức khỏe của mình rằng “trứng là thực phẩm chống lão hóa mạnh nhất”. Nếu bạn muốn tìm một loại thực phẩm chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, thì trứng là một trong những sự lựa chọn đáng để bạn lưu ý. Ông cũng chia sẻ 5 lợi ích chống lão hóa tuyệt vời của trứng.
Tạo tế bào mới
Một quả trứng luộc chứa protein, các loại vitamin, canxi, kẽm, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể. Trong đó biotin là loại vitamin trong trứng, giúp chuyển hóa đường, lipid và protein. Biotin là thành phần không thể thiếu khi cơ thể muốn tạo ra tế bào mới.
Ngăn ngừa lão hóa mắt
Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động có thể gây lão hóa mắt. Chất lutein trong lòng đỏ trứng có thể ngăn ngừa lão hóa mắt.
Nếu bạn tiêu thụ hợp lý loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Vitamin A trong trứng cũng là một trong những chất tốt cho sức khỏe đôi mắt.
Kích hoạt bộ não
Chất lecithin trong lòng đỏ trứng có thể cải thiện hoạt động của các tế bào não. Ngoài ra, trứng còn chứa axit béo omega 3 rất hữu ích cho việc học tập và trí nhớ. Nếu bạn thường xuyên ăn trứng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ.
Đặc biệt học sinh đang trong giai đoạn ôn thi, học hành căng thẳng, có thể cân nhắc bổ sung trứng vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.
Giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân
Trứng chứa PYY, một thành phần có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, rất tốt cho việc giảm cân. Ăn trứng cũng khiến bạn có cảm giác no lâu, từ đó sẽ giảm bớt lượng thức ăn khác nạp vào cơ thể, gia tăng hiệu quả giảm cân, khống chế cân nặng.
Đẹp da, dưỡng tóc
Choline trong lòng đỏ trứng là thành phần không thể thiếu trong việc thúc đẩy sản sinh collagen, giúp da tươi trẻ và tóc phát triển, đồng thời ngăn ngừa tác hại của tia cực tím. Thời điểm ăn trứng bạn có thể chọn là buổi sáng.
Theo VTC News
-
Sức khỏe4 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.