- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời điểm ăn sáng có lợi cho sức khỏe
Bữa sáng vô cùng quan trọng, nhưng ăn sáng khung giờ nào để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Do thời gian thức dậy buổi sáng của mỗi người khác nhau, nên mỗi người đều có sự linh hoạt trong khung giờ ăn sáng của mình. Vậy thời gian ăn sáng tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là mấy giờ?
Bữa sáng quan trọng nhưng nhiều người bỏ qua. (Nguồn: Liberty Times Net)
Nên ăn sáng lúc mấy giờ?
Chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) Chen ManLing chia sẻ kết quả nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Dịch tễ học quốc tế” vào tháng 6/2023, phát hiện ra rằng, so với những người ăn sáng trước 8h, những người ăn sáng sau 9h có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 59%.
Không ăn sáng hoặc ăn sáng quá muộn sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường và lipid trong máu, nồng độ insulin. Lý do, nếu bạn bỏ bữa sáng, nhịn ăn quá lâu, cơ thể sẽ tự động hấp thụ lượng lớn chất dinh dưỡng, tinh bột trong bữa trưa, khiến lượng đường trong máu sau ăn tăng mạnh vào thời điểm này, làm khó kiểm soát đường huyết ổn định.
Ăn sáng sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Theo các chuyên gia, thời gian phù hợp để ăn sáng là 7h-8h. Đây là khoảng thời gian thích hợp để cơ thể nạp năng lượng sau một đêm nghỉ ngơi.
Làm sao để có bữa sáng lành mạnh
Theo chuyên gia dinh dưỡng, để có bữa sáng tốt cho sức khỏe bạn nên tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng. Do không có đủ thời gian cho bữa sáng nên mọi người thường chọn những thực phẩm chứa nhiều đường như bánh mì để ăn. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung thêm cả rau củ để hấp thụ chất xơ, thịt và trứng để tăng lượng protein.
Bữa ăn sáng nên cân bằng với 4 loại thực phẩm gồm ngũ cốc, chế phẩm từ sữa, rau xanh hoặc hoa quả, thịt. Bạn cũng không ăn quá nhanh. Nhai kỹ có thể làm chậm quá trình hấp thu đường và ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột ngột.
Theo VTC News
-
Sức khỏe26 phút trướcHít thở sâu bị đau ngực có thể có nhiều nguyên nhân. Một số lý do khiến bạn cảm thấy ngực căng tức khi hít thở sâu cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như đau tim hoặc phình tách động mạch chủ.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĐắk Lắk vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân tử vong vì bệnh dại. Trước đó, bệnh nhân bị chó nuôi ở nhà cắn vào cẳng chân nhưng không đi tiêm vắc xin phòng dại.
-
Sức khỏe1 giờ trướcLưỡi đóng bợn trắng (lưỡi trắng) xảy ra khi bề mặt của lưỡi bị nhiễm màu trắng từ vi khuẩn hay vi nấm. Tình trạng này thường chỉ mang tính tạm thời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp lưỡi trắng có thể là dấu hiệu chỉ báo của một số bệnh lý nặng hơn hoặc là dấu hiệu một bệnh nhiễm trùng.
-
Sức khỏe2 giờ trướcHộ kinh doanh E-star Clinic và Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ E-Star ở số 59 Nguyễn Hữu Cầu, Quận 1, TPHCM hành nghề thẩm mỹ trái phép, treo biển hiệu Bệnh viện “HOSPITAL” và quảng cáo cho thuê phòng mổ.
-
Sức khỏe3 giờ trướcSự trẻ trung, khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn, chế độ ăn uống lành mạnh, những bài tập chống lão hóa rất có lợi để giúp bạn giữ mãi nét thanh xuân.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiá đỗ là thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, hiện nay một số nơi làm giá đỗ ngâm hóa chất rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Tìm hiểu một số thông tin về hóa chất ngâm giá đỗ.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTía tô là loại thảo dược, vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền, dưới đây là các bài thuốc chữa bệnh từ lá tía tô thường gặp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCà chua đỏ mọng vừa là rau củ vừa là trái cây, rất phổ biến trong thực đơn mỗi ngày của người Việt. Loại thực phẩm này được mọi người yêu thích và là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn bổ dưỡng bởi ích lợi sức khỏe mà chúng đem lại.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo một số nghiên cứu khoa học, sử dụng nhiều hạt ớt và ăn với thời gian kéo dài có thể gây ung thư dạ dày. Đặc biệt với một số người mắc bệnh trĩ, dạ dày, tim mạch, não, cao huyết áp, ăn quá nhiều ớt có thể gây nguy hiểm.
-
Sức khỏe8 giờ trướcOng đốt tưởng chừng là một tai nạn nhỏ nhặt, thường gặp, nhất là với trẻ em ở nông thôn. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng ẩn chứa sau vết đốt nhỏ bé ấy là những nguy hiểm khó lường, thậm chí có thể cướp đi sinh mạng của nạn nhân chỉ trong thời gian ngắn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTừ xa xưa, táo gai đã được Đông y sử dụng như một vị thuốc quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Ngày nay, khoa học hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng của táo gai trong việc bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, chống oxy hóa và thậm chí là ngăn ngừa ung thư.
-
Sức khỏe10 giờ trướcThói quen uống cà phê vừa phải hằng ngày có thể đem lại những lợi ích đặc biệt cho não bộ chúng ta.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhững món ăn dưới đây đều là những món khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn càng nhiều sẽ càng dễ tăng cân và đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgày 16/10, BS Nguyễn Tiến Lộc, khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp bị bỏng rất nặng cả hai bàn chân do bỏng nước.