Chôn chân đứng nhìn khi bắt gặp vợ ôm hôn người đàn ông khác

Thứ sáu, 09/09/2016 15:15
Và cách đây không lâu, tận mắt tôi chứng kiến cảnh vợ mình ôm ấp, hôn người đàn ông khác.
Mặc dù có bao biện như nào thì tôi vẫn là một thằng đàn ông hèn hạ.

Chẳng có người chồng nào chấp nhận việc vợ mình qua lại với người khác nhưng tôi đã và đang nhắm mắt làm ngơ trước việc bị vợ cắm lên đầu vài cái sừng chỉ vì sự bất tài vô dụng và yếu kém của bản thân.

Vợ chồng tôi đã có những tháng ngày yêu nhau rất say đắm và đến ngay cả bây giờ chúng tôi vẫn luôn dành tình yêu, sự chăm sóc và quan tâm lẫn nhau. Nhưng tôi sinh ra quá nghèo khó, công việc lại bấp bênh. Ông trời lại không thương khi sức khỏe tôi yếu hẳn. Tôi bị bệnh về xương khớp, tiểu đường rồi lại gút vì thế suốt hai năm vừa qua tôi thất nghiệp. Tôi chỉ ở nhà lo các công việc trong gia đình nên mọi gánh nặng kinh tế đổ dồn hết lên đôi vai của vợ. Vợ tôi là người phụ nữ tần tảo, hy sinh cho chồng con và cũng là người phụ nữ thông minh và nhạy bén trong công việc.


Ảnh minh họa

Mặc dù vậy, chưa một lần nào vợ tôi oán trách hay than vãn điều gì. Cô ấy còn luôn động viên để tôi lạc quan và không phải sống mặc cảm vì phải dựa vào vợ. Tôi biết bên ngoài thì mạnh mẽ vậy nhưng cô ấy cũng rất yếu đuối và đang phải gồng mình lên để gánh vác gia đình.

Mọi việc trong gia đình, nuôi con, chợ búa cơm nước, đối nội, đối ngoại, ma chay, đám cưới... đều một tay vợ tôi lo lắng và luôn chu toàn mọi việc. Vợ tôi có thu nhập trung bình khá, để mà nói nuôi cả gia đình chồng và hai con nhỏ là một việc quá khó khăn.

Dù cho vợ có thông cảm nhưng chưa bao giờ tôi thôi sống trong sự mặc cảm vì mình bất tài. Để vợ có thể toàn tâm toàn ý với công việc ngoài xã hội mà tôi chưa bao giờ không hoàn thành tốt các công việc gia đình từ nội trợ, con cái, nhà cửa...

Nhưng khoảng gần một năm trước, tôi có nghe phong thanh việc vợ ngoại tình. Tôi rất muốn hỏi vợ mà không dám và phần nữa cũng lo sợ nếu đó là sự thật tôi không biết sẽ phải đối mặt như thế nào. Cũng trong khoảng thời gian đó, tôi thấy vợ tôi được thăng chức, lương tăng và có thêm những khoản thu nhập bên ngoài, cuộc sống gia đình cũng bớt khó khăn hơn.

Và cách đây không lâu, tận mắt tôi chứng kiến cảnh vợ mình ôm ấp, hôn người đàn ông khác. Mặc dù đã ngờ ngợ từ trước nhưng trong tôi mọi thứ vẫn sụp đổ. Tôi hèn hạ tới mức chỉ biết đứng nhìn, bất lực. Nói thật, tôi cũng muốn nổi điên lên, cũng muốn được ghen, muốn được hỏi vợ cho ra nhẽ, muốn cho người đàn ông kia thấy tôi mới là chồng cô ấy nhưng ngay lập tức những suy nghĩ ấy bị dập tắt đi bởi nhìn lại tôi bây giờ - có tư cách gì để làm những điều đó?

Thời gian qua, do không vượt qua được những uẩn khúc trong lòng, tôi đã nói chuyện với vợ. Cô ấy đã khóc lóc, xin lỗi tôi, và nói thật với tôi rằng cô ấy cần những người đàn ông kia chỉ vì muốn có một chỗ đứng vững chắc trong công việc, muốn có thể kiếm được nhiều tiền để trang trải cuộc sống và đặc biệt để chữa trị bệnh tật cho tôi. Hai vợ chồng tôi chỉ biết ôm nhau khóc, cô ấy hứa sẽ sớm thôi chấm dứt mọi thứ khi cô ấy ổn định và chắc chắn được vị trí của mình trong công việc.

Tôi hiểu vợ tôi rất yêu tôi và cô ấy làm vậy cũng chỉ vì muốn gia đình có một nền tảng vững chắc và kinh tế dư dả hơn để các con tôi có cuộc sống đầy đủ. Nhưng hàng ngày gia đình phải dùng những đồng tiền vợ đưa tôi thấy mặc cảm và vô cùng xấu hổ. Tôi có quyền gì, tư cách gì để có thể mắng chửi vợ đây khi bản thân mình còn không nuôi nổi bản thân mình.

Tôi muốn vợ tôi dừng lại, tôi sẽ cố gắng để tìm được công việc thích hợp để có thể phụ giúp vợ nhưng chẳng biết nói như thế nào khi thực tế còn chưa thực hiện được. Giờ giữa vợ chồng tôi đang có một khoảng cách và cả hai gần như không còn đối mặt với nhau tự nhiên được nữa. Hãy giúp tôi, đưa cho tôi những lời khuyên hữu ích và hãy chỉ cho tôi nên làm gì để gia đình có thể trở lại hạnh phúc như xưa. Mặc dù khó khăn một chút nhưng vợ chồng luôn tình cảm yêu thương nhau, chứ sống như thế này tôi thấy chán nản và cuộc sống gia đình ngày càng ảm đảm.

Tân Nguyễn (Độc giả gửi tâm sự)
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet