Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vừa được chạy ECMO có tình trạng nặng thế nào?

Ca ECMO đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được thực hiện với sự hỗ trợ của bác sĩ từng cứu chữa cho nam phi công người Anh nhiễm bệnh.

Đó là trường hợp của bệnh nhân 472.

Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), chiều 11/8 Đội phản ứng nhanh hỗ trợ chống dịch của BV tại BV Phổi Đà Nẵng do bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó khoa Hồi sức cấp cứu) làm đội trưởng đã phối hợp với các đồng nghiệp tại BV Phổi Đà Nẵng thực hiện đặt ECMO thành công cho bệnh nhân trên.

Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vừa được chạy ECMO có tình trạng nặng thế nào?-1
Các bác sĩ tiến hành đặt ECMO cho bệnh nhân.

Bác sĩ Linh cùng các thành viên trong Đội phản ứng nhanh số 1 của BV Chợ Rẫy là những nhân viên y tế từng cứu chữa thành công cho bệnh nhân 91 - nam phi công người Anh.

Theo bác sĩ Trần Thanh Linh, bệnh nhân 742 là cụ ông 71 tuổi, bị suy tim, rung nhĩ, bệnh tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi nặng. Bệnh nhân còn có hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS) do COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vừa được chạy ECMO có tình trạng nặng thế nào?-2
Các nhân viên y tế bày tỏ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đây là ca ECMO đầu tiên được thực hiện ngay tại BV Phổi Đà Nẵng, kể từ khi trở thành BV chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 đã ghi nhận 3 ca mắc mới là người nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Đến nay Việt Nam có 866 ca bệnh.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/benh-nhan-covid-19-dau-tien-tai-benh-vien-phoi-da-nang-vua-duoc-chay-ecmo-co-tinh-trang-nang-the-nao-216990

Covid-19

dịch bệnh