Trung Quốc thông báo đã có sẵn thuốc điều trị virus corona, tuy nhiên các chuyên gia vẫn còn lo ngại vì một lý do này

Theo một chuyên gia hàng đầu Trung Quốc, hiện đã có sẵn thuốc để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona, hiện thuốc đang chuẩn bị được đưa vào sử dụng.

Theo một chuyên gia hàng đầu Trung Quốc, hiện đã có sẵn thuốc để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona, hiện thuốc đang chuẩn bị được đưa vào sử dụng.


Theo trang South China Morning Post đưa tin, ông Zhong Nanshan - người đứng đầu nhóm nghiên cứu ứng phó với virus mới thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã lên tiếng khẳng định hiện nước này đã có sẵn loại thuốc điều trị cho bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do virus corona gây ra, thuốc đã qua kiểm nghiệm an toàn nhưng điều các chuyên gia còn phải cân nhắc thêm đó là tính hiệu quả của chúng.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Trung Quốc, ông Zhong Nanshan cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đã có một vài loại thuốc an toàn đã được kiểm nghiệm, chuẩn bị đưa vào sử dụng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona, song tác dụng của chúng cần được theo dõi thêm".

Trung Quốc thông báo đã có sẵn thuốc điều trị virus corona, tuy nhiên các chuyên gia vẫn còn lo ngại vì một lý do này-1
Hiện đã có sẵn thuốc để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona, tuy nhiên các chuyên gia còn lo ngại về hiệu quả của chúng.

Tuy vậy, hiện tại ông Zhong vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chi tiết nào về loại thuốc này. Hiện, bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nhiễm virus corona nên được phát hiện sớm, cách ly kịp thời, cách này sẽ vô cùng có ích trong việc giảm thiểu bệnh dịch gia tăng.

Thực tế, việc các bệnh nhân nhiễm virus corona sẽ được chữa khỏi là vô cùng đáng hy vọng bởi trước đó, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đã đưa tin một bệnh nhân nam người Bắc kinh nhiễm virus corona đã hoàn toàn hồi phục sau khi anh điều trị kết hợp giữa Tây y và y học cổ truyền Trung Quốc.

Mới đây, chính quyền Bắc Kinh đã thừa nhận việc một số bệnh viện của thành phố đang điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus gây bệnh viêm phổi Vũ Hán sử dụng để điều trị HIV. Đây được coi là một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh chết người đe dọa tính mạng hàng ngàn người này.

Các loại thuốc hiện đang được một số bệnh viện sử dụng để trị virus corona là thuốc kháng retrovirus, có khả năng ngăn chặn virus HIV liên kết với các tế bào khỏe mạnh và sinh sản, và thường được sử dụng kết hợp để điều trị bệnh.

Cho đến ngày 26/1, trên thế giới đang có khoảng 2082 người nhiễm bệnh, trong đó có 56 người Trung Quốc tử vong vì virus corona.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/trung-quoc-thong-bao-da-co-san-thuoc-dieu-tri-virus-corona-tuy-nhien-cac-chuyen-gia-van-con-lo-ngai-vi-mot-ly-do-nay-222020261235912932.htm

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.