Dọn nhà sau Tết, tôi mừng rỡ phát hiện cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ của chồng nhưng khi biết nguồn gốc số tiền đó, tôi đau đớn viết đơn ly hôn ngay

Cầm cuốn sổ tiết kiệm với con số 2 tỷ đồng, tôi chỉ muốn nhảy cẫng lên vì quá vui mừng. Nhưng thật không ngờ, nguồn gốc số tiền ấy mới khiến tôi thật đau đớn làm sao?

Cầm cuốn sổ tiết kiệm với con số 2 tỷ đồng, tôi chỉ muốn nhảy cẫng lên vì quá vui mừng. Nhưng thật không ngờ, nguồn gốc số tiền ấy mới khiến tôi thật đau đớn làm sao?

Sống với chồng 9 năm nay, tôi luôn tin tưởng anh là một người đàn ông tốt, thương vợ thương con. Từng ấy thời gian, cũng có đôi lần chúng tôi "cơm không lành, canh không ngọt" nhưng chồng tôi đều xuống nước xin lỗi trước nên chúng tôi không bao giờ giận nhau quá hai ngày. Mọi người còn bảo anh quá hiền, sợ vợ khi chẳng dám tụ tập bạn bè, cũng không nhậu nhẹt chỉ vì sợ vợ buồn.

Dù vậy, lương chồng tôi không cao. Với công việc nhân viên hành chính, mức lương anh chỉ đủ tiêu dùng cá nhân. Còn tiền nong chi trả chi phí sinh hoạt, tiền học hàng, đau bệnh của con đều do tôi lo. Hàng tháng, tôi kiếm được gấp đôi gấp ba lương chồng nên việc anh chăm sóc, quán xuyến nhà cửa là điều dễ hiểu. Nên ai có nói ra nói vào, chồng tôi cũng bênh vực vợ chứ không dám nói hùa theo mà chê bai, chỉ trích vợ.

Về phần tôi, dù làm ra nhiều tiền hơn nhưng tôi luôn tôn trọng chồng. Cuối tuần, chúng tôi đưa nhau về nội, ngoại chơi hoặc đi du lịch. Cuộc sống vui vẻ, màu hồng khiến tôi chưa từng lăn tăn nghĩ ngợi việc bị chồng phản bội.

Mấy hôm nay, trong khi chồng đã đi làm lại sau Tết thì tôi vẫn còn ở nhà. Con đi học, chồng đi làm, buồn chán nên tôi tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, thu dọn bông vạn thọ trên bàn thờ và sắp xếp, lau chùi nhà kho cũ.

Dọn nhà sau Tết, tôi mừng rỡ phát hiện cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ của chồng nhưng khi biết nguồn gốc số tiền đó, tôi đau đớn viết đơn ly hôn ngay-1

Chẳng có từ ngữ nào đủ để diễn tả cảm giác của tôi lúc đó, chỉ biết rằng, niềm tin, tình yêu của tôi như tan vỡ thành trăm mảnh vụn. (Ảnh minh họa)

Trong nhà kho, tôi bàng hoàng rồi vui mừng tột cùng khi phát hiện ra cuốn sổ tiết kiệm đứng tên chồng với số tiền lên tới 2 tỷ. Lúc đó, trong đầu tôi chỉ nghĩ rằng anh giấu quỹ đen, giờ tôi phát hiện ra thì số tiền ấy sẽ thành của chung. Tôi còn bảo trong đầu rằng sẽ mắng chồng một trận vì dám giấu số tiền lớn thế này.

Thế nhưng tối đó, khi tôi đưa cuốn sổ ấy ra, mặt mày chồng tôi tái mét đi. Tôi hỏi anh số tiền đó ở đâu ra, anh tái mặt im lặng. Sau một hồi bị tôi tra khảo quá, anh mới bảo: "Của sếp anh chuyển cho". Rồi anh vội vã giải thích: "Nhưng anh thề, anh cắt đứt với bà ta rồi. Giờ anh chỉ còn em với con thôi. Anh thề".

Trái tim tôi tan nát ngay lúc đó. Chẳng có từ ngữ nào đủ để diễn tả cảm giác của tôi lúc đó, chỉ biết rằng, niềm tin, tình yêu của tôi như tan vỡ thành trăm mảnh vụn. Có một thời gian, chồng tôi thường xuyên đi công tác với sếp. Mà sếp anh là một người phụ nữ già góa chồng. Thật không ngờ, anh lại phản bội tôi lúc đó.

Sau cả tuần suy nghĩ, tôi bị ám ảnh nặng nề đến mức chỉ cần nhìn thấy mặt chồng là nghĩ đến việc bị anh phản bội. Chịu không nổi, hôm qua tôi đã viết đơn ly hôn rồi đưa con về ngoại ở. Chồng tôi tới, năn nỉ, van xin tôi và gia đình tha thứ. Anh bảo sẽ đưa sổ tiết kiệm kia cho tôi, sẽ chuyển công ty, chỉ cần tôi quay lại. Nhưng tôi phải làm sao để vượt qua nỗi ám ảnh bây giờ? Tôi phải làm sao để tha thứ cho chồng đây?

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/don-nha-sau-tet-toi-mung-ro-phat-hien-cuon-so-tiet-kiem-2-ty-cua-chong-nhung-khi-biet-nguon-goc-so-tien-do-toi-dau-don-viet-don-ly-hon-ngay-2220201271754663.htm

Ly hôn

sổ tiết kiệm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.