- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trương Ngọc Ánh được khen vô cùng xứng đôi với bạn trai kém 14 tuổi: Một bí quyết giữ dáng ở tuổi U50 là nhờ loại gạo này
Đến nay, khi đã ở độ tuổi U50, cả vóc dáng lẫn sắc đẹp của người đẹp họ Trương vẫn nhận được rất nhiều lời khen.
Trong giai đoạn 1990-2000, cái tên Trương Ngọc Ánh (1976) gây ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ trong lòng khán giả Việt nhờ những bộ phim như "Hương ga", "Áo lụa Hà Đông"... Nhan sắc mặn mà, quyến rũ của nữ diễn viên từng một thời tốn không ít giấy mực của báo chí.
Nhan sắc thời trẻ của Trương Ngọc Ánh.
Đến nay, khi đã ở độ tuổi U50, cả vóc dáng lẫn sắc đẹp của người đẹp họ Trương vẫn nhận được rất nhiều lời khen.
Kể từ khi công khai chuyện tình cảm với bạn trai kém tuổi 14 tuổi - diễn viên Anh Dũng, có thể thấy nhan sắc của Trương Ngọc Ánh ngày càng lão hóa ngược, với khuôn mặt V-line, làn da căng bóng và đặc biệt vóc dáng vô cùng cân đối. Nhìn ngắm những bức ảnh mà Ngọc Ánh và Anh Dũng chụp cùng với nhau, nhiều khán giả bày tỏ sự khen ngợi vì họ rất xứng đôi, không hề có sự khác biệt về lứa tuổi.
Kể từ khi công khai chuyện tình cảm với bạn trai kém tuổi 14 tuổi - diễn viên Anh Dũng, có thể thấy nhan sắc của Trương Ngọc Ánh ngày càng lão hóa ngược.
Bí quyết giữ dáng ở tuổi U50 của Trương Ngọc Ánh một phần nhờ loại gạo này
Khi được hỏi về bí quyết giữ dáng của mình, Trương Ngọc Ánh từng chia sẻ bản thân thường xuyên ăn eat clean. Bữa sáng của cô thường có ngũ cốc, sữa chua và trái cây. Buổi trưa thì ăn cơm gạo lứt, đây là loại gạo mà nữ diễn viên cực kỳ thích vì nó không làm cho cơ thể bị tăng mỡ.
Để giảm lượng tinh bột tiêu thụ, bữa tối Trương Ngọc Ánh thường không ăn cơm nhưng vẫn ăn đồ ăn và rau củ trái cây, đôi khi là thịt, cá.
Khi được hỏi về bí quyết giữ dáng của mình, Trương Ngọc Ánh từng chia sẻ bản thân thường xuyên ăn eat clean.
Thực tế, gạo lứt cũng là loại gạo được nhiều mỹ nhân Việt sử dụng để giữ dáng như Hà Tăng, Hương Giang... Trong khi gạo trắng được đánh giá rằng có chỉ số đường huyết cao, sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến béo phì và bệnh tiểu đường. Thì gạo lứt, thường được xem là một dạng ngũ cốc nguyên hạt, ngày càng trở nên phổ biến do giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại.
Gạo lứt không trải qua quá trình chế biến và sàng lọc, vì vậy nó bảo toàn nhiều cám và chất xơ, giúp làm dạ dày no lâu hơn, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn và giới hạn lượng calo cung cấp cho cơ thể.
Theo Courtney D'Angelo, một chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của trang web về sức khỏe GoWellness, gạo lứt còn giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Điều này không chỉ giúp ngăn chặn tích tụ mỡ thừa mà còn tăng cường quá trình đốt cháy mỡ, đặc biệt khi kết hợp với việc tập thể dục.
Lưu ý khi dùng gạo lứt để không gây hại cho sức khỏe
Gạo lứt tuy tốt nhưng quá giàu chất xơ do đó không nên ăn quá nhiều, cần ghi nhớ những điều sau đây:
- Để sử dụng gạo lứt hiệu quả chúng ta chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần/tuần.
- Khi ăn gạo lứt bạn phải nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu.
- Trẻ em, người cao tuổi, thể trạng yếu, gầy gò, đang mang thai, cần bồi bổ sức khỏe không nên ăn gạo lứt thường xuyên.
Khi ăn gạo lứt bạn phải nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu. Ảnh minh họa
- Dùng gạo lứt chỉ thực sự tốt khi gạo sạch, tức là không chứa tồn dư chất hóa học. Do đó, các gia đình nên mua gạo ở những nơi có địa chỉ uy tín.
- Gạo lứt hỗ trợ về mặt nào đó trong việc giảm cân chứ chúng ta không nên hoàn toàn dùng thực phẩm này để ăn hàng ngày.
- Bên cạnh việc ăn gạo lứt, bạn cũng nên tập luyện đều đặn để giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể và tăng khối cơ.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe3 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.