- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Tượng đài nhan sắc" Kim Khánh U60 vẫn xinh đẹp, quyến rũ, bí quyết chống già nằm ở 1 loại nước rất đặc biệt
Hiện tại ở tuổi 57, Kim Khánh vẫn trẻ trung và cực kỳ quyến rũ. Da dẻ và vóc dáng của cô là điều mơ ước của nhiều cô gái.
Vào những năm 1990, bên cạnh những người đẹp đình đám như Việt Trinh, Diễm Hương... thì Kim Khánh cũng là một "tượng đài nhan sắc" được biết bao người ngưỡng mộ.
Năm 1991, cô tham dự cuộc thi Khỏe - Đẹp - Thời trang và đạt giải Á hậu 1, sau đó từng bước phát triển trong showbiz. Nàng mỹ nhân sở hữu nhan sắc quyến rũ, sắc sảo và có nhiều tài năng trong cả lĩnh vực ca hát, diễn xuất.
Vào những năm 1990, Kim Khánh là một "tượng đài nhan sắc" được biết bao người ngưỡng mộ.
Sau khoảng thời gian tạm dừng sự nghiệp vì biến cố đời tư, cuộc sống của Kim Khánh vẫn là chủ đề được công chúng quan tâm.
Hiện tại ở tuổi 57, Kim Khánh vẫn trẻ trung và cực kỳ quyến rũ. Da dẻ và vóc dáng của cô là điều mơ ước của nhiều cô gái. Ở tuổi này Kim Khánh vẫn âm thầm tham gia các hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc. Đồng thời cô cũng dành nhiều thời gian để đi du lịch, tận hưởng cuộc sống cùng gia đình, bạn bè.
Tuổi 57 của Kim Khánh.
Chia sẻ về bí quyết trẻ lâu, Kim Khánh tiết lộ cô ăn rất nhiều rau xanh. Cứ khi nào rảnh ở nhà, cô lại tự detox bằng rau xanh. Đặc biệt, nàng mỹ nhân cho biết bản thân rất thích lá bìm bịp. Cô chia sẻ: "Khánh cũng uống lá bìm bịp xay thành sinh tố mỗi ngày. Ngủ dậy mỗi sáng, Khánh thường lấy tử 30 đến 50 lá bìm bịp xay với nước dừa. Loại lá này, người miền Tây thường nấu canh, còn Khánh thì uống như sinh tố".
Lá bìm bịp là một thảo dược có nhiều công dụng trong y học cổ truyền.
Bìm bịp còn có công dụng cầm máu, hỗ trợ giảm sẹo và lành vết thương, bên cạnh đó còn có thể có ích cho việc điều trị các bệnh lý về da.
Lý do lá bìm bịp có nhiều tác dụng là bởi chúng có chứa hàm lượng hoạt chất flavonoid cao. Flavonoid có khả năng kháng viêm nổi trội, cũng như hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, đem lại lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, rau bìm bịp còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi khác như vitamin, khoáng chất, chất xơ, tanin,... giúp cải thiện và duy trì sức khỏe.
Bìm bịp còn có công dụng cầm máu, hỗ trợ giảm sẹo và lành vết thương. Bên cạnh đó, nó còn có thể có ích cho việc điều trị các bệnh lý về da.
Loại lá này được chứng minh có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, glycosid và tanin, vì thế đem lại công dụng mát gan, hạ đường huyết, giảm cholesterol, ổn định huyết áp...
Tuy nhiên, việc sử dụng bất kỳ loại thảo dược nào cũng nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Lưu ý khi sử dụng lá bìm bịp
- Nếu sử dụng bìm bịp tươi cần rửa sạch bằng nước muối để loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn có thể gây hại cho cơ thể. Còn đối với bìm bịp khô, cần cẩn thận để tránh nhầm lẫn với các loại dược liệu khác có hình dáng và màu sắc tương tự.
- Nước bìm bịp sau khi nấu cần sử dụng ngay trong ngày, không nên giữ qua đêm vì có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc, gây ra các triệu chứng như đau bụng và tiêu chảy.
- Không tự ý kết hợp lá bìm bịp cùng các loại thuốc khác mà chưa có sự tham vấn của bác sĩ chuyên môn. Điều này giúp tránh các tác dụng phụ không mong muốn hoặc sự tương tác xấu giữa các loại thuốc.
- Cần kiêng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá trong quá trình dùng thảo dược này để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả của bài thuốc, đồng thời bảo vệ sức khỏe tổng thể.
- Cơ thể tính hàn thì không nên sử dụng loại lá này.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.