- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen
Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt. Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da.
- Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư ở tuổi 40, nhưng sống thọ đến 106 tuổi: 4 bí quyết giữ gìn sức khỏe của bà được tiết lộ, phụ nữ nghe xong đảm bảo muốn làm theo
- Tống Mỹ Linh có 1 thói quen vô cùng kỳ lạ trước khi đi ngủ, nhân viên phục vụ thấy được còn phải ngượng ngùng
- Tống Mỹ Linh sống thọ đến 106 tuổi, cuối đời mà làn da vẫn hồng hào, căng bóng: Bí quyết đến từ 1 thói quen ăn sáng và 2 loại nước cực kỳ rẻ tiền
1 loại rau giàu collagen mà bà Tống Mỹ Linh rất yêu thích
Năm 40 tuổi, bà Tống Mỹ Linh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, bà kịp thời cắt bỏ khối u ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên sức khỏe và tinh thần cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Sau cuộc phẫu thuật, bà Tống quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là bà luôn chú trọng đến chế độ ăn uống. Đó có lẽ là lý do vì sao bà Tống Mỹ Linh có thể sống thọ đến 106 tuổi.
Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt. Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da. Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.
Đồng thời, chiết xuất từ rau chân vịt cũng có tác dụng thúc đẩy sự tăng sinh của các tế bào, có tác dụng chống lão hóa và tăng cường sức sống tươi trẻ. Có lẽ đó là lý do đến cuối đời mà khuôn mặt của bà Tống vẫn còn căng bóng, hàm răng đều tăm tắp cho đến lúc mất.
Nhiều phụ nữ còn dùng rau chân vịt giã nát, lấy nước cốt rửa mặt vài lần trong tuần để làm sạch lỗ chân lông trên da, giảm nếp nhăn và đốm sắc tố, giúp da luôn mịn màng, sạch mụn.
Phụ nữ ăn rau chân vịt, cơ thể sẽ đón nhận những lợi ích gì?
1. Thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa bệnh trĩ
Rau chân vịt có chứa nhiều chất xơ thô thực vật, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, tốt cho việc đại tiện, có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết, kích thích tiêu hóa. Vì thế có tác dụng điều trị bệnh trĩ, viêm tụy mãn tính, táo bón, nứt hậu môn...
2. Khỏe xương
Rau chân vịt là một nguồn giàu vitamin K giúp thúc đẩy quá trình sản xuất một loại protein có tên là Osteocalc, có nhiệm vụ ổn định canxi trong xương. Ngoài việc giàu vitamin K, rau chân vịt cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin D, chất xơ, kali, magiê và vitamin C, tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe của xương.
3. Tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch
Rau chân vịt chứa beta carotene, zeaxanthin, lutein và chất diệp lục - tất cả đều có tác dụng cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Lutein và zeaxanthin được lưu trữ trong điểm vàng, là một phần của võng mạc hoạt động như một tấm chắn nắng tự nhiên, bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng gây hại. Điều này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng; đó là lý do tại sao hầu hết mọi người được khuyên nên ăn ngày càng nhiều rau xanh mỗi ngày.
4. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Vitamin C trong rau chân vịt được biết là có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về mắt. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe tim mạch. Loại rau này cũng chứa hàm lượng lutein, giúp ngăn cản sự dày lên của thành động mạch, do đó làm giảm nguy cơ đau tim.
5. Giúp bạn giàu sức sống hơn
Rau chân vịt cung cấp cho bạn lượng magiê cần thiết để tạo ra năng lượng cho công việc hàng ngày. Loại rau này cũng là một nguồn cung cấp folate tuyệt vời, một chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn biến thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng được.
Lưu ý khi ăn rau chân vịt
- Rau chân vịt có hàm lượng axit oxalic cao, rất dễ hình thành canxi oxalate trong cơ thể, do đó trước khi chế biến nên chần rau bằng nước sôi.
- Người bệnh gút, bệnh thận, người mới phẫu thuật cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.