Này chồng cũ, mai em tái hôn, mời anh đến dự…

Nếu hôm đó có thể, anh hãy dắt tay người mới của mình, tới dự hôn lễ của em, chào nhau như những người bạn, nâng ly rượu mừng, chúc nhau hạnh phúc!

Nếu hôm đó có thể, anh - chồng cũ của em hãy dắt tay người mới của mình, tới dự hôn lễ của em, chào nhau như những người bạn, nâng ly rượu mừng, chúc nhau hạnh phúc!

Cho đến giờ, em vẫn thấy, ly hôn là quyết định can đảm nhất mà em và anh dám cùng nhau đối diện. Một tình yêu dài lâu, bao người ngưỡng mộ, một đám cưới rình rang… và kết thúc là cuộc hôn nhân ngắn ngủi vỏn vẹn trong 2 năm. Tất cả như một giấc mộng mà khi tỉnh lại em vẫn còn chưa hiểu nổi điều gì đã xảy ra.

Cuộc đời vốn dĩ vô thường như thế. Người ta nói hôn nhân cần tình yêu, đúng nhưng không đủ. Chẳng phải chúng mình đã từng yêu nhau đấy thôi, thậm chí còn yêu nhiều là đằng khác. Nhưng chính vì yêu mà người ta càng thêm kì vọng. Chúng ta vô tình đặt những áp lực lên nhau, chúng ta muốn đối phương trở thành người mà mình mong đợi thay vì chấp nhận con người thực của nhau.

Nói đúng ra, cuộc hôn nhân của mình rơi vào trạng thái vỡ mộng. Tình yêu ngày nào trở nên xám xịt trong mắt nhau khi về chung một nhà. Những bất đồng, cãi vã, nhưng im lặng đến đến sợ.

nay chong cu, mai em tai hon, moi anh den du… - 1

Nhưng điều tồi tệ nhất là khi nhận ra dường như mình không thể tiếp tục, cả em và anh đều đã không dám thừa nhận điều đó. Chúng ta sợ làm tổn thương nhau sau khi đã từng yêu nhau quá nhiều. Trên hết, chúng ta sợ làm đau lòng những người đã đặt niềm tin quá lớn vào hai đứa, trong đó, có ba mẹ chúng mình.

Những đêm nằm bên nhau, chúng mình không còn tìm thấy niềm hạnh phúc, chỉ là nén tiếng thở dài ngao ngán. Có lẽ đã phải can đảm rất nhiều để anh dũng cảm đưa ra tờ đơn ly hôn. Người ngoài có thể thấy anh tàn nhẫn, nghĩ anh “phải lòng” ai đó, nhưng là vợ của anh nên em biết, anh làm thế là nhận phần thiệt thòi về mình. Anh muốn bao lời cay đắng của người đời cứ trút lên anh khi chúng mình ly hôn. Anh làm thế để nếu có một ai đó phải nhận lỗi trong sự đổ vỡ này, thì đó là anh. Anh – đã bảo vệ em tới tận cuối cùng.

nay chong cu, mai em tai hon, moi anh den du… - 2

Ai đó hỏi em có tiếc nuối cuộc hôn nhân này không? Có chứ! Tất nhiên là có! Làm sao không tiếc nuối cho được khi chúng mình đã bên nhau nhiều đến thế. Nhưng chúng ta đã đánh rơi đâu đó tình yêu và không thể chỉ vì những cái đã qua mà đánh cược cả tương lai phía trước. Không thể nào sống mãi bên một người mà tình yêu tàn lụi chỉ vì cái quá khứ hào quang từng có với nhau.

Ly hôn là quyết định dũng cảm mà em và anh dám làm. Chúng mình can đảm dừng lại, chấp nhận một sự thật yêu dài lâu vẫn có thể chia tay là thường,  sẵn sàng đón nhận bao cái nhìn tò mò của người đời để sống đúng với cảm xúc của bản thân!

Em và anh, đã dám ngẩng mặt với đời để nói: Chúng tôi từng yêu nhau, nhưng giờ ly hôn rồi đấy!

Thiên hạ hẳn sẽ thấy hiếu kì khi ly hôn mà chúng mình vẫn thi thoảng cùng nhau đi ăn, đi gặp gỡ bạn bè. Với những kẻ đã từng yêu như chúng ta, tuyệt nhiên không thể xem nhau như kẻ thù. Ly hôn với cả em và anh đều là cách trân trọng quá khứ, trân trọng tình yêu từng dành cho nhau.

nay chong cu, mai em tai hon, moi anh den du… - 3

Không có một kẻ thứ ba nào, chỉ đơn giản cảm xúc không còn hướng về nhau nữa thì chúng mình dừng lại.

Hôm nay, em tìm thấy người đàn ông mới mình. Em tin anh là người mừng cho điều đó nhất. Bởi vì giờ đây, đã có một người thay anh chăm lo cho em. Anh sẽ bớt được gánh nặng.

Theo Khám phá


Ly hôn

Tái hôn

Chồng cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.