- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hơn 50 tuổi vẫn trẻ đẹp như 30 nhờ loại thực phẩm rẻ tiền, dễ mua
Một chuyên gia về dinh dưỡng làm việc tại Nhật Bản nhiều năm đã hơn 50 tuổi nhưng lại có ngoại hình trẻ trung, cuốn hút mọi ánh nhìn.
Tiến sĩ khoa học dinh dưỡng, bác sĩ August Hergesheimer đã hơn 50 tuổi nhưng lại có ngoại hình trẻ trung như 30. Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng và y học, đồng thời là người hoạt động tích cực trên các phương tiện truyền thông, tạp chí và diễn thuyết, bí quyết để ông khỏe mạnh, trẻ trung đó là một khẩu phần ăn không thể thiếu trứng mỗi ngày.
Tiến sĩ August Hergesheimer (Nguồn Tokyoweekender)
Tiến sĩ August Hergesheimer chỉ ra trong cuốn sách về dinh dưỡng sức khỏe của mình rằng “trứng là thực phẩm chống lão hóa mạnh nhất”. Nếu bạn muốn tìm một loại thực phẩm chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, thì trứng là một trong những sự lựa chọn đáng để bạn lưu ý. Ông cũng chia sẻ 5 lợi ích chống lão hóa tuyệt vời của trứng.
Tạo tế bào mới
Một quả trứng luộc chứa protein, các loại vitamin, canxi, kẽm, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể. Trong đó biotin là loại vitamin trong trứng, giúp chuyển hóa đường, lipid và protein. Biotin là thành phần không thể thiếu khi cơ thể muốn tạo ra tế bào mới.
Ngăn ngừa lão hóa mắt
Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động có thể gây lão hóa mắt. Chất lutein trong lòng đỏ trứng có thể ngăn ngừa lão hóa mắt.
Nếu bạn tiêu thụ hợp lý loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Vitamin A trong trứng cũng là một trong những chất tốt cho sức khỏe đôi mắt.
Kích hoạt bộ não
Chất lecithin trong lòng đỏ trứng có thể cải thiện hoạt động của các tế bào não. Ngoài ra, trứng còn chứa axit béo omega 3 rất hữu ích cho việc học tập và trí nhớ. Nếu bạn thường xuyên ăn trứng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ.
Đặc biệt học sinh đang trong giai đoạn ôn thi, học hành căng thẳng, có thể cân nhắc bổ sung trứng vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.
Giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân
Trứng chứa PYY, một thành phần có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, rất tốt cho việc giảm cân. Ăn trứng cũng khiến bạn có cảm giác no lâu, từ đó sẽ giảm bớt lượng thức ăn khác nạp vào cơ thể, gia tăng hiệu quả giảm cân, khống chế cân nặng.
Đẹp da, dưỡng tóc
Choline trong lòng đỏ trứng là thành phần không thể thiếu trong việc thúc đẩy sản sinh collagen, giúp da tươi trẻ và tóc phát triển, đồng thời ngăn ngừa tác hại của tia cực tím. Thời điểm ăn trứng bạn có thể chọn là buổi sáng.
Theo VTC News
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người thắc mắc ăn ruột non hay ruột già thì tốt hơn?
-
Sức khỏe18 giờ trướcNam thanh niên 18 tuổi được đưa đi cấp cứu sau khi bàn tay phải bị cuốn vào máy xay thịt gây ra vết thương dập nát, có ngón gần đứt rời, mất dấu hiệu tuần hoàn ở đầu chi.
-
Sức khỏe21 giờ trướcThấy vùng bụng to lên bất thường nhưng lại nghĩ do tăng cân nên nam thanh niên 23 tuổi không đi khám.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTắc nghẽn động mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý tim mạch nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc tây, bạn cũng có thể tìm đến các thảo dược tự nhiên để hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện tình trạng này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc thức khuya liên tục xem các trận bóng có thể gây đảo lộn nhịp sinh học, ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác nhà khoa học đã vén màn bí ẩn kiểu ăn kiêng tốt cho sức khỏe nhưng gây lo ngại rằng sẽ tác động lên hormone giới tính.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau chân vịt, được mệnh danh là "vua rau xanh" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều rau chân vịt cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 30 phút ăn sâu ban miêu chiên, anh T. lập tức buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, yếu cơ tứ chi, phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang làm vườn, người phụ nữ không may bị lưỡi câu văng, găm vào mắt phải, chảy nhiều máu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMướp đắng hay còn gọi là khổ qua - thực phẩm được nhiều người ưa thích trong mâm cơm gia đình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChàng trai 19 tuổi mắc pemphigus á u (u tạo máu ngoài tủy) - bệnh lý hiếm gặp, chưa từng ghi nhận trong y văn Việt Nam.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTối 27/6, Sở Y tế TP Hải Phòng có báo cáo liên quan vụ công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, thực đơn gồm nhiều món.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột loại thực phẩm rất quen thuộc có thể giúp đẩy lùi bệnh tim mạch nhờ cải thiện đồng thời các chỉ số mỡ máu, huyết áp, đường huyết...
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau xanh là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo trung bình một ngày, mỗi người nên ăn ít nhất 300g rau.